0904030189

5 cách để giúp đỡ con đang gặp stress

Lần trước chúng ta đã bàn tới những dấu hiệu con trẻ đang bị stress như thế nào, hiện tại chúng ta sẽ nhắc tới những cách giúp đỡ con đang gặp stress để bố mẹ có thể chuẩn bị trước tinh thần ứng phó hiệu quả  nhất.Vậy làm cách nào bố mẹ có thể trợ giúp

Bailey có đề xuất một số gợi ý có thể hỗ trợ con bạn ứng phó với stress một cách hiệu quả

1. Bình thường hóa stress.

Hãy để cho con bạn hiểu rằng stress là một phần rất bình thường của cuộc sống và bất cứ ai cũng phải đối phó với nó, Bailey chia sẻ.

2. Nhớ rằng stress chỉ là 1 mặt mà thôi.

Nói một cách khác, “Điều gây stress cho một đứa trẻ này có thể không gây stress cho đứa trẻ khác,” Bailey chia sẻ.

3. Thảo luận một cách lành mạnh về cách xử lí stress.

Hoạt động thể lực, chiến lược thư giãn và kĩ thuật thở đều là những phương án rất lành mạnh để có thể xử trí với stress, Bailey nói. Bà ấy cũng nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự chánh niệm, thứ bà ấy xác định rõ rằng “chú tâm, vào mục tiêu, vào thời khắc hiện tại, không đánh giá.
Bà ấy nói rằng “chánh niệm có thể giúp chúng ta nhận thức được rằng những thói quen của chúng ta có thể dẫn tới nỗi đau khổ của chúng ta”. Nó cũng nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có quyền lựa chọn mình sẽ phản ứng thế nào – phản ứng với những khoảnh khắc căng thẳng trong đời sống.” Bà ấy nói.

5-cach-de-giup-con-dang-gap-stress
HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

4. Sử dụng các chiến lược hiệu quả cho bản thân bạn. 

“Cha mẹ có sự cam kết thực hành hiệu quả trong cuộc sống riêng có thể là tấm gương tốt cho trẻ đối mặt với vấn đề của riêng chúng và dạy trẻ một cách hiệu quả những kĩ năng sống giá trị.” Bailey nói

5. Giới hạn thời gian trước màn hình điện tử

Theo như Bailey, các thiết bị hiện nay trẻ sử dụng mà thường không có sự giám sát của cha mẹ hay người lớn có thể khiến trẻ tiếp xúc với nhiều những loại thông tin khác nhau có khả năng gây ra sự phiền nhiễu.

“Trên các hoạt động của các thiết bị điện tử như TV, Video game, trò chơi trên máy tính, thiết bị truyền thông xã hội, điện thoại di động và các loại phim ảnh đang có xu hướng tăng lên trong vài thập kỉ qua”, bà trích dẫn trong một đề nghị của học viện Nhi Mỹ rằng khoảng thời gian giới hạn được đề xuất cho trẻ tối đa là hai giờ mỗi ngày.” Bằng cách giúp đỡ con bạn quản lí những sự căng thẳng dù là nhỏ nhất, bạn cũng đang trang bị cho chúng những công cụ quan trọng trong cuộc sống. Như Bailey nói, “Học cách quản lý một cách hiệu quả các căng thẳng hàng ngày sẽ cung cấp nền tảng vững chắc để trợ giúp chúng  đối mặt và xử trí với những sóng gió căng thẳng lớn lao khác trong đời.”

Dịch: Giang Nguyen
Theo: https://psychcentral.com

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com