Tạo ra khoảng cách vì vô tình nói dối

Tạo ra khoảng cách vì vô tình nói dối

Bọn em bắt đầu nhắn tin cho nhau nhưng không biết lúc đó tại sao em lại nói dối cậu ấy là mình đã đi du học và từ đó thì em luôn tiếp tục nói dối cậu ấy về trường học và cuộc sống du học. Nhưng không biết tại sao có một ngày cậu ấy biết được sự thật là em nói dối và nhắn tin cho em. Tuy tin nhắn của cậu ấy không vạch trần rõ việc em nói dối; nhưng cậu ấy lại nói theo kiểu trách cứ. Em đã vô tình nói dối cậu ấy mà chẳng hiểu vì sao mình lại hành xử như vậy?Lời tâm sự

Em và bạn trai đó quen nhau vì cùng học chung lớp ở trung tâm học tiếng anh. Sau đó em tìm nick Facebook của bạn ấy và kết bạn thì được bạn ấy chấp nhận. Bọn em bắt đầu nhắn tin cho nhau nhưng không biết lúc đó tại sao em lại nói dối cậu ấy là mình đã đi du học và từ đó thì em luôn tiếp tục nói dối cậu ấy về trường học và cuộc sống du học. Nhưng không biết tại sao có một ngày cậu ấy biết được sự thật là em nói dối và nhắn tin cho em.

Tuy tin nhắn của cậu ấy không vạch trần rõ việc em nói dối; nhưng cậu ấy lại nói theo kiểu trách cứ. Vì vậy em thẹn quá hóa giận nói đừng nhắn tin cho nhau nữa. Vài tuần trước cậu ấy có nhắn tin nhưng theo kiểu quá xa cách với em vậy đó. Em biết đó là lỗi của em khi nói dối cậu ấy và hiện giờ em cũng không biết làm sao khi bọn em lại học chung trường với nhau, bây giờ em cứ thấy cậu ấy là luôn trốn tránh. Bây giờ em không biết phải làm sao hết, em muốn cứu vãn tình hình. Xin tư vấn giúp em. Cám ơn ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Qua những dòng tâm sự của em tôi cảm nhận được phần nào, dường như em đang phải trải qua một quãng thời gian khó khăn, vừa tự trách bản thân, vừa lo lắng về tình bạn với một cậu bạn mà em rất quý, rất trân trọng. Em không muốn nói dối cậu ấy, nhưng giờ lại vì lí do này mà em và cậu ấy có khoảng cách. Bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh của em sẽ cảm thấy rối bời như tâm trạng của em lúc này vậy. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em.

vô tình nói dối

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em à, cuộc sống này ai rồi cũng sẽ có những lúc sai lầm, quan trọng là ta biết mình sai ở đâu và sửa lỗi như thế nào. Như em chia sẻ, em thấy có lỗi với bạn ấy vì nói dối với bạn ấy mình đã đi du học và kể về cuộc sống du học của mình; nhưng thực sự chính em cũng không muốn lừa dối bạn ấy và bản thân em cũng không hiểu nổi tại sao mình lại như vậy.

Thường thì bất cứ ai khi mới gặp nhau cũng đều muốn đối phương thấy được những điều tốt đẹp và có ấn tượng tốt với mình, đặc biệt là hình ảnh của các bạn nữ trong mắt các bạn nam. Em nói rằng em đã từng đi du học có thể là một cách để bạn ấy có những ấn tượng tốt đẹp về em. Từ đó để có được tình bạn, được nói chuyện, được gần gũi với người mà em quý trọng là lẽ thường tình. Những ấn tượng ban đầu tuy rất quan trọng, nhưng để duy trì mối quan hệ lâu dài cần nhiều yếu tố khác nhau, trong đó sự thành thật là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Chúng đều là những người bình thường và không tránh khỏi những lần mắc lỗi, nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta biết rằng mình sai và sửa lỗi.

Bây giờ, em hãy dành cho mình một chút thời gian để bình tĩnh suy nghĩ lại, tôi tin rằng em luôn muốn giữ một mối tình bạn. Khi một ai đó có lỗi với em, điều em mong đợi nhất ở họ là gì? có lẽ giờ đây người bạn của em cũng mong đợi những điều như vậy. Một sự chân thành, thể hiện rằng mình đã sai như thế nào thì có lẽ đối phương lại cảm thấy thoải mái.

Dù là em hay là ai đi chăng nữa, thì cảm giác lừa dối không bao giờ là thoải mái. Vì vậy tôi tin em cảm nhận được cảm xúc của bạn ấy trong thời điểm hiện tại. Nếu có thể em hãy cho bạn ấy biết lý do em vô tình nói dối như vậy, đó là điều em không hề mong muốn, nhưng chưa có cơ hội giải thích. Không biết bạn ấy có bỏ qua cho em hay không; nhưng ít ra, khi em thấy có lỗi và em xin lỗi người đó thì bản thân em sẽ cảm thấy thoải mái, không còn cảm giác “nợ” lời xin lỗi với cậu bạn của mình.

Có lẽ đây cũng là cơ hội để lòng em cảm thấy thoải mái hơn, bởi từ nay mình chẳng phải giấu cậu ấy nữa, chẳng phải ra sức tìm cách kể những câu chuyện trong tưởng tượng nữa. Mỗi một sự kiện xảy ra đều có tính hai mặt có mặt tích cực cũng có mặt tiêu cực. Tuy nhiên chúng ta đã hiểu được cái sai của mình đó mới là điều đáng quý trọng. Nếu thực sự người bạn của em hiểu được tình cảm trong em, vì em quý người ta mới phải nói điều chưa đúng sự thật để người ta chú ý tới mình. Nhất định bạn ấy sẽ không từ bỏ một người bạn tốt.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay