Liệu giới tính có bị chuyển đổi khi chơi với người cùng giới

Liệu giới tính có bị chuyển đổi khi chơi với người cùng giới

Một bạn tự kỷ chỉ trò chuyện với 1 người bạn cùng giới tính, không đi chơi và tiếp xúc ai ngoài người trong gia đình.Tình bạn của người tự kỷ ấy chỉ có người bạn cùng giới tính đó thôi. Liệu giới tính có bị chuyển đổi khi chơi với người cùng giới? Lời tâm sự

Cho mình hỏi,1 bạn tự kỷ chỉ trò chuyện với 1 người bạn cùng giới tính, không đi chơi và tiếp xúc ai ngoài người trong gia đình.Tình bạn của người tự kỷ ấy chỉ có người bạn cùng giới tính đó thôi,thì liệu người tự kỷ ấy có trở thành người đồng tính hay không vậy?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của bạn qua thư, tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn, lo lắng không hiểu là liệu người tự kỷ khi chỉ chơi với một người bạn cùng giới tính với mình thì người đó có trở thành người đồng tính hay không. Thực tế, đồng tính đang là điều được nhiều người quan tâm, và nhiều nguồn thông tin từ nhiều phía khác nhau đôi khi khiến nhiều người hoang mang, thắc mắc giống như bạn vậy. Sau đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về câu chuyện của bạn.
 
chơi với người đồng tính bị lây không

Khi nói về đồng tính, người ta thường hay nghĩ ngay đến việc một người nam thích một người nam (Gay) hay một người nữ thích một người nữ (Les). Hai nhóm người này thuộc vào cộng đồng LGBT, đây là cụm từ viết tắt các chữ cái đầu của các từ gồm: Lesbian (người đồng tính nữ), Gay (người đồng tính nam), Bisexual (người song tính), và Transgender/transsexual people (người chuyển giới).

Bạn có thể hiểu rằng, đồng tính (Lesbian, Gay) là người có cảm giác hấp dẫn về tình cảm, thể chất với người cùng giới tính với mình.

Theo các nghiên cứu, thì đồng tính không phải là một bệnh, rối loạn tâm lý hay có vấn đề về cảm xúc. Nó là xu hướng tính dục của mỗi người đã được quy định từ lúc họ sinh ra. Có thể trong quá trình lớn lên, khi ở vào thời điểm phải xác định xu hướng giới tính của mình, có nhiều yếu tố khiến một số người có những nhận thức lệch lạc về giới tính của mình. Những yếu tố đó có thể là do:

– Cách giáo dục của cha mẹ: đôi khi những lời nói đùa hay sự kỳ vọng, cách ứng xử của phụ huynh vô tình ảnh hưởng đến nhận thức của con về giới tính của chúng.

– Từ phương tiện thông tin đại chúng: Phương tiện thông tin đại chúng nói rất nhiều về vấn đề đồng tính, nếu như các em không được cung cấp các thông tin về giới tính, tình dục từ sớm, và không được hướng dẫn các phương pháp chọn lọc, tiếp thu nguồn thông tin; các em sẽ có những hiểu biết không đúng về vấn đề tình dục khi tình cảm, cảm xúc và suy nghĩ của các em chưa ổn định.

– Bị bạn bè trêu chọc: Có không ít bạn bị bạn bè cô lập, trêu chọc rằng giống con trai/ con gái (không đúng giới tính thật của mình), lâu dần sẽ khiến các con tự ti, và tự ám thị bản thân rằng những điều các bạn nói là đúng. Lâu dần sẽ nghĩ mình thuộc một giới tính khác, chứ không phải là giới tính thật như lúc mình sinh ra.

– Thất bại trong tình cảm:Có nhiều bạn lúc đầu yêu một người khác giới tính với mình, yêu nhau sâu đậm, nhưng khi có những mâu thuẫn lại không thể hòa giải, hoặc bị người yêu phản bội khiến cho không ít bạn đau khổ, oán hận người mình yêu. Từ đó, có suy nghĩ rằng, những người khác giới đó khó có người nào chung thủy, chỉ toàn là những con người giả tạo, dễ thay đổi; vì vậy, nếu yêu những bạn cùng giới tính như mình sẽ khác hơn, hạnh phúc hơn và hiểu nhau nhiều hơn.

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến nhận thức về giới tính của một cá nhân, nhưng thực sự những ảnh hưởng của các yếu tố đó là không nhiều. Phần lớn, mọi người vẫn thường phát triển, bộc lộ đúng với xu hướng tính dục của mình.

Trên thực tế, hành vi dị tính (có cảm xúc với người khác giới tính với mình) hay hành vi đồng tính (có cảm xúc với những người cùng giới tính với mình) đều là những khía cạnh bình thường của tính dục con người. Nó không phải là bệnh nên không cần nhận được quá trình trị liệu, cũng không có ai có thể thay đổi xu hướng tính dục của họ.

Một người nếu mắc chứng tự kỷ thường gặp nhiều khó khăn về vấn đề giao tiếp với người khác. Nên người mà bạn nhắc đến ở đây chỉ giao tiếp với những thành viên trong gia đình và một người bạn cùng giới đã thân quen từ trước là một điều dễ hiểu. Việc có một người bạn nói chuyện với bạn ấy sẽ có những tác động tích cực đến đời sống tinh thần của bạn ấy. Nó sẽ không ảnh hưởng đến việc thay đổi giới tính.

Tuy nhiên, trong thư bạn chưa chia sẻ nhiều về việc bạn ấy bao nhiêu tuổi, nên tôi không biết được bạn ấy đã xác định được rõ ràng giới tính của mình hay chưa. Nhưng thường các bạn đang ở trong độ tuổi mới lớn, dậy thì nếu không có nhận thức đầy đủ về giới tính thì dễ có những nhận thức lệch lạc về giới tính của mình. Nếu bạn và gia đình lo sợ rằng bạn kia có những nhận thức lệch lạc về giới tính thì có thể cung cấp thêm kiến thức về giới tính cho bạn ấy. Khi bạn ấy có kiến thức về giới tính rồi thì sẽ không sợ việc bạn ấy có nhận thức lệch lạc về giới tính của mình nữa. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay