0904030189

Lý do đàn ông ngoại tình nhưng không dám bỏ vợ

Lý do đàn ông ngoại tình nhưng không dám bỏ vợ

Đàn ông có rất nhiều lý do để ngụy biện cho hành động ngoại tình của mình. Đó có thể là vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc; là do người bạn đời không hiểu mình, hay cằn nhằn;  do vợ không đáp ứng được nhu cầu của đời sống tình dục…Tuy nhiên, có một sự thật mà chúng ta đều nhận thấy đó là đa phần đàn ông đi ngoại tình nhưng họ đều không dám quyết định ly hôn với vợ. Tại sao lại thế? Ly hôn với vợ chẳng phải họ được thoải mái, tự do đến bên người tình hay sao? Hãy cùng tư vấn An Nam tìm hiểu nguyên do vì sao đàn ông đi ngoại tình nhưng lại không dám bỏ vợ.

  1. Ngoại tình chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu

Nhiều người đàn ông nhu cầu sinh lý của họ khá là cao, họ chỉ muốn ăn phở theo hình thức “bóc bánh trả tiền”, còn nếu để đánh đổi hạnh phúc gia đình với những cô nào qua đường như thế thì không bao giờ. Bản thân họ chỉ nghĩ rằng, những cô gái kia đơn giản chỉ là nơi họ tìm đến để giải tỏa nhu cầu của mình. Còn gia đình vẫn là nơi họ thực sự cần, họ chưa bao giờ có ý định rời bỏ gia đình.

Đôi khi đàn ông tìm đến một người phụ nữ khác là để trút bầu tâm sự, họ muốn có ai đó để sẻ chia những câu chuyện trong cuộc sống của họ. Bởi vì, khi có những mệt mỏi trong hôn nhân hay công việc, họ chia sẻ với vợ nhưng vợ không thấu hiểu hoặc bản thân họ không muốn để vợ phải bận tâm suy nghĩ nhiều. Cuộc trò chuyện đơn thuần là giải tỏa những căng thẳng.

Xem thêm: Đàn ông có bao giờ hối hận vì việc ngoại tình

  1. Không ly hôn vì nghĩ tới con cái

Đây có lẽ là lý do ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định ly hôn của những người làm cha làm mẹ. Thực tế cho thấy, có những người họ không hạnh phúc trong hôn nhân, bản thân không còn yêu đối phương nữa; thậm chí họ còn bị đánh đập, bị phản bội nhưng họ không ly hôn, cam tâm tình nguyện sống như thế chỉ để cho con cái có một gia đình trọn vẹn.

Hơn ai hết, bố mẹ hiểu rằng việc ly hôn của mình sẽ khiến cho đứa trẻ chịu tổn thương. Và họ lo lắng nếu họ lựa chọn hạnh phúc riêng cho mình, con cái của họ ai sẽ lo hoặc người mà họ lựa chọn lần 2 có thể yêu thương con cái họ được hay không, liệu đứa bé có chấp nhận được. Những câu chuyện thực tế về dì ghẻ con chồng cũng khiến cánh mày râu khiếp sợ. Họ không dám lấy con mình ra để đánh cược. Suy cho cùng, những đứa trẻ được lớn lên trong vòng tay của cha mẹ vẫn là tốt nhất. Bởi thế, tiểu tam muốn đàn ông lựa chọn giữa con cái với bản thân mình thực sự hơi khó.

Xem thêm: Phải làm gì khi chồng ngoại tình công khai nhưng không đồng ý ly hôn

  1. Do bản tính tham lam của đàn ông

Con người ta vốn có bản tính tham lam, sân si, được cái này thì muốn có cái kia, không ngừng tham vọng. Bởi vậy, con người ta rất dễ rơi vào những cám dỗ trong cuộc sống: tiền tài, địa vị và dục vọng. Đàn ông không mấy ai có thể “giữ mình” trước những chiêu bài dụ dỗ của các cô nàng, quả đúng là mèo nào mà chẳng thèm thịt mỡ, mỡ dâng tới miệng mèo thì bỏ đi sao đành. Hơn nữa, các ông chồng luôn nghĩ rằng, việc ngoại tình kín đáo một chút thì vợ chẳng thể biết, tội gì phải ly hôn vợ, cứ ở trong mối quan hệ như thế này vừa có gia đình, vợ đẹp con ngoan, gia đình hạnh phúc; lại vừa có cô bồ bé nhỏ đi đi về về; chẳng cần cho cô ta danh phận, người ta vẫn chấp nhận ở bên cạnh thì tội gì mà không giữ cả hai. Ở trong một mối quan hệ như thế này người chịu thiệt thòi vẫn là người thứ ba.

Xem thêm: Đàn ông ngoại tình ngay cả khi đang hạnh phúc?

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Không ly hôn vì sợ dư luận, muốn bảo vệ danh dự cho bản thân

Đàn ông tính sĩ diện rất là cao, họ luôn tạo một vỏ bọc cho bề ngoài hoàn hảo để mọi người nhìn vào ngưỡng mộ, đánh giá tốt về mình. Đặc biệt, với những người đàn ông thành đạt, có địa vị trong xã hội, họ lại càng phải xây dựng cho mình một hình tượng chuẩn mực trong mắt mọi người và đặc biệt là đối tác. Bởi khi con người ta càng thành đạt và có địa vị, tiêu chuẩn để người khác đánh giá và nhìn nhận vào con người mình không phải ở những điều đó nữa mà chính là cuộc sống hôn nhân hiện tại của người đàn ông. Sự cư xử của một người đàn ông trong đời sống hôn nhân cũng phần nào thể hiện thế giới quan, nhân sinh quan của anh ta. Nó cho những người xung quanh thấy liệu anh ta có phải là người biết điều, biết suy nghĩ, biết nên trân trọng những gì và bỏ qua cái gì hay không.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com