Thử nhìn lại xem hạnh phúc của bạn là gì

Thử nhìn lại xem hạnh phúc của bạn là gì

Nếu có ai hỏi tôi hạnh phúc là gì? Tôi không dám chắc về câu trả lời cho câu hỏi này! Bởi tôi cho rằng điều đó phụ thuộc vào ý chí và mong đợi của từng người. Có những người chỉ cần sống mạnh khỏe là họ cảm thấy hạnh phúc, có những người chỉ cần gia đình đầm ấm, quây quần là hạnh phúc; cũng có nhiều người phải thật giàu có, địa vị thật cao mới là hạnh phúc… Về điều đó, sẽ không ai có quyền phán xét điều bạn mong muốn để cảm thấy hạnh phúc là đúng hay sai. Thế cho nên, nếu có bất kì điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc thì bạn hãy cố gắng thực hiện nó. Mỗi con người chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Nếu bạn không tự mang lại hạnh phúc cho mình thì chẳng có ai có thể mang lại cho bạn điều đó cả.Hạnh phúc từ trước tới nay vẫn là một khái niệm mơ hồ với nhiều người. Chúng ta, ai ai cũng mong muốn đi tìm hạnh phúc; nhưng rồi cuối cùng chẳng dám khẳng định hạnh phúc rốt cục là gì? mang hình hài như thế nào? Trong cuộc sống, có thể điều này khiến bạn hạnh phúc, nhưng không chắc chắn rằng nó có thể khiến tất cả mọi người đều hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì?

1. Liệu hạnh phúc có phải là mỗi sớm mai bạn vẫn có thể thức dậy và đón chào một ngày mới. Bạn vẫn có thể mỉm cười vì bạn lại có thêm một ngày nữa để sống, để yêu thương và phấn đấu hết mình?

2. Liệu hạnh phúc có phải là khi bạn vẫn đủ sức khỏe để làm tất cả những điều mình muốn làm, đến tất cả những nơi mình muốn đến, sống trọn vẹn từng giây, từng phút cuộc sống mà bố mẹ và ông trời đã ban tặng cho bạn?

3. Liệu hạnh phúc có phải là khi bạn bạn vẫn còn có một gia đình trọn vẹn, bố mẹ bạn vẫn mạnh khỏe, theo dõi, nâng đỡ từng bước đi của bạn, yêu thương và chiều chuộng bạn hết mực?

4. Liệu hạnh phúc có phải là việc bạn có một vài người bạn thật sự thân ở bên cạnh, lớn lên cùng nhau, bước đi cùng nhau, chia sẻ cùng nhau về những trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí là cùng nhau trưởng thành, cùng nhau già đi?

hạnh phúc của bạn là gì

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

5. Liệu hạnh phúc có phải là việc bạn tìm được cho mình một người yêu bạn thật lòng và bạn cũng hết mực yêu thương họ. Hai người có thể ở bên cạnh nhau một cách đầy vui vẻ, yêu thương, chân thành, quan tâm, thấu hiểu. Có thể đi cùng nhau thật lâu, thật dài; để rồi đến cuối con đường, khi mà nhìn lại có thể cùng nhau mỉm cười mãn nguyện, không còn phải hối tiếc điều gì cả?

6. Liệu hạnh phúc có phải là việc bạn thấy cuộc sống xung quanh bạn, người với người yêu thương nhau, trân trọng nhau và luôn luôn giúp đỡ nhau?

7. Liệu hạnh phúc có phải là khi những ông bố bà mẹ được chứng kiến những đứa con của mình chào đời?

8. Liệu hạnh phúc có phải là khi bố mẹ được chứng kiến những đứa con của mình lớn lên, trưởng thành, sống vui vẻ và thành công?

9. Liệu hạnh phúc có phải là khi trong suốt một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn lại có một ngôi nhà ấm áp để trở về, nơi đó có những người thân yêu luôn sẵn sàng chờ đón bạn?

10. Liệu hạnh phúc có phải là khi trong bộn bề công việc, vật lộn với cuộc sống, bạn vẫn có thể sắp xếp, dành ra một chút thời gian để bạn thân có thể thư giãn, tập thể dục, ngủ nghỉ hay vừa nhấm nháp ly cà phê vừa đọc sách?

Hạnh phúc là gì? Tôi không dám chắc về câu trả lời cho câu hỏi này! Bởi tôi cho rằng điều đó phụ thuộc vào ý chí và mong đợi của từng người. Có những người chỉ cần sống mạnh khỏe là họ cảm thấy hạnh phúc, có những người chỉ cần gia đình đầm ấm, quây quần là hạnh phúc; cũng có nhiều người phải thật giàu có, địa vị thật cao mới là hạnh phúc… Về điều đó, sẽ không ai có quyền phán xét điều bạn mong muốn để cảm thấy hạnh phúc là đúng hay sai. Thế cho nên, nếu có bất kì điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc thì bạn hãy cố gắng thực hiện nó. Mỗi con người chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Nếu bạn không tự mang lại hạnh phúc cho mình thì chẳng có ai có thể mang lại cho bạn điều đó cả.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay