19006172

Ngoại tình có phải là tội lỗi – Hãy giành ra 5 phút để đọc bài viết này!

Những người đi ngoại tình thường tìm cho mình hàng tá những lí do để biện minh cho hành động sai trái đó. Nhiều người cho rằng, ngoại tình chỉ là để giải quyết nhu cầu về mặt sinh lí, sau khi ngoại tình họ vẫn về với vợ con, họ vẫn yêu thương như chưa có gì xảy ra. Theo bạn,ngoại tình có phải là tội lỗi?

Liệungoại tình có phải là tội lỗi?Ngoại tình không bao giờ là tốt dù nó phát sinh trong bất cứ hoàn cảnh nào và mỗi người phải tự bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

1. Ngoại tình có phải tội lỗi – Những lí do dẫn đến ngoại tình

Có rất nhiều những lí do khiến một người ngoại tình. Đối với người đàn ông họ ngoại tình vì những ham muốn lấp đầy tâm sinh lí của bạn thân, sự ham muốn của lạ nên dở chứng “chán cơm thèm phở”. Đối với một số khác thì họ ngoại tình bắt nguồn từ chính những rạn nứt hôn nhân với người vợ của mình. Họ chán nhau, mệt mỏi với cách sống của nhau,… Đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Người phụ nữ ngoại tình vì không còn cảm thấy tình yêu nơi người chồng, cuộc sống của họ chỉ là một chuỗi những trách nhiệm rạng buộc lẫn nhau, họ mệt mỏi, stress và bất chợt có một vòng tay lại gần chở che, bao bọc và bảo vệ thì khó lòng họ không thể sà vào đó,… Còn rất nhiều, rất nhiều những lí do khác nữa. Ngoại tình là nguyên nhân trực tiếp giết chết hạnh phúc của chính bạn. Họ thật ích kỉ vì những cảm xúc của riêng bản thân mà làm tổn thương đến những người thân xung quanh.Ngoại tình có phải là tội lỗi?Nó đã không còn là tội lỗi nữa mà nó đã dần biến thành tội ác!

ngoai-tinh-co-phai-la-toi-loi

2. Ngoại tình trong thời buổi hiện tại và hậu quả theo tín ngưỡng đạo Phật

Trong bất cứ thời đại nào, dù là đàn ông hay đàn phụ nữ ngoại tình thì người đó luôn là thủ phạm giết chết hôn nhân, và làm tan nát gia đình. Về mặt luật pháp, hiện nay điều luật mới nhất cũng quy định, tội ngoại tình có thể bị phạt 3 năm tù giam. Ngoại tình là một trong những hành vi trái với luân thường đạo lý, việc có quan hệ vợ chồng ngoài hôn nhân thì đó chính là mắc tội tà dâm. Hành vi này trời đất không dung, quỷ thần phẫn nộ. Ngay khi những suy nghĩ dâm dục bắt đầu len lói vào suy nghĩ của bạn thì đó đã bắt đầu phạm tội rồi. Do vậy mà những người phạm tội ngoại tình sẽ phải chịu báo ứng nặng nề. Mặc dù không phải phạm tội là giết người, cướp của nhưng việc ngoại tình đi trái lại thuần phong mĩ tục, đạo đức làm người, không chung thủy với người bạn đời, đồng nghĩa với việc bạn đã tự giết chết cuộc hôn nhân của chính mình. Những người ngoại tình luôn phải sống giả dối để che đậy hành vi sai trái này. Vô tình tội chồng thêm tội, nghiệp chồng thêm nghiệp chính điều này làm cho số mệnh của bạn gặp nhiều tai ương.

3. Ngoại tình có phải là tội lỗi và ai phải chịu trả giá nhiều hơn?

Theo bạnngoại tình có phải là tội lỗivà ai sẽ là người phải chịu nhiều thiệt thòi nhất trong chuyện này? Nói đến trả giá thì đàn bà bao giờ cũng phải chịu thiệt thòi hơn, bởi hầu hết ngoại tình phụ nữ thường bị cuốn hút luôn theo cuộc tình, bởi họ coi trọng tình cảm, ai có thể quan tâm họ nhiều hơn thì họ có thể say mê người đó. Nhưng thiệt thòi vẫn là người phụ nữ, phụ nữ luôn cảm thấy mình tội lỗi, có thể không bao giờ quên được việc mình đã làm sai, và có thể mất hạnh phúc mãi mãi.

Nhưng đàn ông thì ngược lại hầu hết cũng thấy tội lỗi với người vợ nhưng đều không bao giờ dừng cuộc chơi cho tới khi nào bị vợ phát hiện, mà dù có bị phát hiện họ vẫn không hề chấp nhận điều đó. Vì vậy đừng ai tin vào lời nói thề non hẹn biển của các đấng nam nhi nhé. Đàn ông rất ích kỉ, họ có thể ngoại tình và xin vợ tha thứ được, nhưng họ không bao giờ chịu chấp nhận người vợ ngoại tình dù có bất cứ lý do gì.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn có nghĩ rằngngoại tình có phải là tội lỗi?Dù cho vì bất kì lí do nào thì việc phải bội lại những người mình yêu thương là không thể chấp nhận được. Người chịu trả giá nhiều hơn vẫn là thân phận người phụ nữ. Mọi người hãy suy nghĩ cho gia đình mà kìm hãm dục vọng của mình, bởi ngoại tình sẽ chẳng đi đến kết cục tốt, luôn làm phá vỡ hạnh phúc, làm cho con cái khổ sở vì bi kịch mà bố mẹ gây ra.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com