0904030189

Những điều giúp bạn mạnh mẽ hơn (phần 1)

Những điều giúp bạn mạnh mẽ hơn (phần 1)

Dẫu biết rằng đó là điều không thể tránh khỏi nhưng những suy nghĩ tiêu cực vẫn không khiến ta mạnh mẽ hơn và có nhiều người còn chẳng biết bản thân cần làm gì để có thể suy nghĩ tích, có thể mạnh mẽ, ung dung đối mặt với mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của mình. Dưới đây chúng tôi có chia sẻ một số điều giúp bạn mạnh mẽ hơn.Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy yếu đuối, mệt mỏi vì những điều không hay xảy đến với mình. Dẫu biết rằng đó là điều không thể tránh khỏi nhưng những suy nghĩ tiêu cực vẫn không khiến ta mạnh mẽ hơn và có nhiều người còn chẳng biết bản thân cần làm gì để có thể suy nghĩ tích, có thể mạnh mẽ, ung dung đối mặt với mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của mình. Dưới đây chúng tôi có chia sẻ một số điều hy vọng sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn.

1. Chỉ cần bạn cố gắng bạn sẽ có được thành công

“Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, chỉ cần bạn cố gắng, chỉ cần bạn kiên trì và không từ bỏ thì thành công sẽ đến với bạn”. Hãy luôn nhớ rằng thành công là thứ tồn tại đằng sau những khó khăn, nếu bạn không cố gắng, nỗ lực để vượt qua những khó khăn đó thì bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy được thành công hay có thể chạm tay đến được với thành công đó.

2. Chỉ có quyết định đúng nhất ở thời điểm đó

Có nhiều người trong số chúng ta hay hối tiếc về những điều xảy ra trong quá khứ, hay tự trách móc bản thân và đưa ra thật nhiều tình huống “giá như…”. Thực tế, chẳng ai có thể biết được tương lai có những điều gì sẽ xảy đến với mình, cũng chẳng ai chắc chắn tuyệt đối rằng bạn lựa chọn cách này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cách kia. Việc lựa chọn nào tốt hơn, hiệu quả hơn, hãy để thời gian và tương lai chứng minh cho bạn. Việc duy nhất bạn có thể làm ở hiện tại là hãy cân nhắc, suy xét thật kỹ để có thể đưa ra quyết định mà bạn cảm thấy tốt nhất ở thời điểm đó. Một khi đó là quyết định mà bạn cho là tốt nhất rồi thì bạn hãy yên tâm mà hành động. Nếu cuối cùng kết quả không được như mong muốn, thay vì trách móc, dằn vặt bản thân thì hãy “à…mình đã biết được là cách này không phù hợp, vậy thì mình nên làm cách khác”, sau đó rút ra bài học cho bản thân và sửa đổi quyết định, hành động của mình.

điều giúp bạn mạnh mẽ hơn

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

3. Qúa trình sống là quá trình học hỏi

Như tôi đã chia sẻ ở trên, chẳng có ai biết trước được điều gì sẽ xảy đến trong tương lai, chính vì vậy, cuộc sống của chúng ta cuối cùng cùng cũng chỉ là một chuỗi những phương pháp thử sai mà thôi. Lúc đầu do chưa có kinh nghiệm, chưa biết cách cân nhắc thấu đáo mọi vấn đề hoặc do còn trẻ tuổi mà nông nổi, hiếu thắng nên có thể bạn dễ sai và sai nhiều hơn; còn khi bạn đã trưởng thành rồi, vấp ngã nhiều lần rồi, đã rút ra cho mình bài học, kinh nghiệm rồi bạn sẽ ít phạm phải sai lầm hơn.

Thế cho nên “Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải là vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường bạn bước”. Đừng vì một thành công mà trở nên tự đắc, cũng đừng chỉ vì một thất bại khiến bản thân gục ngã. Hãy luôn vững vàng dù cho mọi thứ đến với bạn có như thế nào đi chăng nữa.

4. Tất cả phụ thuộc vào thái độ của bạn

Tôi đã từng đọc được ở đâu đó câu nói “Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn”. Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng đều thuận lợi, sẽ có những lúc vui, lúc buồn; lúc thành công, lúc thất bại; lúc may mắn, lúc xui xẻo… Bạn không thể nào kiểm soát được những gì xảy đến với mình, tất cả những điều bạn có thể làm là đối mặt với nó như thế nào. Nếu bạn suy nghĩ mọi chuyện đơn giản, đón nhận mọi thứ bằng thái độ lạc quan nhất sẽ giúp bạn có thể đối mặt với các vấn đề xảy đến với mình một cách tốt hơn, giải quyết mọi chuyện hiệu quả hơn; ngược lại bạn luôn đối mặt với mọi thứ theo tâm thế tiêu cực thì thật khó để bạn có thể giải quyết tốt tất cả mọi chuyện.

Khả năng của con người là vô hạn, thế nên khi mọi chuyện không hay đến với bạn, thay vì oán than tại sao mình lại gặp quá nhiều khó khăn, thật không công bằng với mình; thì bạn hãy xem đó là một cơ hội để bạn khám phá giới hạn của mình.

(còn tiếp…)

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com