0904030189

Những kỹ năng cần có của nhân viên telesale

Những kỹ năng cần có của nhân viên telesale

Trong thời đại công nghệ 4.0, telesale hiện đã lan tỏa trên 70 % các nước trên thế giới. Telesale được xem là “công cụ” quan trọng để tạo nên doanh thu của một doanh nghiệp. Với những người làm nghề telesales cần phải có những kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp telesale hợp lý để đem lại lợi nhuận cho bản thân, cho công ty, doanh nghiệp của họ. Dưới đây là chia sẻ của tư vấn An Nam về những kỹ năng cần thiết của nhân viên telesales. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên telesales ngày càng cao, có thể thấy telesales đang trở thành nghề hot nhất ở thời điểm hiện tại. Telesale là hình thức bán hàng qua điện thoại. Người đảm nhận vị trí telesales có trách nhiệm gọi điện cho khách hàng theo kịch bản có sẵn để giới thiệu thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ cuả doanh nghiệp mà mình đang làm. 

Nhân viên telesales được ngầm hiểu là một bộ phận trong team kinh doanh của công ty. Nhân viên telesales sẽ tìm kiếm khách hàng, làm mới danh sách khách hàng của mình, gọi điện tư vấn cho khách hàng về thông tin của sản phẩm, dịch vụ, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ để tạo nên doanh thu cho doanh nghiệp. 

Khi chúng ta tham gia vào một ngành nghề hay một công việc nào đó, để mang lại hiệu quả của công việc bắt buộc chúng ta phải có phương pháp cho nó. Và nghề telesale cũng như thế. Nhìn chung, hình thức của nghề này là bạn sẽ gọi điện cho khách hàng, nhưng để cuộc gọi đó có hiệu quả, thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ thì người làm telesales cần phải có những kỹ năng cần thiết. Đó là:

1. Kỹ năng giao tiếp

Đây được xem là kỹ năng đầu tiên, quan trọng đối với những bạn chọn làm telesales. Vì bản chất của nghề telesale là bán hàng thông qua lời nói, thông qua cuộc điện thoại nên ấn tượng bạn để lại cho khách hàng không phair là trang phục, ngôn ngữ cơ thể…mà chính là cách thức giao tiếp của bạn.  Khách hàng sẽ đánh giá thái độ, tính cách của bạn thông qua lời nói. Bởi thế, hãy cẩn trọng trong việc sử dụng ngôn từ và ngữ điệu, hãy cho khách hàng cảm thấy độ tin tưởng, sự nhiệt tình và tâm huyết của bạn. Thông qua cách bạn truyền tải thông tin, khách hàng sẽ có sự đánh giá về sản phẩm và cân đối việc có nên sử dụng sản phẩm hay không. Chính vì ngữ điệu khi bạn nói, câu từ sử dụng phải có sự rành mạch, rõ ràng, biết nhấn vào những cụm từ trọng tâm.

2. Kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe, sẽ giúp bạn thấu hiểu khách hàng của mình hơn. Bạn biết khách hàng đang có nhu cầu như thế nào, có khúc mắc gì về sản phẩm, dịch vụ để từ đó bạn có thể lựa chọn cách thức xử lý, đẩy nhanh quá trình chốt sale. Trong quá trình sale, bạn không chỉ lắng nghe nhu cầu của khách hàng mà đôi khi đó là những câu chuyện đời thường của khách hàng như gia đình anh giờ chỉ có hai vợ chồng ở trên này, con cái gửi về cho ông bà nôị ở quê trông hay những câu chuyện buồn vui trong đời sống. Việc bạn lắng nghe khách hàng, sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ với khách hàng dễ dàng hơn, bạn sẽ tiếp cận được với khách hàng.

Những kỹ năng cần có của nhân viên telesale

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

3. Học cách kiên nhẫn

Làm nghề telesales mệt mỏi và chán nản nhất là những lúc nghe khách hàng chửi. Không phải cuộc điện thoại nào bạn cũng có thể gặp được khách hàng có nhu cầu thực sự. Vì telesales được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng nên hàng ngày, khách hàng có thể nghe mấy chục cuộc gọi điện để tư vấn bán hàng, cho nên tâm thế của họ khá đề phòng những người telesales, họ cả thấy khó chịu, bực bội và dễ cáu gắt. Tuy nhiên, đừng vội nản lòng, hãy luôn nhớ rằng trong hàng trăm khách hàng đó sẽ có những người có nhu cầu thực sự và có thể có những người thời điểm đó họ không có nhu cầu nhưng mấy ngày sau hoặc qua vài tuần họ lại có nhu cầu, khi đó bạn goị lại có khả năng sẽ chốt được khách hàng. 

4. Kỹ năng ghi chép

Ghi chép là một kỹ năng cần có của nhân viên telesales vì nó giúp họ không bị bỏ sót những gì khách hàng  đã trao đôir và chia sẻ. Hãy ghi thật kỹ các thông tin và trình bày nó một cách khoa học , chúng sẽ gíup ích cho bạn rất nhiêù trong việc chốt đơn hàng thành công. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 04-03-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com