0904030189

Các yếu tố dẫn đến thành công trong giao tiếp

Các yếu tố giúp bạn thành công trong giao tiếp

Có một nghiên cứu cho rằng: Khi chúng ta nhanh chóng giành được sự chấp thuận của người khác thì tới 85% sự thành công là nhờ vào giao tiếp. Để có một cuộc giao tiếp thành công chúng ta không chỉ phải thật sự khéo léo mà còn phải nhờ với các yếu tố kỹ năng của mỗi người. Vậy thì ngay từ bây giờ, chúng ta phải tích lũy và phát triển kỹ năng này như một thói quen hằng ngày để có được thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc những yếu tố thành công trong giao tiếp.


 


Chia sẻ của An Nam

Có một nghiên cứu cho rằng: Khi chúng ta nhanh chóng giành được sự chấp thuận của người khác thì tới 85% sự thành công là nhờ vào kỹ năng giao tiếp.

Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giao tiếp của chúng ta, sau đây Tư vấn An Nam xin đưa ra một số điều giúp bạn thành công trong giao tiếp:

1. Thiện chí

Thiện chí chính là sự quan tâm xuất phát từ tận đáy lòng mình đối với một ai khác. Có những sự nhạy cảm cũng như chu đáo của chúng ta cũng đủ khiến ai đó cảm thấy ấm áp. Nếu trong cuộc sống, chúng ta cứ để mọi thứ trôi đi một cách vô nghĩa, không có một sợi dây gắn bó với những người xung quanh thì cuộc đời của bạn đang thiếu thốn điều gì đó.

Trong giao tiếp cũng vậy, dù thân quen hay lần đầu tiên gặp chúng ta cũng có thể bày tỏ thiện chí của mình bằng việc hỏi han, lắng nghe người đối phương. Chỉ một câu hỏi bạn khỏe không? Lâu nay bạn thế nào? Chuyện tình yêu của hai bạn vẫn tốt đẹp chứ? Hay đơn giản chỉ là mình nhìn thấy mặt bạn không được tốt, bạn ốm hả?… Chỉ cần đơn giản như vậy thôi, không những bạn đã để lại ấn tượng tốt trong lòng người cùng giao tiếp mà họ cũng cảm nhận được sự quan tâm từ bạn dành cho họ, mối quan hệ giữa 2 người sẽ tốt hơn. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế nữa những gì bạn cho đi.

2. Sự gắn bó

Trong giao tiếp gọi tên người đối diện là một thủ thuật hữu hiệu, bởi thế hãy học cách nhớ tên đối phương của mình nhé. Đây cũng chính là cách khéo léo thể hiện sự gắn bó của chúng ta đối với những người đang giao tiếp với mình.

Khi bạn đi ra đường, đến một nơi công cộng bỗng có người gọi tên mình, chạy lại hỏi han rất niềm nở và vui mừng. Nếu trong trường hợp đó, chúng ta không thể biết người đó là ai, dù nhìn rất quen nhưng không nhớ mình đã gặp ở đâu. Lúc ấy, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối.

Bên cạnh đó, việc chúng ta nhớ tên, gọi tên đối tượng giao tiếp cũng là cách thể hiện sự tôn trọng họ. Người đó sẽ thấy vui và thích thú, từ đó ấn tượng họ dành cho mình là sự quý mến, yêu thương. Và như vậy, bạn đã và đang thành công rồi đó.

3. Khiếu hài hước

Nói về phần này, có người sẽ nghĩ “vậy tôi không có khiếu hài hước thì sao?” Đúng vậy, nếu không có chúng ta tuyệt đối không nên thể hiện ra, nếu vẫn cố để làm thì rất có thể nó lại là mũi tên bắn ngược. Có thể bạn sẽ bị coi là lố hay trở thành trò cười cho người khác. Vì thế, hãy vận dụng đúng lúc, đúng thời điểm nhé.

yếu tố thành công trong giao tiếp

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Với những người có khả năng này thì hãy vận dụng tối đa khiếu hài hước của mình trong giao tiếp. Tuy nhiên, phải tùy vào từng thời điểm thích hợp và hoàn cảnh giao tiếp.

Khi chúng ta làm người khác cười, thì chúng ta đã làm được một điều tốt cho một ai đó. Câu chuyện của bạn sẽ trở nên thú vị hơn, thích thú và cuốn hút những người xung quanh. Cứ như vậy, họ sẽ để lại ấn tượng vô cùng tốt đối với bạn, nếu có cơ hội họ sẽ rất muốn gặp lại và trò chuyện với bạn thêm một lần nữa.

4. Nụ cười

Cũng như các yếu tố khác, nụ cười chính là một phần đóng góp rất lớn cho cuộc giao tiếp của chúng ta. Đôi khi chỉ cần nở một nụ cười cũng có thể giúp ai đó cảm thấy hạnh phúc, đôi khi nó sẽ làm ai đó vui.

Nụ cười là một biểu hiện văn minh, nó góp phần thể hiện sức mạnh hoặc truyền đạt thông tin. Ai mà giữ được nụ cười trên môi, chứng tỏ trong lòng họ còn có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Chẳng ai muốn quan hệ với một người khi nào cũng có bộ mặt lạnh lùng hoặc cau có.

Một nụ cười chẳng hao tốn gì mà giá trị nó đem lại là vô giá. Nụ cười có khi chỉ nở trong khoảnh khắc nhưng làm ta nhớ mãi suốt đời. Nếu bạn tiết kiệm nụ cười, nó sẽ chẳng mang lại lợi ích gì. Nhưng nếu bạn sử dụng đúng nơi, đúng lúc, đúng đối tượng, nó sẽ trở thành vô giá.

Nụ cười là chìa khóa của giao tiếp!

Hãy cười khi gặp nhau, khi tạm biệt, xin lỗi, cảm ơn và khi ai đó xung quanh bạn đang mệt mỏi vì cuộc sống, đang cần được bạn sẻ chia, thì nụ cười của bạn sẽ mang lại sức mạnh và niềm tin cho người đó đấy!

Chính vì thế, hãy mỉm cười bạn nhé, bởi vì nụ cười chính là chìa khóa mở cho một cuộc giao tiếp thành công.

5. Sự kính trọng

Đừng bao giờ chỉ trích người khác hoặc than thở về những vấn đề của bạn. Mọi người chỉ muốn nói về hai điều là: bản thân họ và những vấn đề của họ. Nếu bạn có thể khiến cho người khác có cảm giác tốt lành, bạn có nhiều cơ may được họ kính trọng và yêu quý.

Chính lúc ấy, bạn đang thể hiện sự lắng nghe và thấu hiểu đối với một ai đó. Sự chân thành sẽ giúp bạn thành công hơn. Và đồng thời, bạn sẽ được mọi người kính trọng, lời nói có uy tín. Vậy thì còn lo sợ gì về sự ảnh hưởng của mình đối với những người xung quanh nữa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-02-2021 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com