10 nguồn cảm hứng từ 10 con người sáng tạo-phần 3

(Tiếp…)Nguồn cảm hứng ở tất cả mọi nơi- từ những ngôn từ của nhà văn bạn yêu thích tới các bông hoa và lá rơi trên con đường đi vào buổi sáng. Bạn chỉ cần mở rộng tầm mắt quan sát, và hít thở bầu không khí trong nó mà thôi.Catherine Just  là một nhiếp ảnh gia và là người sáng lập khóa học tâm trí và tĩnh tâm.

Sự nghiệp nhiếp ảnh của tôi được thúc đẩy bởi cả bên trong lẫn bên ngoài. Trong một serie tên là “Giấc ngủ ngắn” tôi và con trai đã gặp một tình huống khó khăn và điều này đã gây áp lực cho tôi. Con trai tôi không ngủ và tôi thì muốn có khoảng thời gian riêng tư. Mặc dù vậy, thay vì đau khổ, tôi đã thực hiện một loạt các bức ảnh về con trai và tôi ngay khi cậu bé ngủ. Sự chuyển đổi này biến tình huống gây stress thành một trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bản thân. Bây giờ tôi có hàng trăm bức ảnh về khoảng thời gian nghỉ trưa của chúng tôi và có hẳn một đoạn tài liệu về hai mẹ con trong suốt trải nghiệm độc nhất này.

10 nguồn cảm hứng sáng tạo

Tôi cũng được kích thích bởi việc khám phá cuộc sống bản thân. Đó là việc kéo chúng ra khỏi những mối nối liên kết và soi xem có gì ở bên trong. Nó hơi giống một chút với nhà khảo cổ – những người đào bới những manh mối. Tôi nhìn vào dưới bề mặt của thứ đã được tìm thấy và tìm tòi những chỗ không nhìn thấy được nhưng lại cảm nhận được. Không gian và địa điểm thì không được cảm nhận bằng câu từ. Và đó là các khía cạnh thiêng liêng của cuộc sống.

Bản thân quá trình sáng tạo đưa sự hiển hiện đến với tôi và cả quá trình đó là một điều đầy hứng thú. Chỉ cần nhìn qua tấm kính đã khiến tôi tĩnh tại lại và kết nối với những thứ tôi nhìn thấy được. Tôi sẽ nói rằng tôi nhìn thấy Jesu và năng lượng của thế giới thông qua thấu kính. Cái cách mà ánh sáng chiếu xuyên qua chiếc lá, cái cách mà mắt bạn lấp lánh với ánh nắng mặt trời, cái cách mà bóng râm nhảy múa trên cỏ. Việc trải nghiệm sự chú ý thực sự tới thế giới bao quanh là một điều cực kì tuyệt vời trong lòng tôi.

 

Amanda Genther  là một nhà thiết kế web và đồ họa, cô làm việc với các doanh nhân đầy tâm huyết và sáng tạo trên khắp thế giới.

Nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi là thiên nhiên. Tôi thường vẽ hàng cây xanh và những bông hoa tươi sáng. Tôi thường chọn những sản phẩm hơi hướng thiên nhiên làm biểu trưng cho thương hiệu của riêng mình (ổ USB gỗ tự nhiên, bao bì giấy)

Để lúc nào cũng có những nguồn cảm hứng mới mẻ bao quanh mình, tôi nghĩ điều quan trọng là phải ra  khỏi bên ngoài không gian làm việc vào mỗi tuần để đi bộ hoặc chạy bộ hay thưởng thức một cốc café. Do đó, quanh tôi luôn là những niềm vui thích, những thứ đầy hứng thú tạo động lực cho tôi tiếp tục làm việc.

Vì tôi là một nhà thiết kế và có thể phải làm tới 7 dự án mỗi tuần, sự ngẫu hứng của tôi luôn luôn thay đổi và tiến triển. Với mỗi dự án khác nhau, khách hàng và tôi đều kiến tạo nguồn cảm hứng trước, và nó rất hữu ích nếu trong một tuần tôi mới bắt đầu phác họa và lên ý tưởng sắp xếp chúng được. Thỉnh thoảng, tôi sẽ truyền tải nguồn cảm hứng từ một dự án này sang một dự án tiếp theo và kết quả thì còn hiệu quả hơn nữa.

 

Flora Bowley là họa sĩ, giáo viên, nhà văn và người truyền cảm hứng quốc tế.

Mặc dù nguồn gốc sáng tạo của tôi được thổi đầy bởi rất nhiều thứ như thiên nhiên, du lịch, sự chuyển đổi cá nhân, vải vóc, thơ ca và tất cả những thứ màu sắc, nhưng tôi tìm thấy sự cảm hứng sâu thẳm nhất của mình nằm ở quá trình tạo ra một thứ gì đó từ ban đầu.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Như một định luật bất thành văn, tôi chả bao giờ biết được tác phẩm vẽ của tôi sẽ trông như thế nào trước khi tôi bắt đầu cả và chính xác điều bí ẩn nhất đó tạo ra sự hứng thú cũng như tò mò mà tôi cần để ở lại với và khám phá tiếp. Tôi dựa vào trực giác của mình và dựa vào tư tưởng rằng hãy làm việc trên những gì đang có” để giữ những bức tranh của tôi tự nhiên như nó vốn thế.

Tôi luôn để sự tự do thay đổi những tác phẩm vài lần trong suốt một quá trình vẽ và việc biết rõ từng thứ một và mọi lựa chọn sẽ là một điều vô cùng quan trọng trong việc hoàn tất bức vẽ. Bằng cách bộc lộ niềm khao khát, tôi mở mang bản thân mình tới một thế giới mà tất cả mọi thứ đều có thể, một nơi mà không có sai lầm-một nơi tuyệt vời để tìm thấy nguồn cảm hứng.

 

Alexandra Frazen là một nhà văn, chủ trang blog và doanh nhân kỹ thuật số.

Tôi được truyền cảm hứng…..

Bằng yoga.  Đặc biệt bằng việc uốn người lộn ngược. Đây là lúc tôi có những ý tưởng tốt nhất. Hiểu rõ vấn đề nhất.

Bằng các cuốn tạp chí. Đây là một nguồn cực tốt. Các kiểu dáng với những bức ảnh ấn tượng, những đoạn văn tuyệt vời và các hình ảnh quảng cáo thì làm tan chảy bạn theo một cách kì diệu. Những cuốn tạp chí ưa thích nhất của tôi là : Travel & Leisure; Martha Stewart Living ; Real Simple; The Atlantic;  NY Times.

Bằng việc trò chuyện trực tiếp.  Thưởng thức những tách trà lâu đời và miếng bánh kem red velvet. Và cười rúc rích

Bằng các vấn đề.  Là một người viết bài, tôi phải giải quyết những vấn đề thông qua từ ngữ. Chả còn điều gì hạnh phúc hơn là việc đi tìm đúng hướng để chuyển một đống đầy hỗn độn thành một thứ gì đó cực kì thanh lịch.

Bằng mẹ tôi. Bà ấy thực sự rực rỡ

Bằng bản thân tôi. Tôi đi tìm sự bất ngờ mọi ngày.

Bài viết liên quan:

Dịch: Giang Nguyen

Nguồn: https://psychcentral.com/blog/archives/2012/06/03/10-creative-people-share-what-inspires-them

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay