Bị mẹ chồng ghét vì không sinh được con trai

Tôi năm nay 37 tuổi đã có hai con gái. Đứa con cả đã 15 tuổi và con thứ hai 9 tuổi. Hồi đầu mới làm dâu gia đình chồng rất quý tôi. Nhưng sau khi sinh đứa thứ hai là con gái mẹ chồng tôi thay đổi thái độ với tôi. Lúc nào mẹ cũng cáu gắt với tôi. Mẹ bắt tôi phải sinh con thứ ba. Nhưng chồng và tôi đều là đảng viên, chúng tôi cũng không có điều kiện để chăm lo tốt cho ba đứa.Tôi với chồng quyết định dừng lại ở hai con. Tuy nhiên mẹ chồng tôi phản đối gay gắt, lúc nào bà cũng muốn tôi có thêm đứa con  trai vì chồng tôi là con một nên bà sợ không ai lo hương khói cho tổ tiên sau này. Vì không sinh được con trai mà lúc nào bà cũng mang tôi ra nói xấu với hàng xóm, rồi cáu gắt với hai con gái của tôi mặc dù chúng không mắc lỗi.

Tôi không biết phải làm thế nào. Lúc nào gia đình cũng trong tình trạng căng thẳng, nhiều lúc bà mắng quá lời tôi phải lên tiếng và thế là đôi co, to tiếng với nhau. Việc này khiến vợ chồng tôi rất khó xử mà gia đình tôi cũng không đựơc thoải mái. Giờ tôi nên làm thế  nào ? Xin chuyên gia tư vấn cho tôi.

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! 

Bạn cũng biết chuyện mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thuở. Câu chuyện của bạn cũng không là ngoại lệ. Tâm lý của mẹ chồng bao giờ cũng muốn con dâu nghe mình như con cái trong nhà nghe lời bố mẹ. Bởi vậy, việc bạn làm dâu và chịu sự quản lý cả mẹ chồng là chuyện rất bình thường.

Bị mẹ chồng ghét vì không sinh được con trai

Bị mẹ chồng ghét vì không sinh được con trai

Tuy nhiên mẹ chồng  bạn có quan niệm sai lầm vì trọng nam khinh nữ. Quan niệm này khá cổ hủ và mẹ chồng bạn tỏ ra bảo thủ khi bảo vệ quan niệm đó. Việc này là nguyên nhân chính gây nên bất đồng trong gia đình bạn. Tuy nhiên, người lớn bao giờ cũng luôn muốn mình đúng kể cả mình có làm sai đi chăng nữa. Bởi vậy, khi mẹ chồng bạn mắng bạn thì bạn hãy bình tĩnh để khi mẹ chồng hết giận rồi mình giải thích vẫn chưa muộn. Người ta thường nói một điều nhịn là chín điều lành. Bởi vậy, bạn nên cố gắng nghe mẹ nói, kể cả mẹ quát bạn cũng đợi mẹ bình tĩnh rồi mình giải thích hoặc nhờ chồng giải thích với mẹ chồng là chuyện như vậy là không nên.

Trong cuộc sống muốn có hạnh phúc bao giờ cũng cần vun đắp trước khi có thành quả. Bởi vậy, không chỉ bạn mà chồng bạn cũng phải cố gắng giải thích cho mẹ chồng bạn hiểu rằng con gái cũng có thể thờ cúng bố mẹ sau này. Hơn nữa, hai bạn đều là Đảng viên, điều kiện cũng không cho phép nếu sinh con thứ ba không chỉ khổ cho vợ chồng bạn mà còn là nỗi lo cho cả gia đình. Đồng thời việc bạn sinh con gái hay con trai không phụ thuộc vào mình bạn mà còn phụ thuộc vào chồng của bạn nữa. Việc mẹ bạn trách mình bạn như vậy là không đúng. Nếu bạn không đủ tự tin hoặc ái ngại khi nói chuyện với mẹ thì hãy nhờ chồng mình nói với mẹ.

Bị mẹ chồng ghét vì không sinh được con trai

Bị mẹ chồng ghét vì không sinh được con trai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có thể khi bạn nói thì mẹ nghĩ mình tự biện minh cho bản thân. Nhưng mẹ sẽ tin tưởng con trai hơn khi nghe chính con trai tự nhận như vậy. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đứa con gái lớn của bạn nói với bà điều này. Lúc đó, bà sẽ nhận thấy rằng một đứa cháu gái 15 tuổi mà biết được vậy thì bà cũng nên tìm hiểu và thông cảm cho bạn. Bạn cũng nên thường xuyên nói chuyện, tâm sự với mẹ chồng hơn để hai mẹ con hiểu nhau và thông cảm cho nhau. Hãy thường xuyên quan tâm tới sức khỏe của bà, mua quà tặng bà nhân dịp lễ hoặc ngày được lương.

Trong hoàn cảnh của bạn, bạn không nên nóng vội trong việc hoà giải. Bạn hãy để chồng hoặc con mình làm cầu nối để bước đầu giảm bớt căng thẳng trong quan hệ giữa bạn và mẹ chồng. Sau đó, bạn chủ động tạo mối quan hệ hoà hợp với mẹ chồng để mẹ chồng bạn cảm thấy mình là một người khéo léo trong việc dung hoà mối quan hệ gia đình.

Chúc bạn sớm ổn định hạnh phúc gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi luc ly

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay