Cách lấy lại niềm tin khi chồng từng ngoại tình

Niềm tin

Cách lấy lại niềm tin khi chồng từng ngoại tình như thế nào? trung tâm hãy giúp mình. Mình rất hãnh diện vì gia đình mình. Hai vợ chồng mình quen nhau 6 năm rồi mới cưới đến nay cũng đã được 18 năm. Có được hai cháu gái trai đầy đủ. Ai nhìn vào gia đình mình cũng khen và ganh tị. Mình nói chuyện với chồng anh xin mình tha thứ bỏ qua và hứa không như vậy nữa sẽ cùng mình lo lắng cho gia đình như trước đây. Nhưng khi mình hỏi cô ta thì cô ấy không thừa nhận. Mình hứa với chồng sẽ từ từ mà tha thứ nhưng bây giờ trong lòng mình đang rất khó chịu.Lời tâm sự

Phải làm sao để lấy lại niềm tin khi chồng từng ngoại tình? Mình vô tình phát hiện được tin nhắn của chồng với cô trợ lí của anh ấy. Gần một năm nay mình có linh cảm giữa chồng mình và cô ta có cái gì đó không chỉ là tình cảm đồng nghiệp nhưng mình cũng chỉ theo dõi mà ko tỏ ra thái độ gì. Những cuộc đi chơi cùng cty mình thấy chồng quan tâm đến cô ta nhiều hơn nhưng mình vẫn giữ thái độ bình thường. Cũng nói thêm rằng hiện tại thì theo như cô ta nói thì cô ấy đã về quê tận miền trung để theo ngành nghề mình thích. Hôm chia tay mình có làm tiệc để cô ta chia tay cùng các đồng nghiệp. Sau khi cô ấy về quê mình nghĩ là do chồng mình và cô ta có cảm giác tội lỗi nên quyết định như thế. Mọi chuyện mình cũng chưa một lần bắt quả tang được gì.

Nhưng hôm ấy vô tình phát hiện được tin nhắn giữa chồng mình và cô ta. Mình hỏi thẳng anh, anh thừa nhận với mình rằng giữa anh và cô ấy có tình cảm vượt quá tình đồng nghiệp do làm việc cùng nhau chia sẻ những khó khăn cùng nên lâu dần nảy sinh tình cảm nhưng anh thề rằng hai người chưa đi quá giới hạn. Mình đau khổ lắm vì từ trước đến giờ mình đặt niềm tin nơi chồng rất nhiều.

Mình rất hãnh diện vì gia đình mình. Hai vợ chồng mình quen nhau 6 năm rồi mới cưới đến nay cũng đã được 18 năm. Có được hai cháu gái trai đầy đủ. Ai nhìn vào gia đình mình cũng khen và ganh tị. Mình nói chuyện với chồng anh xin mình tha thứ bỏ qua và hứa không như vậy nữa sẽ cùng mình lo lắng cho gia đình như trước đây. Nhưng khi mình hỏi cô ta thì cô ấy không thừa nhận. Mình hứa với chồng sẽ từ từ mà tha thứ nhưng bây giờ trong lòng mình đang rất khó chịu.

Do mình đặt niềm tin quá lớn nên khi mất đi bây giờ mình không còn tin chồng được nữa lúc nào cũng có cảm giác nghi ngờ. Cũng nói thêm rằng mình không dám nói cho ai hay về chuyện chồng mình ngoại tình vì muốn giữ thể diện cho anh, không muốn các con mình biết mà lo lắng nên mình lúc nào cũng như có gì đó đè nặng lắm. Muốn chồng không liên lạc với cô ta nữa nhưng vì công việc do cô ấy đi đột ngột nên còn một số phải liên lạc để giải quyết nên mình có cảm giác bất an mặc dù anh đã hứa. Xin tư vấn cho mình tìm lại được niềm tin và giải tỏa được bất an trong lòng. Xin cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc thư của bạn tôi có thể cảm nhận được sự đau khổ, hụt hẫng và khó chịu khi niềm tin của bạn dành cho chồng đã chẳng còn được như xưa. Như bao người vợ có chồng đi ngoại tình khác, việc bạn chưa thể chấp nhận sự thật này, cứ muốn chôn chặt nó trong lòng để bảo vệ hình ảnh của chồng, tâm hồn cho mấy đứa nhỏ khiến bạn ngày càng mệt mỏi và rơi vào vòng luẩn quẩn. Bạn mong muốn có cách để lấy niềm tin khi chồng từng ngoại tình. Vừa thương nhưng cũng vừa giận, bạn không biết phải ứng xử như thế nào với các cảm xúc trào dâng trong mình. Chỉ người phụ nữ thực sự thương yêu gia đình hết mực mới có những cảm xúc như bạn hiện tại.

lấy lại niềm tin khi chồng từng ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn chia sẻ anh ấy đã thú nhận chuyện anh ấy có tình cảm với cô thư ký. Tuy nhiên trong lòng bạn chẳng thể tin tưởng anh được như trước nữa. Bạn cảm nhận thấy thái độ và cách ứng xử của anh ấy đối với bạn như thế nào trong thời gian qua. Anh ấy có những ưu điểm tích cực nào để bạn cảm thấy đây là người chồng thực sự rất phù hợp với mình. Bạn có thấy rằng sự bất an của bạn sẽ là mầm mống để gia đình bạn sụp đổ nhiều hơn là chuyện anh ấy đi ngoại tình. Liệu rằng có cách nào khi cắt đứt hoàn toàn liên lạc với cô ấy mà vẫn giải quyết được công việc của chồng bạn?

“Một lần thất tín, vạn lần không tin”. Không thể loại trừ khả năng khi người ta nói dối một lần thì sẽ không nói dối lần nữa, nhưng mỗi người một tính, mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau nên bạn cần suy xét lại những thái độ, hành động của chồng để đánh giá tình hình. Chắc chắn để lấy lại niềm tin của bạn thì anh ấy sẽ phải cố gắng rất nhiều và kiên trì. Cũng có một số người phụ nữ vì không vượt qua được rào cản trong lòng mình nên vẫn giữ khoảng cách, đề phòng chồng khiến cả hai người cùng mệt mỏi và ngày càng tổn thương nhiều hơn. Bên cạnh đó khi chúng ta dành một tình yêu quá lớn cho ai đó chúng ta sẽ có xu hướng lo sợ, bất an khi người ấy đã từng có lần phản bội ta. Nhưng đó cũng là thể hiện sự tự tôn tự trọng của chúng ta bị tổn thương. Chính vì vậy chúng ta có thể dằn vặt, điều tra có thể diễn ra làm cho cuộc sống gia đình ngày càng rạn nứt. 

Biết làm sao khi ta dành trọn vẹn tình yêu cho một người nhưng người ấy lại làm những điều có lỗi sau lưng chúng ta. Để lấy lại niềm tin khi chồng từng ngoại tình không phải là điều dễ dàng với bất kì ai. Bạn hãy giữ một tinh thần thật thoải mái và bình tĩnh, để bản thân giảm đi sự ức chế và có cách ứng xử phù hợp hơn trong quan hệ với chồng. Ví dụ như đi chơi ở đâu đó, tập thể dục thể thao, gặp gỡ bạn bè để có những phút giây thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống. Nếu có thể, bạn cũng nên chia sẻ cảm xúc với chồng để anh ấy có định hướng và kế hoạch chuộc lỗi với bạn. Biết đâu vì bạn nói đã tha thứ nên anh ấy không cảm nhận được những day dứt trong lòng bạn.

“Nhân vô thập toàn” trên thế gian này không ai là hoàn hảo, chúng ta chỉ hoàn hảo khi chúng ta được mọi người chấp nhận, hãy mở lòng mình ra cho anh ấy một cơ hội để làm lại từ đầu, chắc chắn đây là bài học khắc cốt ghi tâm đối với anh ấy. Chỉ khi bạn ổn định lại cảm xúc thì mới có thể lấy lại niềm tin khi chồng từng ngoại tình. Hãy luôn nhớ một điều trong tâm, mục đích cuối cùng của ta là gì? đó là hướng tới hạnh phúc, những điều ta đang làm có làm ta thoải mái, có làm ta vui vẻ hơn hay không để xác định hướng đi cho mình. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay