0904030189

Tôi có nên tha thứ để vợ quay về

Tôi có nên tha thứ để vợ quay về?

Vợ chồng tôi đã có với nhau hai con, một trai, một gái. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn để có được cuộc sống tốt đẹp nhưng rồi bản thân tôi đã vướng vào chuyện ngoại tình. Khi vợ tôi phát hiện ra tôi đã rất hối hận và dừng lại chuyện đó. Hiện tại lúc này, tôi biết vợ tôi có quan hệ tình cảm ngoài luồng và đuổi cô ấy ra khỏi nhà. Vợ tôi vẫn đang chờ đợi tôi tha thứ cho cô ấy. Tôi không biết phải quyết định như thế nào cho đúng.Lời tâm sự:

Xin chào chương trình và mọi người!

Hiện nay tôi đang mắc kẹt và bế tắc về vấn đề gia đình rất mong nhận được tư vấn chân thành nhất. Cụ thể như sau: Tôi năm nay 37 tuổi. Vợ tôi 34 tuổi, gia đình chúng tôi có 2 cháu. Cháu đầu là trai 11 tuổi, cháu sau là gái 4 tuổi. Cách đây 2 năm tôi là một người đàn ông tạm gọi là thành đạt, nhiều người mơ ước. Tôi làm quản lý trong 1 công ty lớn, với mức lương mơ ước, lo lắng được cho vợ con một cuộc sống tốt. Vợ tôi là một công chức cũng đã có địa vị. Chúng tôi đến với nhau từ tình yêu sau 3 năm yêu nhau khi còn là sinh viên. Năm 2007 ra trường chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Thời gian đầu rất khó khăn, cả hai đều chưa có việc làm, gia đình 2 bên đều rất khó khăn. Nhưng vì tình yêu chúng tôi đã vượt qua tất cả, tôi làm mọi việc để lo cho vợ con, và rồi tôi cũng xin được việc làm cho vợ tôi. Tôi cũng có công việc ổn định và thăng tiến dần. Từ đó lo được nhà cửa để ở.

Tưởng là cuộc sống viên mãn, năm 2016 khi cuộc sống của tôi rất đầy đủ thì tôi phạm phải 1 sai lầm là ngoại tình với 1 người đàn bà khác. Nhưng tôi vẫn rất yêu vợ tôi. Tôi làm cách nhà 80km nên chỉ cuối tuần mới về với vợ con được. Sự việc diễn ra được nửa năm thì vợ tôi phát hiện tôi có quan hệ ngoài vợ chồng. Tôi đã rất hối hận và chấm dứt ngay mối quan hệ đó. Tôi xin vợ tha thứ và sẽ làm lại. Vợ tôi đồng ý nhưng luôn dằn vặt tôi. Tôi vẫn cố để bù đắp cho vợ.

Đến đầu năm 2018 tôi một phần muốn về gần vợ con, một phần có tham vọng trong sự nghiệp. Tôi đã quyết định bỏ công việc hiện tại để về nhà khởi nghiệp kinh doanh (nhà tôi ở thành phố). Nhưng với kinh nghiệm thương trường non nớt của mình thì sau 6 tháng hoạt động, tôi đã phá sản, mang 1 khoản nợ (không phải là nhiều so với tôi). Sau đó tôi muốn được tĩnh tâm suy nghĩ, từ tháng 7 đến tháng tết vừa rồi tôi cứ luẩn quẩn trong vòng kinh tế và công việc khó khăn. Thời gian đó tôi stress rất nặng, kinh tế trong nhà bắt đầu đổ lên vai vợ tôi. Tôi suốt ngày nhận được sự trách móc chì chiết từ vợ tôi. Nhưng tôi vẫn cố chịu đựng, chịu khó chia sẻ việc nhà, con cái giúp vợ nhiều hơn, đồng thời tìm hướng đi mới cho công việc kinh doanh của tôi.

Đến tháng 12/2018 vừa rồi, bố vợ tôi ốm nằm viện 1 tuần (nhà vợ tôi cách nhà tôi 150km, khác tỉnh, nhà lại neo người) không ai chăm ông được, nên tôi đã ra viện chăm ông 1 tuần từ khi nhập viện, mổ đến khi ra viện. Ngày cuối cùng ra viện thì vợ tôi thu xếp công việc để ra với bố. Sau đó đem bố vợ về nhà ngoại. Việc đi lại vợ tôi đã chủ động xin số điện thoại cậu taxi để 2 hôm nữa vợ chồng tôi về để gọi cậu ta lên đón để chở ra ga. Cậu taxi sinh năm 92, nay 27 tuổi đã có vợ 2 con. Sau lần đấy, vợ tôi và cậu taxi thường xuyên nhắn tin zalo với nhau. Sau khoảng 1 tháng nhắn tin thì cậu ấy vượt 150km để vào với vợ tôi, 2 người đã ăn ở với nhau 1 ngày. Sau đó lại vẫn tiếp tục nhắn tin. Tết vừa rồi về ngoại, vợ tôi vẫn gọi cậu ta để chở cả nhà tôi từ ga về, rồi lại đón từ nhà ngoại lên ga.

Mồng 8 tết tôi mới phát hiện tin nhắn vợ tôi với cậu ta (nội dung rất tình cảm, xưng hô vợ chồng với nhau). Tôi rất sốc, đã gặng hỏi và vợ tôi đã thú nhận tất cả và xin tha thứ. Tôi đã đuổi vợ tôi ra khỏi nhà. Hiện tại vợ tôi ở trọ bên ngoài. Lúc phát hiện ra sự việc tôi đã không làm chủ được cảm xúc và làm lớn chuyện lên. Bây giờ gia đình 2 bên đã biết chuyện, bố mẹ tôi vẫn muốn tôi tha thứ, vì theo bố mẹ tôi vợ tôi là 1 người xinh đẹp, trước đây rất ngoan hiền. Nhưng phía bố mẹ vợ tôi đang rất giận tôi về cách ứng xử của tôi. Còn em vợ tôi khuyên vợ tôi nên ly hôn để giải thoát.

Tôi rất muốn tha thứ để vợ tôi quay về vì con cái cần có mẹ. Nhưng không lúc nào tôi không bị ám ảnh bởi cảnh vợ tôi với người đàn ông kia và lừa dối tôi trong thời gian qua. Tôi có đọc được tin nhắn 2 người đó và những cảm xúc mà vợ tôi đối với tôi thời gian qua thì tôi biết vợ tôi đã yêu cậu taxi kia. Nhưng cậu kia đã có vợ và 2 con nên chỉ qua đường với vợ tôi cho vui. Hiện 2 người kia đã cắt đứt mọi liên lạc. Vợ tôi nói với tôi, chờ tôi ổn định và nếu tôi đồng ý cố ấy sẽ quay về. Tôi rất đau khổ và bế tắc. Rất mong chương trình và mọi người cho tôi một lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Như những gì bạn nói qua thư, tôi hiểu được vấn đề hiện tại của bạn trong lúc này là vợ bạn ngoại tình với một người con trai trẻ tuổi hơn cô ấy. Khi bạn biết sự thật, bạn đã đuổi vợ bạn ra khỏi nhà. Đứng trước sự việc đó, những người thân trong gia đình bạn đều đưa ra những ý kiến khác nhau. Bố mẹ bạn nói rằng hãy tha thứ cho cô ấy vì từ trước đến nay vợ bạn là người phụ nữ xinh đẹp, ngoan hiền. Ngược lại bố mẹ vợ bạn lại rất giận bạn vì cách hành xử đó. Trong khi em vợ bạn lại khuyên cô ấy bỏ chồng để có được sự giải thoát. Riêng bạn đang cảm thấy bế tắc bởi không biết quyết định như thế nào cho đúng.

Bạn có nói các bạn kết hôn sau mối tình sinh viên 3 năm. Các bạn đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn để xây đắp cuộc sống hôn nhân của mình. Khi bạn đang ở đỉnh cao của sự thành công, bạn đã mắc sai lầm là vướng vào chuyện ngoại tình. Bạn đem lòng yêu thương một người đàn bà khác. Có lẽ khi vợ bạn biết được sự thật này cô ấy đã rất đau lòng. Tuy nhiên, bạn cũng nhận ra được lỗi lầm của mình và cương quyết dừng lại mối quan hệ với người đó, tìm mọi cách để bù đắp cho vợ. Một quyết định quan trọng trong cuộc đời bạn đó là bạn thay đổi công việc, chuyển sang kinh doanh nhưng lại thất bại. Từ đó, gánh nặng về kinh tế đè lên đôi vai của vợ bạn. Cả bạn và cô ấy đều sống trong những áp lực, khủng hoảng của cuộc sống, kinh tế và các mối quan hệ xung quanh. Sau chuyện bạn ngoại tình, bạn và cô ấy có thường xuyên trò chuyện, chia sẻ cùng nhau và tình cảm có được cải thiện nhiều không? Cô ấy vẫn thường dằn vặt bạn về chuyện có người đàn bà khác thì chắc hẳn bạn cũng hiểu trong lòng vợ mình còn đau đớn như thế nào? Bạn là người một người đàn ông biết sai, biết sửa, bạn đã khắc phục được lỗi lầm của mình, yêu thương, quan tâm, chăm sóc và đỡ đần vợ những công việc trong gia đình. Đây cũng là một điều đáng trân quý ở bạn. Nhưng rồi, sóng gió lại ập đến với gia đình bạn khi bạn phát hiện ra cô ấy ngoại tình với người đàn ông còn trẻ tuổi. Từ việc bố vợ bạn bị ốm, cô ấy đã quen một người lái taxi. Giữa hai người đã nảy sinh tình cảm với nhau. Có thể chính trong lúc vợ bạn cảm thấy áp lực, mệt mỏi với cuộc sống và biết đâu nỗi đau từ việc bạn ngoại tình khi trước đã đẩy cô ấy đến sự sa ngã vào vòng tay người đàn ông kia. Bạn đọc được tin nhắn hai người nói chuyện với nhau, xưng hô vợ chồng rất tình cảm.  Bạn đã sốc trước sự việc đó và đuổi cô ấy ra khỏi nhà. Trong hoàn cảnh có sự nóng giận nên bạn đã làm sự việc trở nên lớn hơn, mọi người trong gia đình đều biết mối quan hệ hiện tại của vợ chồng bạn.

toi-co-nen-tha-thu-de-vo-quay-ve

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Từ phía bạn, bạn cũng từng ngoại tình, vợ bạn cũng từng phải sống trong tâm trạng đau khổ nhưng cô ấy vẫn tha thứ, bỏ qua cho bạn để tiếp tục cuộc hôn nhân này nhưng cùng một sự việc, bạn lại hành động hoàn toàn khác. Lúc này, bạn cũng muốn tha thứ lỗi lầm cho cô ấy để các con có mẹ nhưng bạn lại không thể quên chuyện đã xảy ra. Vậy bạn có tự hỏi bản thân mình lúc trước cô ấy cũng khó khăn như thế nào trong việc chấp nhận sự thật bạn ngoại tình và cũng phải cố gắng để hàn gắn tình cảm vợ chồng hay không? Bạn có nói qua những dòng tâm sự bạn hiểu được cô ấy đã yêu người đàn ông kia. Cách cư xử của vợ bạn với bạn cũng chứng tỏ rõ ràng điều đó. Trong suy nghĩ của bạn, nếu như thực sự cô ấy không còn tình cảm với bạn mà đã yêu người kia rồi thì liệu hai người quay trở về sống với nhau, mọi thứ có bình yên được hay không? Vợ bạn cũng nhận ra lỗi lầm của mình, thừa nhận với bạn tất cả và chờ đợi bạn tha thứ để quay về. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét bản thân có thể bỏ qua chuyện này để cho cô ấy một cơ hội hay không? Người ta vẫn thường nói “đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì cô đơn”. Khi người đàn bà đã ngoại tình thường gắn liền với yếu tố tình cảm. Nếu như cô ấy quay trở về sống cùng với bạn nhưng trong lòng vẫn còn vương vấn người kia thì cuộc hôn nhân của các bạn sẽ ra sao? Bản thân bạn không thể bao dung, tha thứ cho lỗi lầm của cô ấy khi đó cuộc sống chỉ là sự chì chiết, dằn vặt lẫn nhau, sẽ vô cùng mệt mỏi cho cả hai. Người đàn ông đó còn trẻ tuổi, cũng có vợ và hai con rồi thì sẽ không bao giờ từ bỏ để đến với vợ bạn cả. Như bạn nói đó chỉ là sự vui vẻ qua đường. Vì thế, vợ bạn cũng không thể đánh mất gia đình để đến với người đàn ông kia, có chăng chỉ là mối quan hệ tạm thời mà thôi.

Sự việc đã diễn ra rồi và đẩy bạn vào hoàn cảnh trớ trêu này. Việc bạn lựa chọn, quyết định như thế nào phụ thuộc vào suy nghĩ, mong muốn của bạn. Có lẽ trong lòng bạn cũng muốn bỏ qua cho vợ nhưng lại sợ quá khứ ám ảnh và lòng tự trọng, sự sĩ diện của một người đàn ông bị trà đạp nhưng nếu đánh mất gia đình, bạn lo lắng cho các con của mình. Thực sự cũng là điều khó khăn đối với bạn. Chấp nhận và tha thứ cho một người vợ ngoại tình thường khó hơn đối với người chồng. Bởi quan điểm cổ hủ xưa nay “trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên chỉ có một chồng”. Vợ bạn đã thuê nhà ở bên ngoài, giữa hai người đang sống ly thân với nhau. Nếu lúc này, bạn chưa thể sẵn sàng bỏ qua cho cô ấy thì hãy để vợ chồng sống xa nhau một thời gian cũng coi như thử thách cả hai người. Bạn hãy bình tâm suy nghĩ, xem xét mọi việc một cách thấu đáo, thật sự điều bạn mong muốn là gì? Trong trường hợp bạn thực sự không thể chấp nhận, tha thứ được cho vợ thì việc chấm dứt cuộc hôn nhân cũng là một cách để giải thoát cho cả hai. Dù sao bạn hay cô ấy cũng đều là người bị tổn thương và làm cho người bạn đời của mình tổn thương. Lỗi lầm đều thuộc về cả hai người. Cuộc sống hôn nhân của các bạn nếu tiếp tục trong tình trạng như vậy sẽ chỉ khiến cả bạn và cô ấy mệt mỏi, đau khổ, một vòng luẩn quẩn sẽ lại tái diễn, sai lầm lại xảy đến. Nếu các bạn bao dung, tha thứ cho nhau thì phải triệt để bỏ qua chuyện cũ, không nên nhắc lại, dằn vặt nhau làm gì. Lựa chọn dừng lại hay tiếp tục đi cùng nhau là quyền của mỗi người, không nên có sự gượng ép, bắt buộc bởi nếu có duy trì thêm một vài năm cũng không để làm gì cả. Con cái rồi sẽ trưởng thành, sẽ biết nhìn nhận và đánh giá về mối quan hệ của vợ chồng bạn. Cuộc hôn nhân nào cũng vậy sẽ có những giai đoạn thoái trào, bạn phải biết chấp nhận, tìm cách thay đổi theo hướng tốt hơn.

Trên đây là một vài sự tư vấn đối với vấn đề của bạn. Tôi mong rằng bạn sẽ giữ được sự bình tĩnh, suy ngẫm kỹ lưỡng mọi chuyện xảy ra từ trước đến nay, nhìn nhận và đánh giá chính xác về tình cảm của mình cũng như vợ bạn để có được quyết định đúng đắn nhất. Mong bạn sớm vượt qua khó khăn này!

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com