0904030189

Những điều cha mẹ có thể làm với việc sử dụng mạng Internet của trẻ.

Những điều cha mẹ có thể làm với việc sử dụng mạng Internet của trẻ.

Có lẽ việc giám sát trẻ dùng máy tính của cha mẹ là để đảm bảo việc sử dụng mạng Internet của trẻ một cách hợp lý. Việc trẻ càng ngày càng tiếp cận với mạng Internet khi còn nhỏ cũng là một điều khiến cho cha mẹ vô cùng băn khoăn.Có lẽ việc giám sát trẻ dùng máy tính của cha mẹ là để đảm bảo việc sử dụng mạng Internet của trẻ một cách hợp lý. Việc trẻ càng ngày càng tiếp cận với mạng Internet khi còn nhỏ cũng là một điều khiến cho cha mẹ vô cùng băn khoăn. Để khiến việc này trở nên đơn giản hơn, cha mẹ có thể tạo lập một cam kết của mình với con cái để cho con thấy được rằng sự quan tâm của mình tới việc con sử dụng máy tính, thiết bị điện tử, điện thoại thông minh được kết nối mạng như thế nào. Thông qua việc này, cha mẹ cũng làm được một tấm gương cho con về việc giữ đúng lời hứa và tôn trọng quyền riêng tư của trẻ; cách làm này khiến trẻ bắt chước và học tập hành vi đúng đắn một cách kỉ luật hơn.

Dưới đây là một số điều khoản trong mục “CAM KẾT CỦA BỐ MẸ” được trích từ “Hợp đồng gia đình về an toàn mạng” do tổ chức MSD Vietnam cung cấp từ nguồn “safekids.com”

(MSD Vietnam là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam, nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi của các khối tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hóa và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, phụ nữ và người khuyết tật.)

Các điều lệ được đặt ra như sau:

  1. Bố Mẹ sẽ biết được tất cả các dịch vụ và trang web mà con truy cập.
  2. Bố Mẹ sẽ đặt ra những quy tắc và hướng dẫn sử dụng máy tính hợp lí cho các con, cùng thống nhất các quy tắc và treo chúng ở gần vị trí đặt máy vi tính như một lời nhắc nhở. Bố Mẹ cũng sẽ theo dõi việc tuân thủ các quy tắc của các con, đặc biệt là khi các con dành quá nhiều thời gian vào máy vi tính.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Bố Mẹ sẽ không phản ứng thái quá nếu con nói về vấn đề mà con gặp trên mạng Internet. Thay vì thế, Bố Mẹ sẽ cùng con cố gắng giải quyết vấn đề và tránh để nó xảy ra lần nữa.
  2. Bố Mẹ hứa sẽ không sử dụng mạng Internet hay máy tính như một người máy trông trẻ
  3. Bố Mẹ sẽ biến mạng Internet thành một hoạt động gia đình và nhờ các con sử dụng mạng Internet để lên kế hoạch cho các sự kiện của gia đình
  4. Bố Mẹ sẽ cố gắng tìm hiểu về những người bạn trên mạng của các con chỉ bởi vì Bố Mẹ muốn biết bạn bè của con là những ai.

Điều cuối cùng:

“Bố Mẹ đồng ý với các điều khoản trên.

Con hiểu rằng Bố Mẹ đồng ý với những điều khoản này và con sẽ giúp bố mẹ cùng khám phá mạng Internet với con.”

Với bản cam kết này, Bố Mẹ có thể ký tên phía dưới, cùng nét ký tên của con và treo nó ở nơi gần với vị trí máy tính đang được đặt.
Điều này có thể giúp Bố Mẹ quản lý con cái hiệu quả cũng như gần gũi hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com