0904030189

Chồng già vợ trẻ liệu có được hạnh phúc

Chồng già vợ trẻ liệu có được hạnh phúc

Nhiều người thường khuyên bảo các cô gái rằng nếu có lấy chồng hãy lấy người lớn tuổi hơn, cuộc sống sẽ an nhàn. Nhưng có những người lại không đồng quan điểm, họ cho rằng lấy chồng nhiều tuổi khác biệt rất lớn về suy nghĩ, cách sống và sẽ khó hòa hợp. Vậy nên hay không nên lấy người đàn ông lớn tuổi? Liệu rằng lấy người đàn ông lớn tuổi có được hạnh phúc hay không?

Đối với tình yêu, tuổi tác chẳng qua chỉ là một con số

“Tình yêu là một phạm trù nhiệm màu khi mà ta đổ gục trước đối phương ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, cảm giác một chút rung động thật nhẹ nhàng trước ánh mắt khẽ vô tình lướt qua nhau, là nơi mà tất cả mọi con số đều không mang một giá trị to lớn nào hết”. Chúng ta luôn thầm nghĩ rằng, ở cái độ tuổi còn trẻ này, chúng ta sẽ yêu và lựa chọn một anh chàng trặc tuổi hoặc cùng lắm là hơn ba, bốn tuổi. Thế nhưng, tình yêu nó khó nói lắm, nó thuộc về cảm xúc của mỗi người. Đôi khi ta thấy rõ ràng có những người theo đuổi ta cực kỳ lý tưởng nhưng ta không hề có sự rung động khi bên cạnh họ. Nhưng một ngày nào đó, con tim ta lại trở nên bấn loạn bởi dáng dấp của một người đàn ông khác, có thể là ít tuổi và cũng có thể hơn ta đến con số hàng chục. Ta muốn chối bỏ cái cảm xúc này nhưng làm sao có thể làm được, làm sao có thể bắt trái tim ngừng nhớ, ngừng thương một người đã đi vào tâm trí của ta. Và rồi ta phải chấp nhận sự thật rằng con tim đã yêu người đàn ông lớn tuổi hơn mình.

Xem thêm: Phụ nữ thông minh nên biết cách chọn chồng

Tình yêu với một người hơn mình nhiều tuổi không có nghĩa là ta không có hạnh phúc. Khi hai trái tim có rung động với nhau, mọi cử chỉ yêu đương vẫn dành cho nhau ngọt ngào như những cặp đôi khác.  “Tuổi tác chỉ đóng một vai trò rất nhỏ trong tình yêu và hạnh phúc của mỗi người. Những con số kia chẳng thể nào định đoán được sự hòa hợp giữa đôi bên, cũng không phải là thước đo chuẩn mực cho cách chúng ta yêu thương và che chở lẫn nhau”.

Xem thêm: 5 lý do bạn nên lấy chồng già

Yêu và lấy người đàn ông lớn tuổi liệu có được hạnh phúc

Thực ra, khi yêu một người đàn ông lớn tuổi tình yêu của bạn sẽ khác rất nhiều so với những bạn trai trẻ. Yêu một người lớn tuổi bạn sẽ không cần phải trải qua giây phút bồng bột, những khoảnh khắc bốc đồng hay sự lãng mạn như trong phim là cùng nhau thức trằng đêm để ngắm mưa sao băng. Sẽ không lang thang ăn những cái kem bên hè phố, tụ tập bạn bè; không có những cuộc gọi thâu đêm suốt sáng; yêu người lớn tuổi bạn sẽ phải trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Nhưng bù lại, nếu yêu một người đàn ông lớn tuổi bạn sẽ có cảm giác được che chở và bảo vệ, an toàn hơn rất nhiều. Người ấy luôn có sự quan tâm đúng mực, không hay thể hiện sự lãng mạn nhưng những lúc cần anh ấy luôn xuất hiện kịp thời, đúng lúc.  Cảm giác ấm áp, tin cậy bao trùm, chứ không phải là mê đắm và cuồng nhiệt. 

Xem thêm: Những trường hợp không nên kết hôn

Yêu một người lớn tuổi, bạn sẽ được ở bên một người đàn ông độc lập, chững chạc, trưởng thành, nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ được là một cô gái nhỏ, sống thoải mái với nữ tính của mình bởi vì bên bạn luôn là một bờ vai vững vàng, ấm áp. 

Một người đàn ông hơn bạn nhiều tuổi, cách nhìn nhận cuộc sống của anh ấy sẽ khác rất nhiều và bạn chẳng cần phải lo rằng anh ấy không thể thấu hiểu được bạn.

Xem thêm: Lấy chồng hơn nhiều tuổi liệu có được chiều chuộng?

Chồng già vợ trẻ liệu có được hạnh phúc

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Yêu người đàn ông lớn tuổi hay đồng lứa sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Chúng ta không thể khẳng định được rằng tình yêu nào sẽ mang lại cho bạn niềm hạnh phúc. Suy cho cùng, hạnh phúc nó đến từ sự hài lòng, sự cảm nhận ở nơi con tim bạn. Và muốn được hạnh phúc, mỗi người khi yêu cần phải cố gắng vì nhau rất nhiều.

Tuổi tác trong tình yêu không phải là yếu tố quyết định bạn có được hạnh phúc hay không, quan trọng là ai là người làm trái tim bạn si mê. Và trong tình yêu hay trong cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ có hạnh phúc viên mãn nếu như cả hai có sự thấu hiểu, tôn trọng, yêu thương và không ngừng cố gắng, hi sinh vì nhau.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com