0904030189

Loại người bạn cần phải Unfriend trên facebook

Loại người bạn cần phải Unfriend trên facebook

Facebook là một mạng xã hội, cho phép mọi người kết nối với nhau. Sự kết nối không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Dùng facebook mọi người có thể thoải mái chia sẻ những nỗi niềm, tâm sự của bản thân; sử dụng với mục đích để chia vui , tán gẫu với bạn bè và đăng tải những khoảnh khắc của cuộc đời mình. Facebook giúp cho mọi người dễ dàng kết nối và gần gũi nhau hơn. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có rất nhiều người có thể gây phiền phức cho bạn. Với những người như thế này, bạn nên unfriend họ trong danh sách bạn bè của bạn trên facebook.

  1. Người hơi một chút là đăng status

Thực sự bạn chẳng thể nào thoải mái khi vừa mở facebook ra là thấy status của họ, kéo xuống trang cũng thấy, cứ cách vài giờ họ lại đăng ảnh hoặc những dòng trạng thái. Hành động này giống như kiểu “khủng bố” facebook của bạn, gây sự phiền phức. Nếu như bạn có một người bạn như thế này trong danh sách bạn bè của mình thì nên unfriend họ ra khỏi danh sách.

  1. Người hay có những bình luận khiếm nhã

Khi bạn đăng một dòng trạng thái nào đó, hoặc một tấm hình, người đó luôn vào facebook của bạn để bình luận với những câu từ thô tục, thiếu lịch sự thì bạn nên loại bỏ anh ta/cô ta ra khỏi danh sách của mình. Bởi lẽ, nó khiến bạn cảm thấy khó chịu, ngoài ra, bạn có thể có những người bạn, người đồng nghiệp mà bạn muốn giữ thể diện với những người đó; Khi bạn bị ai đó bình luận thiếu lịch sự dễ khiến cho những người bạn của bạn có cái nhìn và sự đánh giá sai lệch về bạn.

Xem thêm: Làm gì khi người ấy lừa dối tình cảm

  1. Người hay soi những dòng trạng thái hoặc bức ảnh cũ của bạn

Đối với những người hay vào dòng thời gian của bạn, xem lại ảnh cũ hay dòng trạng thái mà trước kia bạn đã từng đăng để bình luận thì bạn cũng nên loại bỏ họ. Bởi lẽ, hành động này của họ chứng tỏ họ đang soi mói đời tư của bạn, khiến bạn gặp một số rắc rối về những bức hình đã cũ mà bạn vô tình lãng quên.

Xem thêm: Biểu hiện người ấy đang nói dối

  1. Có kết bạn nhưng không bao giờ tương tác

Facebook là nơi để bạn kết bạn, giao lưu, tán gẫu cùng nhau. Chính vì thế, khi những người bạn và bạn không có sự tương tác với nhau thì lưu giữ họ lại chỉ làm “chật” danh sách và gây nhiễu cho facebook của bạn, bạn liên tục phải lướt qua những hình ảnh, status của họ, thay vào đó bạn có thể unfriend họ ra khỏi danh sách để khỏi phải bận tâm. Việc không tương tác ở đây không nhất thiết là phải nhắn tin nói chuyện mới được gọi là tương tác, mà nó có thể thể hiện bằng việc like, comment khi bạn đăng tải một khoảnh khắc, hình ảnh, dòng trạng thái nào đó.

Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ những người trong danh sách của bạn nhưng bạn không hề biết họ. Ngày đầu dùng facebook, bạn không quan tâm bạn có quen người đó hay không, miễn thấy họ kết bạn với mình là đồng ý. Nhưng giờ bạn muốn trong danh sách của mình chỉ có những người bạn thân thiết thì bạn có thể loại bỏ những người này.

Xem thêm:  Kỹ năng tiết chế cơn giận

  1. Hay yêu cầu bạn tham gia vào các sự kiện, tham gia trò chơi

Thực sự sẽ rất phiền phức  nếu như suốt ngày facebook thông báo một ai đó đang mời bạn tham gia sự kiện A, B,C nào đó hoặc tham gia trò chơi trong khi bạn không hề quan tâm tới những điều này. Thậm chí có những người bạn không hề quen biết nhưng vẫn gửi lời mời kết bạn để cùng chơi game với họ. Bạn chẳng cần có trách nhiệm gì với những người như thế này, những kiểu yêu cầu có thể sẽ khá khó chịu nếu bạn không biết người đó. Vì vậy chỉ cần unfriend người đó đi thì sẽ chẳng có lời kết bạn nào xảy ra.

Xem thêm: Làm thế nào để cải thiện kỹ năng giao tiếp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

  1. Unfriend những người đăng status bán hàng là tag bạn

Sự thật là rất nhiều người dùng facebook để rao bán các sản phẩm, đó cũng là một hình thức bán hàng hiệu quả. Khi họ rao bán một sản phẩm nào đó, để được mọi người biết đến rộng rãi hơn, họ thường có xu hướng tag tên của bạn vào để bạn bè của bạn có thể biết mặt hàng và sử dụng nó. Tuy nhiên, điều này sẽ khá là phiền phức vì suốt ngày bạn phải nhận những thông báo không liên quan.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-03-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com