Chồng đòi ly hôn, em phải làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân này?

Chồng đòi ly hôn, em phải làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân này?

Em không có cha mẹ, anh em và đã kết hôn được 13 năm. Chúng em có với nhau hai con, một trai một gái. Do bản tính chồng em ít nói, cục tính, hay đánh em mỗi khi bất hòa. Em gặp một người đàn ông, lắng nghe những chia sẻ của em nên em đã sa ngã. Em có vài lần đi uống cà phê với người này. Mối quan hệ của chúng em chỉ dừng lại ở mức đó nhưng chồng em phát hiện ra. Anh ấy đòi ly hôn. Hiện tại không khí gia đình em rất buồn đau. Tinh thần em khủng hoảng, em không biết phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Kính thưa chuyên gia tư vấn tâm lý. Hiện tại em rất đau khổ, bế tắc em không biết tâm sự cùng ai để có được một lời khuyên. Em nên làm gì để vượt qua hoàn cảnh này?

Em lập gia đình đã được 13 năm có hai con 1 trai 1 gái xinh đẹp một gia đình hoàn hảo. Em không còn cha mẹ, không có anh em, chồng em bản tính ít nói, cục tính hay đánh em mỗi khi có chuyện bất hòa. Em muốn có người chia sẻ, tâm sự rồi đến khi em gặp người đàn ông đó, lắng nghe em tâm sự chia sẻ với em những buồn vui trong cuộc sống nên em đã sa ngã. Em và người đó có vài lần đi uống cà phê để nói chuyện (chỉ thế thôi không làm chuyện tác tệ). Đến một hôm chồng em phát hiện em đi cà phê với người bạn đó, giờ đây hoàn cảnh gia đình em có một không khí đau buồn bao trùm, buồn nhiều lắm chồng em đòi ly hôn. Thật sự em không muốn ly hôn, em phải làm gì để cứu vãn cuộc hôn nhân này đây? Mong chuyên gia cho em ý kiến hiện tại em đang rất khủng hoảng tinh thần. Xin cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm lý khủng hoảng, sự bế tắc của em trong hoàn cảnh này. Tôi thấu cảm và xin được chia sẻ cùng em.

Em đã mất cha mẹ và không có anh em. Như vậy hoàn cảnh của em cũng rất khó khăn. Một mình em có lẽ đã phải rất cố gắng để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Em đã kết hôn được 13 năm và giữa các em đã có với nhau hai con, một trai một gái xinh đẹp. Có điều bản tính chồng em là người ít nói, cục tính, hay đánh em mỗi khi có chuyện bất hòa. Như thế, em đã phải sống trong cảnh bạo lực gia đình. Chồng em bản tính nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng bạo lực để giải tỏa tâm lý căng thẳng của mình hay những lúc vợ chồng bất hòa, em có nói điều gì, làm gì khiến anh ấy bực tức hay không? Những lúc đó, em có kiềm chế bản thân mình, nín nhịn chồng để mâu thuẫn giảm bớt đi hay em cũng tranh luận với anh ấy đến cùng để mình phải chịu đòn roi. Nhưng như thế nào đi nữa thì việc chồng em dùng bạo lực với em như vậy là điều không nên, ảnh hưởng đến tâm lý của em, tình cảm vợ chồng và làm cho mối quan hệ ngày càng xấu đi. Chính điều đó đã dẫn đến sự rạn nứt tình cảm của các em và là nguyên nhân đẩy em rơi vào hoàn cảnh như bây giờ.

Khi bên cạnh em người chồng hay dùng bạo lực để giải quyết vấn đề lại không quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với em những khó khăn trong công việc, cuộc sống, cũng không thấu hiểu em. Vì thế, khi em gặp người đàn ông kia sẵn sàn sàng cùng em trò chuyện, chia sẻ mọi vấn đề với em, em sa ngã cũng là lẽ thường tình. Bởi bao tâm sự chất chứa lâu nay không thể nói ra, không ai hiểu hiện tại có người cùng mình thấu hiểu. Giống như trời hạn hán bỗng đổ cơn mưa rào, bản thân em như người “chết đuối” gặp được phao bơi. Nhưng chồng em lại không chấp nhận được chuyện này và muốn ly hôn. Mặc dù mối quan hệ của em với người đàn ông kia cũng không vượt quá xa, không đi quá giới hạn cho phép nhưng anh ấy vẫn không thể bao dung, bỏ qua cho em. Em cũng biết rằng, bản tính đàn ông thì thể hiện, tự trọng và “cái tôi” càng lớn, nhất là chồng em vốn tính bạo lực, gia trưởng thì càng khó để cho qua chuyện này. Việc thuyết phục chồng em sẽ không phải chuyện dễ dàng gì nhưng em hãy cố gắng dùng tình cảm, sự chân thành của mình để xin chồng tha thứ.

Đứng trước hoàn cảnh này, chồng em nhận định và nói như thế nào về chuyện em gây ra? Anh ấy có cho rằng trong chuyện em ngoại tình có phần nào lý do đến từ phía mình hay không? Giữa các em đã nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn vấn đề hay chưa? Ngoài việc chồng em muốn ly hôn, anh ấy có nói thêm điều gì hay không? Việc ly hôn có chắc chắn hay chồng em chỉ nói như vậy để “dọa nạt” em khi bản thân em làm sai? Em có chân thành biết mình sai và cần sự tha thứ từ anh ấy? Bản thân em không muốn ly hôn và cần cứu vãn cuộc hôn nhân này, vậy em đã làm những gì để có thể khiến chồng tha thứ, bỏ qua lỗi lầm này cho mình? Chồng em có tỏ thái độ tức giận, chửi mắng hay đánh đập em không?

Chồng đòi ly hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Lúc này, em hãy bình tâm suy nghĩ lại mọi chuyện, chia sẻ những vấn đề em giấu kín lâu nay với anh ấy. Lý do vì sao em sa ngã trước người đàn ông kia với chồng để anh ấy phần nào hiểu, thông cảm và bỏ qua chuyện này cho em. Bên cạnh đó, em cũng cần thể hiện bản thân mình đã thực sự biết sai và mong muốn được sửa chữa lỗi lầm một cách chân thành nhất. Rằng em còn muốn giữ gia đình, em cần chồng và các con, em không muốn mái ấm gia đình mình đổ vỡ. Trong cuộc sống, ai cũng có lúc nông nổi, mắc phải sai lầm này hay sai lầm khác. Điều quan trọng là bản thân mỗi người biết sai và biết sửa, mong rằng với sự chia sẻ, thể hiện thật lòng, chân thành từ em, chồng em sẽ dần hiểu ra, chấp nhận và tha thứ cho em. Thời gian em cũng cần dành cho gia đình nhiều hơn. Hãy làm tốt những việc mà một người vợ, người mẹ phải làm, chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với người kia và xóa bỏ tất cả những gì liên quan đến họ. Tâm của em phải hướng về chồng, về gia đình. Vẫn biết trong chuyện này, một phần lỗi là do chồng em nhưng khi em còn gia đình, em có mối quan hệ với người đàn ông khác là em sai lầm. Do đó, chồng em có cớ ly hôn em và trách cứ, dằn vặt khiến em đau khổ. Em và chồng nên nói chuyện để giải quyết triệt để vấn đề, chấm dứt không khí đau buồn trong gia đình, ảnh hưởng đến tâm lý của các con. Nếu có thể bỏ qua thì hãy bỏ qua, còn không, tạm thời các em hãy sống xa nhau một thời gian để kiểm chứng, thử thách bản thân nhau. Sau thời gian đó, nếu anh ấy có thể tha thứ cho em, bản thân em còn muốn quay về thì cũng chưa muộn. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và bình an trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay