0904030189

Chồng ghen hoang tưởng phải làm sao?

Ghen hoang tưởng

Gia đình con có ba (54 tuổi) làm nghề thợ mộc tại nhà, mẹ lúc trước làm bảo mẫu trong trường học (bây giờ đã nghỉ, ở nhà làm nội trợ). Ba con hiện đang có dấu hiệu bị bệnh hoang tưởng ghen tuông, lúc nào cũng nghĩ mẹ con ngoại tình nên đã bắt mẹ con nghỉ làm ở nhà, đi đâu cũng giám sát mẹ con hầu như 24/24. Làm gì khi chồng ghen hoang tưởng?Lời tâm sự

Gia đình con có ba (54 tuổi) làm nghề thợ mộc tại nhà, mẹ lúc trước làm bảo mẫu trong trường học (bây giờ đã nghỉ, ở nhà làm nội trợ). Ba con hiện đang có dấu hiệu bị bệnh hoang tưởng ghen tuông, lúc nào cũng nghĩ mẹ con ngoại tình nên đã bắt mẹ con nghỉ làm ở nhà, đi đâu cũng giám sát mẹ con hầu như 24/24. Ngoài ra ba con còn có tình trạng bị rối loạn giấc ngủ và đang phải điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp bằng thuốc nam, nhưng ba con không chịu mình bị bệnh hoang tưởng và không chịu đi bác sĩ để chữa bệnh nên rất khó khăn trong việc điều trị. Hiện tại bây giờ mẹ con đang cho ba uống thực phẩm chức năng Linh dược Thiên Nam (tuần hoàn máu não) nhưng ba con ngày càng kiếm chuyện với mẹ con, nghi ngờ mẹ con đủ mọi thứ từ việc đi chợ đến việc nói chuyện điện thoại với bất cứ ai. Ngoài ra ba con tối ngày chỉ xem tin tức về các trường hợp vợ ngoại tình trên mạng điện thoại di động rồi từ đó suy nghĩ nói mẹ con ngoại tình.

Mẹ con không chịu nổi được nữa và đang có ý định bỏ nhà đi. Con phải làm sao?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân và gia đình của Tư vấn An Nam. Những băn khoăn lo lắng của bạn, chuyên gia chúng tôi xin được đưa ra lời khuyên như sau:

Dường như em đang rất hoang mang và lo lắng về tình trạng của ba, điều đó đang đe doạ đến hạnh phúc gia đình em. Mặc dù em và mẹ đã cố gắng nhưng ba vẫn không chịu nghe và không muốn đi gặp bác sĩ, điều có càng khiến em lo lắng hơn nhiều.

chồng ghen hoang tưởng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trước tình trạng của ba em, em gần như không thể can thiệp được vì ba em như vậy có thể sẽ không nghe bất cứ ý kiến của ai. Em hãy động viên mẹ để mẹ hiểu được những hành vi của ba em là do bệnh mang lại chứ không phải do ba là người như vậy để mẹ cảm thấy được an ủi và thoải mái hơn. Đồng thời em có thể khuyên mẹ là bất cứ việc gì mà mẹ em làm như đi chợ, hay đi bất cứ đâu cũng có thể rủ ba em đi cùng.

Thêm vào đó em cũng có thể nhờ những người uy tín trong gia đình mình, để can thiệp, giúp đỡ nói chuyện với ba em, trong trường hợp em và mẹ đã thử mọi cách mà ba em vẫn không có chút thay đổi nào, thì có thể để mẹ em về nhà bà ngoại một thời gian hoặc đến nhà người quen. Tuy nhiên trước khi có ý định đi thì hãy nói với mẹ em là hãy cảnh báo ba trước, nếu ba còn không tin mẹ em và luôn cho rằng mẹ em ngoại tình thì mẹ sẽ ly dị và rời khỏi đây, nếu ba tin mẹ thì mẹ sẽ ở lại. Nếu ba em vì quá yêu mẹ em mà trở nên như vậy thì nhất định ba em sẽ nghĩ lại vấn đề của mình.

Trường hợp ba em không chịu đi gặp bác sĩ để điều trị thì thực sự rất khó khăn để giúp đỡ được ba em trở lại được trạng thái bình thường. Những cách trên chỉ là những biện pháp có thể phòng ngừa chưa thể giải quyết được tất cả vấn đề của ba em.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com