0904030189

Phản bội vợ trong suốt thời gian kết hôn

Liệu có người chồng nào phản bội vợ trong suốt thời gian kết hôn? Em muốn tha thứ mà sao vẫn cứ uất hận, muốn quên mà vẫn cứ nhớ. Chồng em nói sẽ cố gắng bên cạnh chăm sóc em để giúp em quên. Nhưng hình như em đã không còn tin tưởng chồng như trước. Vì sau khi biết được sự thật, em đã nghĩ lại và phát hiện có rất rất nhiều chuyện chồng đã lừa dối em (để che giấu chuyện của 2 người)… Chồng em cũng đã từng nói lỗi lầm chồng em gây ra không đáng được tha thứ, tổn thương chồng gây ra là quá lớn cho em chịu đựng nhưng em đã quyết định tha thứ và tiếp tục.Lời tâm sự 

Chúng em quen nhau đến nay được 8 năm rồi và mới kết hôn đầu năm nay. Từ năm 2014 chồng em bắt đầu đi làm ở công ty dưới Thủ Đức, em thì làm trên thành phố. Hai đứa xa nhau nhưng cứ 1,2 tuần chồng em vẫn lên thăm em 1 lần hoặc em xuống dưới. Cho đến khi cưới nhau cũng vậy, 1 tháng 2 vợ chồng gặp nhau 2,3 lần. Đối với em, từ xưa đến nay luôn tin chồng tuyệt đối, nhưng thật bất ngờ, tháng trước em đã biết rằng chồng em ngoại tình. Em biết được thông qua Giang, người làm chung với chồng em. Giang nhắn cho em nên em mới biết.

Thông qua 2 người em biết rằng họ đã quen nhau từ trước khi chúng em cưới. Khoảng đầu năm 2016, đến khi chuẩn bị cưới thì họ có dừng lại vào cuối năm. Sau cưới, tức Tết vào, khi chồng em vào công ty làm lại, họ đã quay lại, như em được biết thì họ mặn nồng khoảng thời gian này đã ngủ chung, theo chồng em kể thì 3, 4 lần nhưng em tin là hơn. Họ cũng từng có con, chồng em kể, nhưng được 2 tuần thì Giang bị chảy máu nên hư, trên tinh thần họ cũng không giữ em bé đó.

Chồng em đi làm ở trọ dưới đó 1 mình nên Giang hay chạy qua. Khi em xuống dưới đó (sau khi biết sự thật), em thấy áo ngủ của Giang, sữa tắm…, em biết họ đã sống như vợ chồng. Chồng em nói rằng Giang chấp nhận quen nhau lén lút như vậy, họ đã đến với nhau vì tình yêu. Đây là điều làm em đau đớn nhất. Giang đã yêu chồng em và sau đó quan tâm chăm sóc, có lẽ đã làm cho chồng em rung động.

Khi biết được sự thật, chồng em đã nói không muốn mất em. Và sẽ nghỉ làm ở đây lên trên thành phố sống với em. Thật ra trước lúc cưới 2 đứa em cũng quyết định sau này sống với em và gia đình em nhưng tính làm hết năm 2017 mới lên, vì lúc đó sợ công việc của em không ổn định. Ngay sau khi biết được sự thật em xuống dưới phòng trọ chồng em, thì 2 đứa đã quyết định được. Chồng em nghỉ việc và lên đây với em và em tha thứ cho chồng. Chồng em cũng đã nói là đã dứt khoát với cô ấy. Nộp đơn thôi việc thì phải chờ 45 ngày sau mới chính thức nghỉ. Em đếm ngược từng ngày chồng lên đây sống với em.

Nhưng sau 2 tuần, em xuống phòng trọ của chồng bất ngờ để thăm chồng, thì lại phát hiện 2 người đang ở với nhau, ăn sáng cùng nhau, và Giang còn mặc bộ đồ đá banh của chồng em. Chồng em nói rằng nó qua chơi lần cuối, 3 tuần nữa anh lên với em rồi… Em cười… Không biết có nên tin không. Và nó mặc đồ đi làm nên thay đồ của anh cho thoải mái, ở chơi chiều vô làm luôn. Em vẫn tin chồng em bác sĩ à. Chồng em xin lỗi em. Kêu rằng chuyện thật sự không có gì, hãy tin anh. Sau đó 2 đứa quyết định chồng em sẽ nghỉ việc luôn không cần chờ đến 45 ngày gì nữa hết. Rồi chồng em lên đây với em, 2 đứa quyết định làm lại từ đầu.

Nhưng trong em, luôn có 2 cảm xúc đấu tranh với nhau, có 2 sự lựa chọn 1 là ly dị, 2 là tha thứ bỏ qua tất cả và cố gắng vun đắp lại từ đầu. Chồng em cũng muốn làm lại từ đầu. Em cũng muốn vậy vì em còn yêu chồng nhiều lắm. Nhưng sao em không thể quên được, nó luôn ám ảnh trong suy nghĩ em. Thâm tâm em muốn tha thứ cho chồng, dẹp bỏ quá khứ, còn thực tế thì em cứ nghĩ. Đi đường thấy người ta đi xe giống Giang em cũng ghét, khi chồng nắm tay thì nhìn bàn tay chồng em lại nhớ tới cái hình trên facebook mà 2 người nắm tay (Giang đặt làm hình đại diện), chồng quan tâm chăm sóc em thì em nghĩ chồng em cũng đã quan tâm người ta như vậy,… Em đau nhưng trong lòng không nói ra vì sợ chồng em buồn.

Một điều nữa là khi bên nhau, chỉ có em là ham muốn, em đã chủ động và em biết chồng chiều em. Em nói anh không còn yêu em nữa. Chồng nói rằng không có, anh vẫn vậy mà. Sau đó, dù có muốn gần em cũng kiềm chế và chờ ngày chồng em lại yêu em. Em lo lắng rằng bây giờ chồng em có phải ở với em vì trách nhiệm, em không hề mong muốn điều đó. Em muốn đó là tình yêu. Ngày xưa chồng đã rất yêu em và chồng là người đã yêu em trước. Chồng là một người tốt, hiền lành, vui tính, hay chọc em cười, và em chắc chắn 100% sẽ không ai, không một người thân nào có thể nghĩ rằng 1 người như chồng em lại ngoại tình, lại lừa dối em hơn 1 năm nay, nhưng điều đó đã xảy ra.

Từ hôm lên đây sống với em, cũng vừa hơn 1 tháng thôi. Em biết chồng cũng thay đổi, quan tâm em hơn, hằng ngày đưa đón em đi làm và đi dạy hơn 20 mấy cây số. Nhưng trong em cũng có sự thay đổi, em cảm thấy mình đa nghi hơn, quản lý chồng hơn, như kiểm tra điện thoại chồng, thường xuyên lên facebook Giang. Em biết rằng không nên, dặn lòng đừng làm như vậy, không cần thiết nhưng hành động luôn đi ngược suy nghĩ của em. Khi bên cạnh chồng thì em rất vui, để chồng cũng không lo lắng nhưng khi không có chồng bên cạnh, em lại nghĩ chuyện cũ. Nên em không biết mình phải như thế nào là đúng nữa.

Em muốn tha thứ mà sao vẫn cứ uất hận, muốn quên mà vẫn cứ nhớ. Chồng em nói sẽ cố gắng bên cạnh chăm sóc em để giúp em quên. Nhưng hình như em đã không còn tin tưởng chồng như trước. Vì sau khi biết được sự thật, em đã nghĩ lại và phát hiện có rất rất nhiều chuyện chồng đã lừa dối em (để che giấu chuyện của 2 người)… Chồng em cũng đã từng nói lỗi lầm chồng em gây ra không đáng được tha thứ, tổn thương chồng gây ra là quá lớn cho em chịu đựng nhưng em đã quyết định tha thứ và tiếp tục. Nhưng sao em cứ bị ám ảnh vậy, chuyên gia giúp em với?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đã trải qua những cảm giác đau đớn, tổn thương và mất niềm vô cùng khi phát hiện chồng mình đã lừa dối suốt một năm qua. Bản thân em vì yêu thương anh ấy quá nhiều mà em quyết định chấp nhận và tha thứ cho anh, nhưng sâu tận trong thâm tâm em, chưa thể nào em buông lòng mình được. Có lẽ không chỉ em mà bất kì một người phụ nữ nào có chồng ngoại tình cũng đồng tâm trạng với em ở hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em.

phan-boi-vo-trong-suot-thoi-gian-ket-hon

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Em thân mến, có lẽ để quyết định đến với người đàn ông em yêu – chồng em ở hiện tại, em đã dành trọn tình yêu thương, sự sắc son trong lòng chính vì vậy khi biết được sự việc này nó giống như một cú sốc với em. Bản thân chồng em cũng cố gắng để tạo dựng lại niềm tin với em vì vậy mà em đang cố gắng rất nhiều để có thể chấp nhận chồng em. Tuy nhiên ngoài miệng em sẵn sàng tha thứ, tận sâu trong đáy lòng em thấy đau đớn, uất ức và ám ảnh những hình ảnh về chồng em và cô gái ấy.

Hiện tại tâm trạng của em luôn nửa tín, nửa ngờ cũng là điều dễ hiểu,em đa nghi hơn, em kiểm soát hơn là lẽ thường tình trong tâm lý một người đã từng trải qua tổn thương. Người ta vẫn thường nói “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Làm sao em có thể dễ dàng gạt mọi thứ khỏi tâm trí em khi em chứng kiến và biết mọi thứ về tình cảm giữa chồng mình và người phụ nữ khác. Nhiều khi chúng ta biết rằng bản thân mình đang tự dằn vặt làm khổ chính mình, bởi có không tin, có hoài nghi mọi chuyện cũng đã rồi. Tự dặn lòng mình hãy cố gắng quên đi để bắt đầu lại, nhưng chợt một khi trống vắng mọi cảm xúc tiêu cực cứ ùa về bao trùm lấy tất cả tâm trí chúng ta, làm chúng ta cảm thấy đau nhói trong lồng ngực.

Em à, dù chúng ta làm bất cứ điều gì cũng luôn gặp sóng gió và thử thách đúng không em, không biết em nhìn nhận như thế nào về hôn nhân.  Có tình yêu hay hôn nhân nào mà chưa từng có thử thách, có lẽ chưa từng tồn tại cuộc hôn nhân như thế. Cuộc sống hôn nhân là một chuỗi những thử thách để thử lòng xem rằng chúng ta yêu nhau nhiều bao nhiêu, đã đủ để chúng ta bất chấp tất cả vì nhau, chấp nhận nhau. Nếu chúng ta từ bỏ thử thách này cũng đồng nghĩa là chúng ta sẽ đối diện với những thử thách khác.

Trong thư tâm sự của em, em đã đưa ra một quyết định chắc chắn trong thời điểm hiện tại là em đã tha thứ và chấp nhận cho anh ấy rồi. Và chính em cũng đang đón nhận những thay đổi của anh ấy, nhưng sự chấp nhận đó cần xuất phát từ chính tấm lòng, tâm hồn của em, thì em mới bớt đau đớn được. Hãy suy nghĩ tới những lý do em chấp nhận anh ấy, hãy tưởng tượng tới tình huống em không chấp nhận anh ấy thứ mà em đạt được là gì? Nếu từ bỏ cuộc hôn nhân này em cảm thấy mình mất mát điềugì. Khi em vẫn còn ở lại với anh ấy điều em có được là gì, có phải là những giây phút cảm giác ấm áp rằng tôi vẫn sống bên cạnh người tôi yêu thương, đó cũng là một niềm hạnh phúc của em.

Chấp nhận và tin tưởng cũng giống như việc em bỏ một “khoản vốn” để thu được lợi nhuận chính là tình cảm, tình yêu thương của gia đình. Bỏ vốn thì nghiễm nhiên cũng chẳng mấy khi thoải mái, giống như những tháng ngày qua em luôn cố gắng để ổn định lại cảm xúc và tha thứ cho anh vậy. Bản thân em cũng cần cho mình một khoảng thời gian để thích ứng với mọi chuyện đã xảy ra với em, đừng gò mình phải ngay lập tức chấp nhận mọi thứ, nếu như vậy thì quá tàn nhẫn với trái tim em. Tuy nhiên nếu quả thực người đàn ông của em tái phạm lại một lần với người ấy chứng tỏ họ thực sự còn tình cảm, tình yêu với nhau, bản thân em có thể chấp nhận được điều đó không? nếu quả thực em không thể nào chấp nhận được sự san sẻ tình cảm, và cũng không chấp nhận người đàn ông yêu mình lại yêu thương sâu sắc người phụ nữ khác thì em cố gắng giữ mối quan hệ đó cũng chỉ làm em đau đớn. Nếu anh ấy còn phản bội em thì anh ấy thực sự chẳng xứng đáng với những tình cảm mà em dành cho anh.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, thật mong em sẽ tìm được những phút giây bình yên và có hướng nhìn nhận tích cực về cuộc sống hôn nhân của mình sau những gì mà em đã quyết. Chúc em niềm vui và sức khoẻ!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com