0904030189

Ấn tượng ban đầu trong giao tiếp

Ấn tượng ban đầu trong giao tiếp

Ấn tượng ban đầu trong giao tiếp là một yếu tố vô cùng quan trọng để thành công. Chỉ cần những cử chỉ, hành động hay lời nói của bạn cũng có thể làm hài lòng hoặc gây khó chịu với người đối diện. Để có thể lấy lòng được khách hàng, một người bạn mới quen hay những người xa lạ lần đầu gặp gỡ, bạn cần làm gì để lấy được ấn tượng ban đầu.



Để thành công thì ấn tượng ban đầu trong giao tiếp là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chỉ cần những cử chỉ, hành động hay lời nói của bạn cũng có thể làm hài lòng hoặc gây khó chịu với người đối diện. Để có thể lấy lòng được khách hàng, một người bạn mới quen hay những người xa lạ lần đầu gặp gỡ, thì bạn nên tham khảo những điều dưới đây nhé.

1. Không trễ hẹn

Tất cả chúng ta hãy đến đúng giờ khi có hẹn. Tuyệt đối không bao giờ được vi phạm quy tắc này.

Ai rồi cũng có một lý do để bao biện cho bản thân khi mình mắc lỗi và ngay cả việc bạn trễ hẹn cũng vậy. Bận rộn, tắc đường, hư xe hay một vấn đề nào khác thì nó cũng không có ý nghĩ gì với người đối tác của bạn.

Bạn đã bao giờ phải chờ đợi một ai đó, cảm giác chắc hẳn rất khó chịu, bực tức. Và người đang phải chịu đựng điều đó cũng như vậy. Chính vì thế, hãy đến sớm trước 15 phút để chắc chắn mình không bao giờ trễ hẹn.

Hơn nữa, việc bạn đến sớm hơn một chút nó mang lại khá nhiều thuận lợi cho bạn. Khi đối tác đến họ nhìn thấy chúng ta đã có mặt thì chắc chắn họ sẽ có ấn tượng khá tốt với mình. Họ cho rằng, mình là người uy tín và cẩn trọng. Nếu nó là một cuộc phỏng vấn xin việc thì bạn sẽ nhận được những thuận lợi gì? Người lãnh đạo sẽ nghĩ bạn là người có tinh thần trách nhiệm tốt và họ cần những người như bạn.

Đây cũng chính là một thủ thuật khi đi xin việc. Bạn đến sớm 15 phút, tâm lý ổn định hơn và có cơ hội tiếp xúc với những nhân viên khác. Trong khi đó, bạn có thể tạo mối quan hệ tốt với những người xung quanh, khai thác thông tin về buổi phỏng vấn hay về người phỏng vấn mình. Như vậy trong nhiều trường hợp bạn có thể vận dụng những gì mình biết cho một cuộc phỏng vấn thuận lợi.

2. Trang phục

Các nghiên cứu tâm lý cho thấy, ấn tượng đầu tiên thường được tạo ra trong vòng 7 đến 17 giây đầu tiên của cuộc gặp gỡ, 55% ấn tượng của người đối diện về bạn sẽ được quyết định bởi vẻ bên ngoài của bạn. Việc bạn chú trọng một chút về cách ăn mặc cũng là một phần có thể quyết định phần nào vào sự thành công của cuộc giao tiếp đó.

Tùy vào thời gian, địa điểm cũng như mục đích của cuộc hẹn để lựa chọn trang phục phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn đừng quên sử dụng các phụ kiện, nước hoa, cách trang điểm, kiểu tóc, giày dép,…bạn nhé.

3. Nói lời cảm ơn

Một câu nói phổ biến nhưng không phải dễ với tất cả mọi người. Chỉ cần một từ “cảm ơn” chân thành cho những cử chỉ dù là nhỏ nhặt nhất. Một lời cảm ơn thể hiện sự quý mến. Chỉ cần điều đơn giản như vậy thôi, nó cũng giúp bạn để lại ấn tượng tốt nhất cho người giao tiếp với mình.

ấn tượng ban đầu

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

4. Nụ cười

Một điều không thể thiếu trong giao tiếp của bạn. Để có thể lấy được thiện cảm của người đối tác của mình, hãy trở nên vui vẻ và thân thiện và nụ cười chính là phương tiện để làm điều đó.

Một nụ cười mang tính lây lan với những người xung quanh mình. Một người đi qua mỉm cười với bạn, thì bạn cũng sẽ đáp trả bằng hành động đó. Nụ cười thể hiện niềm vui, sự ấm áp, trao đi một thông điệp, một lời nhắn nhủ về cuộc sống tươi đẹp. Vì vậy, hãy để lại những nụ cười tươi trong khi trò chuyện với một ai đó, hãy mang lại cho họ niềm vui và lòng biết ơn.

5. Giọng nói

Có nghiên cứu đã chứng minh, có tới 38% ấn tượng ban đầu của mỗi người được xác định bởi giọng nói. Đôi khi không phải là cố tình nhưng người khác sẽ không thích phong cách nói chuyện cũng như giọng nói của mình trong thời điểm đó. Mỗi người một quan điểm, nhưng họ sẽ nghĩ mình đang kiêu căng, thiếu khiêm tốn, vô duyên,…nó sẽ gây khó chịu cho người nghe. Và cuộc giao tiếp của bạn rất dễ bị phá vỡ.

Muốn có một giọng nói hoàn hảo là vô cùng khó, nhưng khi bạn muốn thể hiện một quan điểm, trình bày một báo cáo hay trò chuyện với người khác một cách tự tin nhất thì hãy học cách giữ bình tĩnh để điều hòa giọng nói của mình. Lúc nào cần nhấn mạnh, lúc nào cần nói nhẹ nhàng cũng phải có thủ thuật. Hãy chú trọng đến thái độ của người nghe để điều chỉnh một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-01-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com