0904030189

Cha mẹ mong mỏi điều gì ở con cái?

Cha mẹ mong mỏi điều gì ở con?

Cha mẹ hy sinh tất cả cho con không phải mong mỏi được con đền đáp mà chỉ mong con mình có được một cuộc sống như ý muốn. Bạn có bao giờ tự hỏi mình rằng cha mẹ mong gì ở mình? Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi cha mẹ mong mỏi điều gì ở con cái? có lẽ biết được điều này bạn sẽ cảm thấy thấu hiểu với cha mẹ hơn.Lời chia sẻ

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ – Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha” tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con vẫn luôn được ngợi ca từ trước tới nay ở trong các bài thơ, bài ca, và cả ở đời sống hiện thực. Cha mẹ hy sinh tất cả cho con không phải mong mỏi được con đền đáp mà chỉ mong con mình có được một cuộc sống như ý muốn. Bạn có bao giờ tự hỏi mình rằng cha mẹ mong gì ở mình?

1. Sức khỏe

Sức khỏe là tài sản lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người, có thể lúc trẻ ta không để ý trong việc chăm sóc sức khỏe, nhưng khi đến một độ tuổi nào đấy – chẳng hạn như bố mẹ bạn bây giờ bạn sẽ thấy rằng sức khỏe là quan trọng nhất.

Những ngày còn bé, ta luôn có cha mẹ chăm sóc cho từng bữa ăn, giấc ngủ; Khi lớn lên rồi, tự mình chăm sóc bản thân mới thấy nhớ những ngày xưa ấy biết bao.

Nhớ mỗi lần đi học về đói lắm, về đến nhà chỉ kịp vứt cặp, dựng xe là sà vào mâm cơm mẹ nấu chờ sẵn. Dù đi bao lâu, bao xa đi nữa thì ta vẫn cứ nhớ về mùi vị thức ăn mẹ nấu. Dù có ăn bao nhiêu cao lương mỹ vị ở khắp đây đó, thì đối với con, chẳng ở đâu có cơm ngon bằng cơm của mẹ.

Rồi những lúc ốm đau, nằm một mình trong phòng, tự đi mua thuốc, tự nấu cháo ăn…mới bắt đầu tủi thân nhớ về những ngày ở nhà, chỉ cần một tiếng ho nhẹ thôi là mẹ đã bắt uống thuốc, mẹ nấu cháo bắt ăn bằng được, bất kể bạn có muốn nuốt hay không. Mỗi lần bạn bị sốt, mẹ sẽ là người nằm cạnh bạn, bạn mê man suốt đêm bởi cơn sốt, cũng chính là lúc mẹ bạn thức trắng đêm vì lo lắng, chốc chốc bàn tay mẹ lại sờ lên trán và khắp người bạn xem bạn có hạ sốt không, mẹ cũng là người giặt khăn chườm mát cho bạn suốt đêm…

Trên tất cả, bố mẹ chỉ mong mỏi các con mình luôn khỏe mạnh, chỉ cần bạn khỏe mạnh thôi là bố mẹ cũng đã đủ để thấy yên tâm rồi.

2. Luôn vui vẻ, hạnh phúc

Cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc là mơ ước của tất cả mọi người. Bố mẹ bạn làm việc thật nhiều, chăm sóc bạn thật tốt, chu cấp cho bạn thật đủ đầy cũng chỉ mong sao cho con mình đỡ khổ “Đời mình có thể khổ, nhưng con mình nhất định không thể khổ như bố mẹ đã từng”. Có những tình yêu lớn lao, vĩ đại như vậy đấy.

Mong mỏi

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Thành công

Thành công là mong muốn của mỗi người chúng ta, bất cứ ai cũng muốn thành công trong cuộc sống cả. Nhưng, bạn có bao giờ tự hỏi thành công của bố mẹ bạn là gì không?

Thành công của bố mẹ bạn đó chính là thành công của bạn. Có thể lúc trẻ họ có rất nhiều ước mơ về sự nghiệp, về các mối quan hệ. Nhưng khi có gia đình, có con rồi, thì việc con mình thành công chứng tỏ rằng họ đã thành công trong việc nuôi dạy con cái. Đó chính là thành công mà những bậc làm cha, làm mẹ mong muốn đạt được nhất trong cuộc đời.

4. Được người khác tôn trọng

Từ bé chúng ta đã được bố mẹ dạy rất nhiều thứ, từ kiến thức cho đến những kỹ năng cần thiết để tồn tại. Bố mẹ không chỉ dạy ta cái chữ, con số; mà còn là những câu chuyện về tình yêu thương, là cách giao tiếp với ông bà, bố mẹ; là cách ta ứng xử với bạn bè.

Bố mẹ là người biết rõ nhất rằng: mình chẳng thể ở bên con mãi, chẳng thể dìu dắt con, lo cho con đến hết cuộc đời. Thế nên, những bài học, những kinh nghiệm là cách để con mình ngẩng cao đầu trong cuộc sống, đủ tốt để không bị người ta chê bai, dè bỉu, đủ tốt để được người khác quý trọng và thương yêu.

Chỉ cần như vậy thôi là bố mẹ bạn đã cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc rồi.

5. Có gia đình hạnh phúc

Nhiều bạn trẻ khi lớn lên, học xong ra trường đi làm rồi rất bị ám ảnh bởi sự giục giã lấy chồng từ bố mẹ và những người xung quanh. Với bố mẹ, khi con mình đã đủ lớn, học hành xong xuôi, nghề nghiệp ổn định rồi thì chỉ cần lấy được một tấm chồng tốt nữa là họ sẽ hoàn thành tâm nguyện.

Hơn ai hết, bố mẹ luôn là người mong muốn bạn ổn định tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Bất kể bạn chênh vênh vì bất cứ điều gì, bậc sinh thành của bạn cũng sẽ lo lắng và đứng ngồi không yên rồi.

Bố mẹ là những người vĩ đại nhất trên đời, nhất là khi bạn gặp khó khăn, bạn lại thấm thía hơn điều đó. Điều bố mẹ cần ở bạn không phải thật giàu, thật thông minh, phải trở thành ông nọ bà kia. Những điều bố mẹ cần ở bạn chỉ là những mong mỏi đơn giản thôi. Là những người con, hãy cố gắng tinh tế một chút, hãy làm sao để mình luôn luôn khỏe mạnh, ổn định, luôn vui vẻ, hạnh phúc bạn phải sống tốt, bố mẹ chỉ cần như vậy thôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com