Ám ảnh vì chồng ngoại tình, em phải làm sao để vượt qua?

Ám ảnh vì chồng ngoại tình, em phải làm sao để vượt qua?

Em lấy chồng được 8 năm, đã có 2 con trai: 7 tuổi và 4 tuổi. Chồng bỏ đi biền biệt, nếu có về thì chửi bới, đập phá, lạnh nhạt. Em ở nhà chăm con 1 mình chưa bao giờ nghĩ đến việc có người khác. Cách đây 4 tháng con em ốm cấp cứu, cũng là lúc em biết chồng ngoại tình và đâm đơn kiện li hôn để đến với bồ. Giữa họ đã sâu đậm đến mức chỉ cần quyết định li hôn của tòa án để họ đăng ký kết hôn. Họ cặp với nhau công khai, mọi người đều biết chỉ có em là không biết, vẫn toàn tâm chăm con 1 mình. Cô bồ còn trơ trẽn đến mức xuống tận tòa án đút tiền để tòa án giải quyết nhanh. Em cũng muốn li hôn nhưng đêm trước hôm ra tòa em nhận được một vài lời khuyên từ các ông chú, bà cô bên quê nên níu kéo. Ban đầu chồng em kiên quyết li hôn nhưng sau đó có hủy đơn và quay về với mẹ con em. Đến lúc này em lại vô cùng hối hận vì sao không li hôn. Anh ta đã đối xử với em quá tệ trong suốt 8 năm. Sao em lại níu kéo chứ? Giờ thì em luôn ám ảnh về việc anh ấy ngoại tình. Em phải làm sao đây? Em thấy bế tắc và không thể quên được những gì đã qua. Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng em đã kết hôn được thời gian là 8 năm. Giữa các em đã có với nhau hai bé trai. Cuộc sống hôn nhân của em với chồng không được vui vẻ, hạnh phúc. Chồng em thường xuyên bỏ nhà đi biền biệt, một mình em chăm sóc, nuôi nấng các con. Anh ấy có về nhà thì chỉ là những hành vi bạo lực đối với em như chửi bới, đập phá, lạnh nhạt, Em đã chịu đựng suốt thời gian 8 năm qua. Đối với em đây là một điều thực sự khó khăn. Phải là người mẹ yêu thương con hết mực em mới có thể vượt qua được khoảng thời gian tồi tệ đó. Cách đây 4 tháng con em bị ốm phải cấp cứu, đó cũng là lúc em biết chồng em ngoại tình. Thậm chí anh ấy còn nộp đơn ra tòa muốn li dị với em để đến với người phụ nữ khác. Thêm vào đó, cô bồ của chồng em còn xuống tận tòa án đút tiền để được giải quyết một cách nhanh chóng. Như thế có thể thấy mối quan hệ tình cảm của chồng em với người kia thân thiết, sâu nặng đến nhường nào. Lúc này, cả em và chồng cũng đã sẵn sàng để li hôn. Thế nhưng vào đêm trước hôm ra tòa em đã nhận được những lời khuyên can của mọi người trong gia đình, họ hàng nên níu giữ cuộc hôn nhân này. Chồng em cũng hủy đơn và quay về với mẹ con em. Chuyện li hôn không xảy ra nhưng lại khiến em rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn như lúc này. Em thường xuyên bị ám ảnh vì chuyện chồng ngoại tình, luôn cảm thấy bế tắc không vượt qua được. Những gì chồng em đối xử tệ bạc với em suốt 8 năm qua, em cũng không thể xóa nhòa. Điều này thực sự là một cản trở cho em trong cuộc sống cũng như quá trình hàn gắn tình cảm với chồng. Em thực sự hối hận vì tại sao bản thân lại không li hôn? Đó là suy nghĩ của em, vậy còn chồng em như thế nào? Từ sau khi anh ấy hủy đơn và quay về với mẹ con em thái độ ra sao? Bản thân chồng em có chút thay đổi gì không và mối quan hệ với người phụ nữ kia đã chấm dứt hay chưa?

Điều khó khăn nhất đối với mỗi người chúng ta là phải chấp nhận những điều mà bản thân thực sự không mong muốn. Chuyện chồng em ngoại tình, đối xử tệ bạc với em là sự thực mà em phải đối diện bao năm qua. Nhưng em đã vì những lời khuyên can của người khác mà không li hôn thì lúc này em cũng cần chịu trách nhiệm với sự quyết định của bản thân. Cái gì quên được thì nên quên đi, khó khăn mới cần đến sự nỗ lực, ý chí của chính mình phải không em? Hãy cho bản thân cũng như anh ấy một khoảng thời gian để ổn định lại mọi chuyện, thay đổi suy nghĩ của mình. Qua một thời gian, nếu thực sự mọi điều không biến chuyển, em cũng không thể quên được sự phản bội anh ấy dành cho mình thì hãy cương quyết làm những gì em muốn. Có thể các em li hôn đối với con cái sẽ là thiệt thòi, có những tổn thương nhưng em cùng chồng duy trì một cuộc hôn nhân như vậy cũng không phải là điều tốt. Khi tâm lý của em nặng nề, trong lòng nặng trĩu những chuyện sầu lo thì sao thoải mái mà tập trung công việc, chăm lo cho các con. Em và chồng đã quay về với nhau thì cuộc hôn nhân cũng cần phải thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, còn không vẫn chỉ là những ngày tháng như trước đây thì duy trì chỉ để cho có chứ thực sự hạnh phúc bằng không.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Cuộc sống này là của em, không ai có quyền thay em quyết định. Nếu em đã một lần vì mọi người khuyên can mà cố gắng bảo vệ cuộc hôn nhân nhưng rồi mọi chuyện không được như bản thân mong đợi thì cũng nên suy nghĩ theo chiều hướng tích cực khác. Em cũng nên xóa bỏ mọi chuyện trong lòng, hướng đến cuộc sống tươi đẹp trong tương lai. Khi em đã chấp nhận và sẵn sàng vượt qua rồi thì mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Giữ mãi những thứ không thuộc về mình trong lòng là điều khó khăn và tồi tệ đối với em. Em có nghĩ thế nào thì chồng em cũng đã từng ngoại tình, đã tệ bạc với em, nghĩ nhiều cũng chỉ đến vậy mà thôi. Vì thế thay bằng việc em suy nghĩ quá nhiều đến điều đó hãy làm cuộc đời của em vui vẻ mỗi ngày. Người ta thường nói “đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”, nếu chồng em cũng nhận ra sai lầm mà thay đổi, em cũng nên cho nhau cơ hội để làm lại. Mọi chuyện đã qua cho qua đi, giữ ở trong lòng, ám ảnh chính mình, em là người chịu khổ hơn ai hết. Khi em đã làm mọi thứ để thay đổi nhưng tình hình không tiến triển, em hãy làm những gì em thực sự mong muốn. Mong em sớm vượt qua khó khăn và có niềm tin vào cuộc sống!

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-11-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay