Có phải chồng tôi bị đồng tính hay không?

Tôi năm nay 30 tuổi, vừa lấy chồng được 6 tháng. Bố mẹ sợ tôi ế và tôi trước đây cũng đã vấp ngã trong tình yêu nên quan niệm chỉ cần lấy người yêu và quan tâm mình là được. Chồng tôi là người khá thành đạt và gia đình chồng cũng tốt, đó là lý do khiến tôi cưới anh ấy làm chồng. Tuy mới cưới nhưng cuộc sống hôn nhân của tôi nhạt nhẽo hơn tôi tưởng. Đời sống chăn gối anh ấy cũng không mấy mặn mà. co-phai-chong-toi-bi-dong-tinh-hay-khong

Có phải chồng tôi bị đồng tính hay không?

Các bạn của anh ấy chơi toàn là nữ. Bọn họ nói chuyện với nhau về tất cả các vấn đề như những người bạn gái nói chuyện rồi anh ấy rất điệu và có những hành động như phụ nữ nhiều khi làm tôi rất khó chịu. Mỗi khi ra đường anh ấy cũng rất chải chuốt, xét nét việc ăn mặc và cách ăn mặc theo tôi là khá đồng bóng, màu mè. Anh ấy cũng có rất nhiều tính cách đàn bà như tính toán và hay chấp vặt thậm chí có lúc còn tỏ ra đánh đá và rất ghê gớm. Tôi không biết có phải chồng mình bị đồng tính hay không? Chuyên gia tư vấn tâm lý có thể cho tôi lời khuyên không ạ?

Chào bạn!

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý, cuộc sống của vợ chồng bạn đang đứng trước nhiều khó khăn mà chủ yếu đó là vấn đề quan hệ chăn gối và tính cách của chồng bạn khiến bạn thấy không hài lòng.

Có thể vì việc hai bạn đến với nhau do gia đình sắp đặt, bạn thì ở độ tuổi cần ổn định gia đình còn về phía anh ấy cũng có thể ở trong trường hợp gia đình yêu cầu việc kết hôn như bạn. Chính vì cuộc hôn nhân này không hoàn toàn xuất phát từ tình yêu, hai bạn cũng chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu lẫn nhau nên có thể trong cuộc sống vợ chồng bạn chưa tìm được những tiếng nói chung cũng như chưa có nhiều sự chia sẻ. Bạn đã bao giờ thử chia sẻ những vấn đề bạn đang suy nghĩ với chồng mình hay chưa và trao đổi như thế nào?

Trên thực tế, việc xác định một người là người đồng tính không dựa vào hình thức bề ngoài hay cá tính của họ mà dựa vào xu hướng tính dục của họ. Một người đồng tính được định nghĩa là một người có cảm giác thấy hấp dẫn về tình cảm, thể chất với một người cùng giới. Như vậy, chỉ có anh ấy mới là người biết chính xác mình là ai. Còn việc bạn đánh giá tính cách của anh ấy là: “tính cách đàn bà, keo kiệt, hay tính toán” thì những nhận xét đó cũng chỉ là những đánh giá chủ quan, cũng không giúp bạn xác định được việc anh ấy có là người đồng tính hay không. Có rất nhiều nam giới có tính cách tốt và những tính cách chưa tốt, và phụ nữ cũng vậy.

Chia sẻ một cách tích cực những suy nghĩ của mình với người bạn đời rất quan trọng, ngoài việc nhìn nhận những ưu nhược điểm một cách công bằng thì còn dựa trên sự thấu hiểu và trân trọng nhau. Có thể anh ấy có những điều khó nói hoặc có thể bạn chưa chủ động trong chuyện chăn gối với anh ấy, hoặc cũng có thể như bạn nói, anh ấy là người đồng tính nhưng vì anh ấy nghĩ rằng bạn không chấp nhận nên không nói ra.

co-phai-chong-toi-bi-dong-tinh-hay-khong1

Có phải chồng tôi bị đồng tính hay không?

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, với thái độ chấp nhận vui vẻ và sự đồng cảm, ít nhất bạn cũng sẽ hiểu được chồng mình hơn, cả hai có thể cùng gỡ rối những khó khăn và tìm ra những hướng đi một cách tích cực để có thể có cách khiến cuộc hôn nhân này hòa hợp hơn.

Nếu là thực sự anh ấy là người đồng tính thật thì không thể điều chỉnh được, vì xu hướng tình dục đồng giới đã hình thành ngay từ lúc anh ta còn nhỏ. Người đàn ông đồng tính vẫn có thể lấy vợ, sinh con, sống cuộc sống bình thường. Nhưng bản thân anh ấy không muốn gần gũi vợ, vì đó chỉ là một quan hệ gượng ép, không phải tình yêu thật sự của anh ấy. Sớm muộn người đàn ông cũng “dứt áo ra đi” bởi tình yêu đồng giới mới là điều anh ấy mong đợi. Nếu chồng bạn ở vào trường hợp này thì bạn đừng cố níu kéo hay tìm cách thay đổi, vì càng níu kéo càng đau khổ. Bạn có quyền hưởng hạnh phúc, quyền sinh con và làm mẹ. Nếu chồng thỉnh thoảng lại đi “cải thiện” với người đồng giới thì chính bạn liệu có thể chịu đựng được và nhắm mắt cho qua hay không? Đấy là chưa kể đến lời ra tiếng vào của những người xung quanh cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến bạn.

Mong bạn có thể tỉnh táo và sáng suốt để giải quyết vấn đề.

Cập nhật : 12-08-2015 bởi To Nhu

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay