Mẹ ngoại tình phải làm sao? Câu hỏi thường trực trong lòng mỗi người con

Là con cái ai không mong mình có một gia đình yên ổn, hạnh phúc, bố mẹ cùng thương yêu nhau. Vậy mà nay mẹ lại có mối quan hệ không trong sáng với người đàn ông khác ở bên ngoài? “Mẹ ngoại tình phải làm sao”là câu hỏi luôn thường trực trong lòng con cái khi rơi vào hoàn cảnh này.

1. Mẹ ngoại tình phải làm sao? tiếng lòng của những đứa con 

Đau lòng biết bao khi phát hiện mẹ ngoại tình với người đàn ông khác không phải bố. Đau đớn đến nỗi phải thốt lên câu hỏi “mẹ ngoại tình phải làm sao để gia đình được êm ấm, bố mẹ bên nhau như trước”. Trong xã hội có rất nhiều trường hợp con phát hiện mẹ ngoại tình khác nhau nhưng chung quy lại đều là tiếng lòng của mỗi người con khi có bố mẹ ngoại tình.

Xem thêm: Tư vấn dạy con tuổi mới lớn 

Đó là sự lo sợ của đứa trẻ mới lớn khi chúng thấy “mẹ đi nhà nghỉ cùng người tình”, là lời thỉnh cầu của đứa con trưởng thành khi “có người mẹ 50 tuổi có ngoại hình trẻ hơn so với tuổi, thuộc dạng ưa nhìn ngoại tình với một người đàn ông kém 6 tuổi”. Là sự bất lực của đứa con khi không ngăn nổi mẹ ngoại tình hết người đàn ông này đến người đàn ông khác. Là những lời van xin mẹ hãy vì gia đình, vì con mà chấm dứt mối tình với người đàn ông đã có gia đình ngoài kia. Các bà mẹ có biết mỗi một lời từ lo sợ, thỉnh cầu đến van xin, bất lực đều là tiếng lòng, cung bậc cảm xúc ngày một dâng cao của người con. Thử hỏi mỗi người con đã chịu đau, sợ hãi như thế nào khi người mà chúng yêu, tin tưởng, gần gũi, tôn thờ nhất lại đi phản bội niềm tin, làm những điều đồi bại, trái luân thường đạo lý như thế trong khi bố chúng vẫn còn. Dẫu biết rằng mẹ cũng có cảm xúc riêng nhưng không phải tất cả mọi trường hợp mẹ ngoại tình đều xuất phát từ lỗi lầm của bố.

Xem thêm: Khi người vợ ngoại tình – Chồng phải làm gì?

me-ngoai-tinh-phai-lam-sao

2. Mẹ ngoại tình phải làm sao? đừng để những điều đáng tiếc xảy ra

Không ai có thể chấp nhận chuyện ngoại tình vì nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Mẹ ngoại tình phải làm sao? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ trả lời và áp dụng để nói chuyện với tất cả các bà mẹ có nhân tình ngoài kia. Họ trách chồng không biết thương mình, trách con không chăm sóc mẹ nhưng họ có hiểu được chỉ có những người thân trong gia đình mới là người yêu thương, quan tâm họ vô điều kiện, cho đi mà không cần nhận lại. Còn những người đàn ông ngoài xã hội kia cho họ nhiều thật đấy nhưng đổi lại họ phải đánh mất một điều gì đó. Gia đình chính là thứ phải trả giá đắt nhất của người phụ nữ khi quyết tâm đi ngoại tình.

Xem thêm: Biểu hiện của phụ nữ ngoại tình

Đừng đặt những câu hỏi “mẹ ngoại tình phải làm sao” mà hãy hỏi mẹ lý do tại sao mẹ muốn có mối quan hệ với người đàn ông bên ngoài? Phân tích những điều không tốt khi mẹ vẫn lựa chọn con đường cũ. Trong xã hội có biết bao những câu chuyện “phi công trẻ lái máy bay bà già” dẫn đến những cái kết đau lòng. Vì nghe người tình mà lấy trộm hết tài sản cho anh ta trả nợ, hứa hẹn cùng nhau đi đến cuối con đường, vì nghe lời mà dẫn “trai lạ” về nhà để mất đi cả sinh mạng khi hắn nảy sinh ý định muốn trộm hết tài sản như vụ nam sinh viên Đại học sư phạm thể dục thể thao Hà Nội giết và chiếm đoạt tài sản của người tình 36 tuổi quê Nam Định nhưng sống tại khu chung cư cao cấp Royal City… và còn rất nhiều những kết cục không mấy tốt đẹp của cảnh “bà cô già nuôi trai bao trẻ”.

3. Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc chỉ cần mẹ quay lại

Dẫu có làm bao điều sai trái thì phụ nữ vẫn chỉ có gia đình là điểm tựa vững chắc nhất. Tục ngữ Việt Nam ta có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”  vì thế chỉ cần người vợ, người mẹ nhận ra những lỗi lầm của mình khi còn chưa quá muộn, muốn quay về với chồng con, toàn tâm toàn ý yêu chồng thương con thì sẽ nhận được sự tha thứ. Ngược lại nếu cứ cố chấp không chịu buông xuôi, quyết đi theo người đàn ông bên ngoài bỏ chồng không chăm con thì sau này dù cuộc sống có khó khăn đến đâu cũng đừng tìm họ, bắt họ phải “mủi lòng thương hại”.

Xem thêm: Tại sao người vợ ngoại tình khi chồng đi xa 

Là con cái nếu phát hiện mẹ ngoại tình hãy hỏi mẹ nguyên nhân tại sao mẹ lại phản bội bố. Biết đâu sau khi chia sẻ cùng mẹ bạn vừa hiểu nỗi khổ của mẹ hơn, vừa giúp mẹ định hướng được con đường tương lai nên lựa chọn. Còn nếu ra sức khuyên nhủ, van lạy mà mẹ vẫn “ngựa quen đường cũ” thì hãy để mẹ như vậy cho đến ngày bà ấy tự hiểu được bản thân đã sai như thế nào, phải trả giá cho mọi lỗi lầm ra sao.

Như vậy “mẹ ngoại tình phải làm sao” để mẹ quay về bên bố, phải làm sao cho mẹ thấy được những hành động không chuẩn mực của mình. Phần lớn đều phụ thuộc vào công lao của người con cùng ông bố trong gia đình mà nên.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay