0904030189

Hậu quả của việc ngoại tình mà bạn cần biết

Ngoại tình là việc không còn gì xa lạ đối với chúng ta ngày nay. Nhiều người cứ lún sâu vào mối quan hệ này mà không lường trước được hậu quả của ngoại tình nó nghiêm trọng đến mức độ nào. Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi tìm hiểu xem những hậu quả nghiêm trong đó là gì ngay sau đây nhé.

Hậu quả khủng khiếp của việc ngoại tình đó là nó có sức công phá vô cùng to lớn trong việc phá vỡ hạnh phúc của một gia đình. Cho đến nay, ngoại tình là lí do chính dẫn đến việc ly hôn của các cặp vợ chồng. Bạn có thể ngoại tình với hàng tá những lí do. Bạn bị cuốn hút, sa ngã vào đó và đến khi bạn đủ tỉnh táo nhận ra mình đã sai thì hạnh phúc gia đình đã không còn nữa. Chính bạn, chính việc ngoại tình của bạn đã phá hủy hạnh phúc gia đình ấm áp và đầy yêu thương ấy.

1. Hậu quả ngoại tình là để lại cho nhau một nỗi thương lòng quá lớn

Liệu bạn có tưởng tượng một ngày nào đó khi chồng/vợ bạn phải bội lại chính bạn thì bạn cảm thấy thế nào không? Đã từng là tất cả của nhau, cùng nhau dắt tay đi qua những năm tháng tuổi trẻ, cùng nhau thề non hẹn biển và xây dựng nên tổ ấm mới. Vậy mà giờ đây, thứ bạn nhận lại là sự phản bội từ chính người chồng/vợ của bạn. Nỗi đau đớn, tuyệt vọng ấy đã trở thành một vết sẹo lớn và khó có thể hàn gắn được như trước. Sẽ không còn tin vào tình yêu, không thể mở lòng thương yêu ai khác thêm lần nào nữa.

Xem thêm: Tư vấn dạy con tuổi mới lớn 

Xem thêm: Phụ nữ ngoại tình có tội không, có nên tha thứ không?

2. Hậu quả của ngoại tình cãi vã triền miên

Dù bạn có cố gắng tha thứ cho chồng/vợ mình, cùng nhau tiếp tục sống thì cũng rất khó tránh xảy ra những cãi vã. Vì đã có vết rạn nứt từ trước, đôi khi chỉ vì một chuyện không đâu cũng đủ là lí do để hai người tranh cãi. Và có thể trong phút giây nào đó bạn lại khơi lại chuyện cũ khiến vợ/chồng bạn chán nản, chạnh lòng, mệt mỏi. Nếu chỉ biết cãi vã không ngừng và lôi những chuyện cũ ra để nói thì ly hôn là điều dù sớm dù muộn cũng sẽ xảy ra. Hãy giảm bớt cái tôi xuống một chút, nếu người đó đã hết sức nỗ lực muốn cùng bạn xây dựng lại hạnh phúc một lần nữa, nếu bạn đủ bao dung và vẫn còn yêu thì hãy đừng nhắc lại chuyện cũ. Dù biết nó là vết sẹo khó lành, nhưng hãy vì nhau, vì con, vì gia đình bé nhỏ của mình mà tha thứ cho nhau nhé.

Xem thêm: Những dấu hiệu ngoại tình của phụ nữ

3. Sự ghen tuông quá mức

Một hậu quả của ngoại tình nữa mà không thể không nhắc tới đó là sự ghen tuông của người vợ/chồng. Khi bị phản bội thì chuyện ghen tuông là điều dễ hiểu và thông cảm. Tuy nhiên có một số bà vợ ghen tuông đến mức “điên loạn”. Họ bị mất kiểm soát, tra hỏi và kiểm soát ghen tuông một cách thái quá. Nhưng vì bạn đã có “tiền án” từ trước  nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Nhưng các cô vợ nên chú ý rằng cái gì quá cũng không tốt, ban đầu có thể chịu đựng và thông cảm được nhưng lâu dần thì người chồng cảm thấy bị bó buộc, ngột ngạt đến nghẹt thở và nghiêm trọng hơn người chồng sẽ có suy nghĩ muốn tìm một lối thoát mới.

Không nên vì sự ham muốn nhất thời, vì một sự mới mẻ nào đó mà quay lưng lại với gia đình của mình. Liệu bạn có chắc rằng sẽ có một người khác dám hi sinh cho bạn nhiều như là vợ/chồng bạn chứ? Hãy là người thông minh và đủ tỉnh táo để nhận ra điều gì là quan trọng, điều gì là nhất thời và điều gì sẽ cùng bạn đi tới cuối đường.

Xem thêm: Vợ ngoại tình có thai

Người ta thường nói: “ một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Bạn đã đánh mất lòng tin nơi họ một lần thì rất khó có thể lấy lại được. Việc bạn ngoại tình có thể ảnh hưởng đến chính danh tiếng và công việc của bạn. Những đồng nghiệp sẽ nhìn bạn thế nào khi biết bạn ngoại tình? Những người bạn của con bạn sẽ trêu trọc, sẽ nhìn con bạn thế nào nếu biết ba nó ngoại tình? Hay đơn giản bạn phải đối mặt như thế nào với chính người vợ-người ràng buộc bạn trên pháp lí và trên phương diện tình cảm? Tất cả điều đó là hậu quả của ngoại tình. Nếu bạn không muốn mất tất cả, không muốn làm ai bị tổn thương thì hãy dừng ngay lập tức việc ngoại tình nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com