0904030189

Chồng lỡ say nắng đồng nghiệp nên ứng xử như thế nào?

Chồng say nắng đồng nghiệp

Chồng em nói gia đình là quan trọng, vẫn đang cố gắng cân bằng cảm xúc ạ lúc em biết và hỏi chuyện cách đây 1 tháng anh đã bảo cố gắng không nhắn tin hay gọi điện cho người kia nhưng không được. Đợt vừa rồi 1 tuần nghỉ tết anh cũng không liên lạc nhưng hôm nay lại tiếp tục nhắn tin hỏi thăm chút ạ. Em biết em có cấm cũng không được, bản thân em sinh con nhỏ có thể có ít thời gian quan tâm tới chồng em và giờ em đang điều chỉnh và yêu thương chồng em hơn.Lời tâm sự

Em hiện 31 tuổi, chồng em 32 tuổi, chúng em là mối tình đầu của nhau, đã yêu và bên nhau hơn 10 năm rồi, chúng em kết hôn được 4 năm và đã có được 1 đứa con hơn 1 tuổi ạ. Tình cảm vợ chồng em nghĩ là duy nhất, nhưng đợt vừa rồi chồng em có say nắng 1 cô đồng nghiệp có gia đình và 2 con, họ chỉ mới quen 1 tháng thôi ạ, sau đó chồng em đã nghỉ việc ở đó, nhưng thời gian nghỉ việc và hiện đã đi làm ở công ty mới, họ vẫn nhắn tin tâm sự đôi chút, anh không giấu em bất cứ chuyện gì, trước họ hay nhắn tin nhớ nhung, nhưng hiện tại chỉ nhắn tin hỏi thăm đôi chút ạ.

Chồng em nói gia đình là quan trọng, vẫn đang cố gắng cân bằng cảm xúc ạ lúc em biết và hỏi chuyện cách đây 1 tháng anh đã bảo cố gắng không nhắn tin hay gọi điện cho người kia nhưng không được. Đợt vừa rồi 1 tuần nghỉ tết anh cũng không liên lạc nhưng hôm nay lại tiếp tục nhắn tin hỏi thăm chút ạ. Em biết em có cấm cũng không được, bản thân em sinh con nhỏ có thể có ít thời gian quan tâm tới chồng em và giờ em đang điều chỉnh và yêu thương chồng em hơn.

Anh, chị tư vấn cho em hỏi là liệu chút say nắng này của chồng em có thể dứt được hoàn toàn không ạ? Và liệu việc nhắn tin hay gặp gỡ người kia có ảnh hưởng tiếp tới tâm tư cảm xúc của anh không? Họ thực sự vẫn chỉ dừng ở chút tâm sự, chưa từng nắm tay nên có thể nói chồng em chưa từng phản bội em ạ. Và nếu muốn dứt hoàn toàn thì chồng em nên làm thế nào ạ? Có nhất thiết cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người kia không ạ? Có khi nào say nắng đồng nghiệp đã qua khỏi và vẫn còn gặp gỡ coi nhau như bạn bè được không ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến,

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về  chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua thư em chia sẻ về những lo lắng, băn khoăn khi biết được chồng em có tình cảm say nắng với một cô đồng nghiệp. Có lẽ khoảng thời gian qua đã không dễ dàng với em khi sống cùng chồng trong cảm giác không an toàn, mặc dù chồng em đã thể hiện sự chân thành, cố gắng nhưng cảm giác bất an chưa thể xóa bỏ. Không biết những cảm xúc này có đúng với tâm trạng của em hiện tại? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểm và xem xét các giải pháp có thể phù hợp với trường hợp của vợ chồng em.

Đọc được những tâm sự của em, chúng tôi cũng muốn chia sẻ với em rằng, em đã rất bình tĩnh và cẩn trọng trong câu chuyện của chồng em, đây là một điều thực sự quý giá mà em đã làm được cho em và chô mối quan hệ này. Đó cũng là yếu tố thuận lợi để cả em và chồng mình cùng ngồi lại và san sẻ với nhau những tâm tư, tình cảm và nguyện vọng. Bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những khoảng thời điểm em lo ngại, em băn khoăn và bất an, bởi điều đó cũng đã nhắc nhở em có những nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình và đưa ra cách phản ứng phù hợp.

chồng lỡ say nắng đồng nghiệp

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Em thân mến, câu chuyện cảm nắng, hay khi đã có những bến đỗ trong cuộc đời mà vẫn có những giây phút rung động trước một người nào đó xung quanh mình  có lẽ không phải là điều hiếm gặp phải không em? Nhưng trong câu chuyện đó có một điều đáng được nhìn nhận và xem xét đó là sự trung thực và sẵn sàng chia sẻ không mang tính chất giấu giếm, hay dối trá. Ở điểm này có lẽ em là người cảm nhận rõ hơn bất cứ ai về người chồng của mình. Nhưng bên cạnh đó cũng cần có những trao đổi về tính giới hạn của cam kết, chúng ta sẽ cùng bàn tới điều này chi tiết hơn ở phần giải pháp.

Em có đặt ra những câu hỏi về tính dứt khoát trong mối quan hệ giữa chồng em và người bạn đồng nghiệp, những tác động đến cảm xúc trong sự giao tiếp, gặp gỡ, nhắn tin qua lại, hay những cách thức mà chồng em có thể kết thúc mối quan hệ này, cũng như liệu có mối quan hệ cảm nắng nào qua đi và họ trở về mối quan hệ bình thường như hàng ngày. Tất cả những câu hỏi của em đều thể hiện sự lo lắng, bất an và bối rối khi người chồng mình yêu thương lại có những cảm xúc này. Điều này có lẽ chồng em chính là người có câu trả lời khách quan hơn cả, chỉ anh ấy mới biết được anh ấy đã cảm thấy ra sao khi liên hệ và không liên hệ với người bạn đồng nghiệp kia, cũng chỉ có anh ấy mới quyết tâm được trong việc tôi kết thúc mối quan hệ này.

Việc từ bỏ một mối cảm xúc dễ chịu chẳng dễ tẹo nào đúng không em, nhưng không phải là không thể nào, mà điều này sẽ phụ thuộc vào tính quyết tâm cũng như việc em và chồng em xác định được với nhau rằng mình cần điều gì nhất trong cuộc sống này, liệu có phải là một mối quan hệ tạm bợ, hay một giây phút cảm xúc thoáng qua rồi tan biến. Hay là một cuộc sống bền vững từ thuở cơ cầu, cực nhọc,đáng cay chung bước tới khi có được cơm ăn áo ấm như hiện tại. Một người chung bước cùng những đáng cay, buồn vui đều đủ cả, còn một người chỉ nhìn thấy nhau trong nhung lụa, trong chữ vui. Một cuộc sống bền vững là sự trải nghiệp cùng nhau tất cả các cung bậc cảm xúc trong đời.

Em đã và đang là người đồng hành, đón nhận những câu chuyện, những cảm xúc của anh ấy đó cũng là cách đề cả em và chồng em hiểu nhau nhiều hơn và biết rằng chúng ta cần nhau ra sao. Sự đón nhận ở đồng không phải là đồng ý vừa bảo người ấy tới với người kia, mà là sự chân thành lắng nghe đối phương chia sẻ bằng sự thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau. Đó cũng là một phần của cách giải quyết mà em và chồng mình đang làm rồi. Quay lại câu nói trước của chúng tôi về việc sự chân thành sẻ chia và lắng nghe nhau nhưng cũng cần có cam kết, cam kết ở đây là tự cả hai người cùng đưa ra cam kết cho chính mình về những giới hạn có thể chạm tới trong một mối quan hệ với người khác, ví dụ việc chia sẻ với người khác đặt ở giới hạn nào, chỉ được nói tới đâu, hay giới hạn cho việc gặp gỡ là ra sao. Việc tự đặt giới hạn là để chúng ta không bước qua nó, nếu một khi bước qua cảm xúc, suy nghĩ của chúng ta sẽ tự bật chuông cảnh báo điều đó cũng là cam kết an toàn về một mối quan hệ bền chặt. Bên cạnh đó em cũng có thể khuyến khích chồng em về việc nếu anh ấy muốn tìm hiểu  và sẵn sàng muốn có cách để tạo lập ranh giới cho mối quan hệ của anh ấy, thì anh ấy có thể trực tiếp liên hệ đến trung tâm để trao đổi em nhé. Chúc vợ chồng em sớm cân bằng được trạng thái cảm xúc.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com