Bạn trai có dấu hiệu tâm thần phân liệt

Bạn trai có dấu hiệu tâm thần phân liệt

“Trong cuộc sống của anh vẫn còn một điều chưa ổn định, nếu ai thương anh thật lòng thì sẽ cứu anh ra khỏi nó và cho anh cuộc sống bình thường, anh suy nghĩ gì người ta cũng biết, nắm tay người ta cũng biết, hôn người ta cũng biết. Cảm giác như anh nghĩ gì trong đầu mọi người đều biết. Em biết cách giúp anh thoát ra khỏi nó nhưng vẫn cố tình thử thách anh đúng không? Em cũng giống gia đình anh, thiệt sống trong cảnh này khổ lắm em. Em chưa bao giờ hiểu được cảm giác đến suy nghĩ của mình cũng không bao giờ được suy nghĩ thoải mái. Nếu ai cứu được anh ra khỏi cảnh này anh sẽ xem là ân nhân. Nếu là người yêu anh sẽ cưới luôn.”Lời tâm sự

Chào các chuyên gia.Tôi có một vấn đề khó giải quyết xin các chuyên gia tư vấn giúp. Tôi mới quen một bạn nam nhỏ hơn tôi 1 tuổi làm cùng công ty.Tôi có cảm tình với bạn ấy và bạn ấy cũng vậy.Chúng tôi thường nhắn tin qua lại. Nhưng gần đây bạn ấy nói với tôi là chưa quên được người cũ và xin tôi cho thời gian,tôi đồng ý. Rồi bạn ấy tâm sự rằng trong cuộc sống bạn ấy vẫn còn một cái gì đó chưa ổn định.

Tôi xin trích lại nguyên văn lời bạn ấy nói: “Trong cuộc sống của anh vẫn còn một điều chưa ổn định, nếu ai thương anh thật lòng thì sẽ cứu anh ra khỏi nó và cho anh cuộc sống bình thường, anh suy nghĩ gì người ta cũng biết, nắm tay người ta cũng biết, hôn người ta cũng biết. Cảm giác như anh nghĩ gì trong đầu mọi người đều biết. Em biết cách giúp anh thoát ra khỏi nó nhưng vẫn cố tình thử thách anh đúng không? Em cũng giống gia đình anh, thiệt sống trong cảnh này khổ lắm em. Em chưa bao giờ hiểu được cảm giác đến suy nghĩ của mình cũng không bao giờ được suy nghĩ thoải mái. Nếu ai cứu được anh ra khỏi cảnh này anh sẽ xem là ân nhân. Nếu là người yêu anh sẽ cưới luôn.” Tôi liền nói với bạn ấy là cho tôi thời gian tôi sẽ giúp bạn ấy. Bạn ấy đồng ý. Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi tâm lý của bạn ấy. Xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi nhận thấy dường như em đang băn khoăn và muốn tìm kiếm một câu trả lời về biểu hiện tâm lý của bạn trai em. Có lẽ em đã thấy bối rối trước những suy nghĩ có phần khiến em khó hiểu về những suy tư của bạn trai em. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về điều này ngay sau đây, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được những khúc mắc trong lòng.

Em thân mến, em đang có những băn khoăn mong muốn được giúp đỡ người bạn trai của mình, chính vì vậy em cũng đặt câu hỏi về những biểu hiện suy nghĩ của bạn trai em thông qua trích đoạn nguyên văn lời nói của cậu ấy. Khi nghe bạn trai em tâm sự như vậy trong đầu em có hình thành một suy nghĩ nào khác về những lo lắng của bạn trai em? Về việc nghĩ rằng người khác đoán ra được suy nghĩ của mình liệu có đến mức độ chưa ổn định giống như bạn ấy nói theo em nghĩ?

tâm thần phân liệt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thông qua một đoạn trích chưa dài về những biểu hiện, cách suy nghĩ của bạn trai em cũng như vấn đề mà anh ấy nghĩ tôi chưa khẳng định được điều gì rõ ràng cho em được. Tuy nhiên chúng ta có thể thấp thoáng thấy được cách tư duy khiến mọi người xung quanh khá khó để hiểu được. Điều này có liên quan tới cách mà bạn trai em tư duy về vấn đề của mình. Dường như bạn trai em đang cảm giác là những tư duy, những ý nghĩ của bạn ấy bị người khác phát hiện ra, bị người khác nắm được. Điều đó làm cho bạn trai em cảm thấy bất an, lo sợ.

Em có thể đặt thêm những câu hỏi cho anh ấy như là: Từ khi nào anh ấy có những suy nghĩ như vậy?; ngoài cảm giác cho rằng mọi người có thể phát hiện, biết được ý nghĩ của mình ra anh ấy có cảm thấy có ai đó đang theo dõi mình không?; Cảm giác mọi người biết được những ý nghĩ trong đầu anh đã gây ra những hậu quả gì đối với anh? (theo ý nghĩa có hại); Những biểu hiện nào của mọi người khiến anh ấy có cảm giác mọi người biết được những ý nghĩ trong đầu của anh ấy? Những câu hỏi này vừa để em xác nhận thêm một số các thông tin như liệu anh ấy có những cảm giác sai sự thật không, có nghĩa là không hẳn là ai đó đoán được ý nghĩ trong đầu anh, nhưng anh ấy lại cho rằng người ta đoán được. Phần nữa liệu rằng anh có cảm giác thấy có ai đó theo dõi anh ấy không, điểm này giúp chúng tôi có thêm biểu hiện để xác định tâm lý của bạn ấy.

Với những biểu hiện mà em cung cấp là quá ít để xác định được tâm lý của bạn ấy là gì, tuy nhiên em có thể để ý thêm một số các biểu hiện như bạn ấy có biểu hiện hoang tưởng không tức là có những tư tưởng phóng đại, làm cho mọi thứ trở nên nghiêm trọng hoá hoặc các hoang tưởng bị theo dõi. Em có thể xem cách mà bạn ấy tư duy một vấn đề có thực sự rõ ràng, dễ hiểu hay nó khiến người khác rối và khó hiểu. Thông qua một chút dấu hiệu của em, chúng tôi có nghi ngờ người yêu em đang có rối loạn tư duy, nghĩ rằng tư duy ý tưởng của mình bị người khác biết được là một trong những triệu chứng của tâm thần phân liệt. Tuy nhiên đây chỉ là sự nghi ngờ chưa xác định, chúng tôi cần thêm nhiều thông tin khác. Em có thể chia sẻ với chúng tôi những điều mà em tìm hiểu được. Chúc em niềm vui, sức khoẻ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay