Phụ nữ dù giận chồng đến mấy cũng đừng làm những điều dại dột này

Phụ nữ dù giận chồng đến mấy cũng đừng làm những điều dại dột này

Người ta vẫn thường nói “thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân, các cặp vợ chồng không thể tránh khỏi những lần bất đồng quan điểm, tranh cãi, “bát đũa còn có lúc xô” huống chi là vợ chồng. Khi mâu thuẫn xảy ra, ai cũng có một cái tôi rất cao, muốn bảo vệ quan điểm của bản thân là đúng đắn cho nên vợ chồng mới to tiếng với nhau. Lúc bản thân đang giận dữ, không ai có đủ sự bình tĩnh để suy xét vấn đề và kiềm chế cảm xúc, hành vi của mình; bạn chỉ muốn phát điên, nổi khùng và sẵn sàng làm những hành động gây tổn thương đến người kia. Nhưng bạn nên nhớ rằng “giận quá mất khôn”, trong cơn nóng giận bạn không nên hành động tùy tiện vì có những điều sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hôn nhân.

  1. Giận chồng đừng vội xách va ly về nhà mẹ đẻ

Nhiều cô nàng cứ cãi nhau với chồng là gấp quần áo dọn về nhà mẹ đẻ để ở. Đây là hành động dại dột và thiếu suy nghĩ. Có thể bạn cảm thấy chán sau mỗi lần tranh cãi, bạn không muốn nhìn thấy mặt anh ấy, bạn muốn bỏ đi đâu đó thật xa hoặc về nhà với mẹ đẻ để tìm sự bình yên. Chúng ta chỉ nên trở về với cha mẹ đẻ của ta khi mà cuộc sống hôn nhân đã quá ngột ngạt, bạn muốn dừng lại tất cả; khi sự tổn thương mà anh ấy dành cho bạn đã lên tới đỉnh điểm, bạn về với mẹ cha để hai vợ chồng tĩnh tâm suy nghĩ; Chứ không phải đụng một chút dỗi hờn, vợ chồng to tiếng với nhau là bạn lại bỏ về nhà. Bạn nên hiểu rằng, cha nói cha mẹ không biết dạy con, rồi họ cười nhạo, bàn luận về hôn nhân của bạn. Gia đình thông gia cũng không hài lòng với ứng xử đó của bạn. Hơn nữa, hành động của bạn sẽ khiến bố mẹ cảm thấy lo lắng cho đời sống hôn nhân của hai bạn. Cuộc sống hôn nhân của bạn nếu như gặp trục trặc hơn ai hết, cha mẹ là người lo lắng vì không một ai muốn con cái mình phải khổ sở. Cả đời cha mẹ đã vất vả vì con cái, khi bạn đã đủ lớn để quyết định mọi chuyện thì không nên “làm phiền” tới suy nghĩ của cha mẹ thêm lần nào nữa.

Xem thêm: Một số nguyên tắc nên nhớ khi vợ chồng cãi nhau

Còn một vấn đề nữa, đó là hành động về của bạn chưa chắc khiến chồng bạn thay đổi suy nghĩ. Nhiều trường hợp đấng mày râu bực bội và cho vợ về ở hẳn luôn, cũng không xuống nước để nài nỉ vợ về. Khi đó, bạn lại phải nhún nhường lóc cóc về với chồng. Còn nếu bạn cứ giữ quyết định ở nhà mẹ để thì tình cảm vợ chồng lại rạn nứt. Bởi thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi có những hành động vì nó liên quan tới hạnh phúc gia đình bạn.

Xem thêm: Sự giận dỗi trong tình yêu có thể phá hủy mối quan hệ giữa hai người

  1. Làm lớn chuyện

Ông bà ta thời xưa đã từng khuyên nhủ chúng ta rằng, vợ chồng có cãi nhau thì cũng nên đóng cửa bảo nhau, đừng có đem nhau ra đường để chửi bới, gào thét, đánh đập nhau vì “xấu chàng hổ ai”. Nhiều chị em chồng vừa mắng hoặc chồng đập cái nọ cái kia, đã vội vàng bù la bù loa, chạy ra ngoài cổng gào thét lên. Điều này không những không giải quyết được mâu thuẫn của vợ chồng mà còn khiến chồng bạn bị một phen mất mặt với mọi người. Hơn nữa, hành động này khiến người ta có đánh giá không hay về gia đình bạn. Trong xã hội này, người cảm thông thì ít mà người chọc gậy bánh xe thì nhiều. Có nhiều kẻ sẽ bơm kích đểu khiến vợ chồng thêm lục đục, gây rạn nứt tình cảm. Đừng bao giờ thể hiện sự tức giận trước chốn đông người bạn bè, đồng nghiệp hay sếp của anh ấy. Bạn sẽ từ một người chính nghĩa biến thành tội đồ đấy. Đàn ông vốn có lòng tự trọng cao và rất kị khi bị vợ làm mất mặt trước đám đông.

Xem thêm: Làm sao khi vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Kể xấu chồng với mọi người

Chị em khi bức xúc, khó chịu trong người về chồng thường hay kể lể với người nọ người kia. Đàn ông không hề thích cách ứng xử như thế này từ người vợ. Khi họ phát hiện ra vợ mình đi nói xấu mình với bạn bè, đồng nghiệp hay với bố mẹ sẽ khiến họ cảm thấy bị mất đi danh dự và lòng tự trọng. Hơn nữa, bỗng dung bạn lại “vạch áo cho người xem lưng”. Bởi thế, đừng dại dột đi nói xấu chồng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-06-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay