0904030189

Để trở thành telesale giỏi

Để trở thành telesale giỏi

Một trong những “công cụ” quan trọng quyết định đến tổng doanh thu của mỗi doanh nghiệp đó là telesales.  Telesale là một trong những cụm từ phổ biến trong kinh doanh dù offline hay online, quy mô lớn hay nhỏ đều nhận được sự quan tâm rất lớn trong lĩnh vực bán hàng. Đặc thù của công việc này là khách hàng không nhìn thấy trực tiếp sản phẩm mà chỉ được biết đến qua lời nói. Chính vì thế, những kỹ năng cần có của telesales luôn được đặt luôn hàng đầu. Telesale là gì? 

Telesale là phương thức bán hàng gián tiếp qua điện thoại, nhân viên telesales sẽ chủ động liên hệ với khách hàng để giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là phương thức bán hàng hiệu quả nhất hiện nay vì nó giúp doanh nghiệp cung cấp cho người mua thông tin sản phẩm một cách chi tiết nhất mà không cần mất nhiều thời gian đi lại.

Công việc cần làm hàng ngày của nhân viên telesales

  • Liên hệ với khách hàng: nhân viên telesales sẽ có một danh sách khách hàng sẵn (Do công ty cung cấp hoặc nhân viên sale tự tìm kiếm khách hàng) gọi điện cho khách hàng theo kịch bản telesales có sẵn.  Thông qua giao tiếp với khách hàng, nhân viên telesales cần nắm bắt tâm lý, nhu cầu và sở thích của khách hàng để có cách tư vấn hiệu quả, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ.
  • Lên lịch hẹn với khách hàng: nếu khách hàng cần xem sản phẩm trực tiếp hoặc cần hiểu rõ hơn về sản phẩm, muốn trao đổi trực tiếp, nhân viên telesale cần lên lịch và hẹn gặp khách hàng. Đây là bước cực kỳ quan trọng để tiến tới bước chốt sale.
  • Chăm sóc khách hàng: đây cũng được xem là bước cực kỳ quan trọng của nhân viên telesales. Không phải cứ bán được sản phẩm là bỏ vẵng khách hàng đó. Bản thân nhân viên sale cần có sự tương tác, chăm sóc khách hàng sau khi họ đã dùng sản phẩm, có như thế mới tái sử dụng sanr phẩm của công ty, ngoài ra họ có thể giới thiệu thêm khách hàng khác cho mình.
  • Tìm kiếm khách hàng mới: để tăng doanh thu, nhân viên telesales phải không ngừng làm mới nguồn khách hàng của mình. 
  • Giải quyết khiếu nại của khách hàng hoặc trả lời những thắc mắc về sản phẩm của khách hàng mới và cũ.
  • Báo cáo doanh số: báo cáo doanh số, tổng cuộc gọi với trưởng nhóm hoặc quản lý.

Để trở thành telesale giỏi

Bạn muốn thuyết phục người khác, muốn khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ cuả doanh nghiệp điều kiện đầu tiên đó là bạn cần hiểu, nắm rõ thông tin sản phẩm. Khi bạn có sự nghiên cứu và nắm bắt thông tin sản phẩm mà mình cung cấp một cách đầy đủ và chính xác thì bạn có thể giới thiệu, tư vấn chính xác và hưũ ích cho khách hàng, lời nói của bạn mang tính chuẩn, có độ tin cậy và dễ dàng thuyết phục hơn rất nhiều. 

Điêù kiện thứ hai nếu bạn muốn trở thành telesale giỏi, bạn cần có kỹ năng giao tiếp. Bạn không thể nào gọi điện nói chuyện với khách hàng bằng giọng địa phương, nói ấp úng, trình bày không rành mạch. Hãy nhớ rằng, không phải bất kỳ ai cũng dễ dàng dành ít phút để trao đổi với bạn, vì thế, khi bạn gọi cho khách hàng, cuộc giao tiếp của bạn phải thực sự khéo leó, hấp dẫn người nghe để khai thác thêm nhu cầu của khách hàng, từ đó tư vấn, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của bên bạn. Nói năng lưu loát, giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng hơn. Từ đó, bạn có thể xây dựng được mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Một yêú tố cực kỳ quan trọng của nhân viên telesales là bạn phải biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng. Nắm bắt được tâm lý khách hang, bạn dễ dàng đưa ra cách thuyết phục khách hàng, biết khách hàng cần gì, mong muốn ra sao, điều này quan trọng hơn việc bạn cứ chăm chăm vào việc chốt sale. Bạn cần nắm vững các kỹ năng để nhận diện khách hàng tiềm năng hay không tiềm năng, kịch bản gọi điện, kỹ năng chốt sale, kịch bản đặt hẹn với khách hàng. 

 Để trở thành telesales giỏi là cả một quá trình cố gắng và kiên trì, học hỏi rất nhiều. Làm nghề telesales sẽ có những khó khăn nhất định nhưng chỉ cần bạn vững tâm và nỗ lực không ngừng, bạn sẽ có thành quả xứng đáng. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com