0904030189

Chồng không biết tôn trọng bố mẹ vợ

Em sinh năm 1991, kết hôn đến nay được gần 3 năm nhưng dường như mối quan hệ giữa chồng và ba mẹ em đều chưa thể hoà hợp, nói đúng hơn chồng em quá cố chấp, quá bảo thủ cho cái tôi của mình. Nhiều lần em giải bày và nói ra tâm tư mình, để chồng hiểu là ba mẹ em rất yêu thương quan tâm nhưng họ không bao giờ thể hiện ra mặt, cũng được 1 thời gian rồi đâu vào đấy. Em thì hay nhịn nhưng em không chịu nổi vì những lần chồng những câu từ nói về ba mẹ em. Bậc làm con làm sao em có thể nhẫn nhịn được, không ít lần cãi nhau to tiếng ảnh đều tỏ thái độ nạt nộ để cả nhà biết. Anh luôn cho mình là đúng, khi sai thì không bao giờ xin lỗi người lớn. Em buồn lắm chứ ba mẹ em chăm con cho vợ chồng em mỗi khi vợ chồng em đi làm hay bận việc. Đưa đi khám bệnh, chăm đêm nếu cháu sốt mà không hề than vãn. Nhưng chồng em không lấy một câu cám ơn, thay vào đó là trách móc nói nặng, làm con khi nghe những lời như vậy đau lòng lắm chứ em không biết giờ làm như thế nào để thay đổi tính tình chồng. Chồng không biết tôn trọng bố mẹ vợ em phải làm sao. Em mong anh/chị giúp em với.Chồng không biết tôn trọng bố mẹ vợ

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những gì bạn chia sẻ thì bạn rất buồn vì cách ứng xử của chồng bạn với bố mẹ đẻ của bạn. Bạn nhận thấy những gì bố mẹ bạn giúp đỡ cho hai vợ chồng bạn thì dường như qua cách anh ta ứng xử chồng bạn không biết ơn đến chuyện đó và thường hay trách móc bố mẹ của bạn. Và mối quan hệ giữa bố mẹ bạn và chồng bạn không được hòa hợp. Có lẽ bạn là người ở giữa bạn thấy khó xử và khổ tâm. Ở đây bạn là con nên bạn có thể hiểu bố mẹ bạn và ngược lại bố mẹ bạn cũng hiểu bạn một cách dễ dàng. Vậy nên nếu ngay từ đầu bố mẹ bạn và chồng bạn không gần gũi nhau có thành kiến với nhau thì sẽ càng khó để hiểu và chấp nhận nhau. Vì chồng bạn được nuôi dạy khác, cách ứng xử của bố mẹ anh ta với anh ta cũng rất khác và đôi khi còn liên quan đến văn hóa vùng miền chỉ coi trọng nhà nội. Vậy nên bố mẹ bạn và chồng bạn càng không gần gũi thì sẽ càng khó hiểu nhau. Và hơn nữa khi bạn lấy chồng thì bố mẹ sẽ thương bạn nhiều hơn nên khi có chuyện bất đồng giữa bạn và chồng bố mẹ bạn sẽ nghiêng về phía bạn, bảo vệ bạn như vậy cũng sẽ làm cho chồng bạn cảm thấy không được coi trọng. Khi anh ta luôn ở phía yếu, bị chê trách anh ta sẽ càng thể hiện để chứng tỏ tính sĩ diện và anh ta cũng không còn biết ơn đối với bố mẹ bạn. Mâu thuẫn giữa bố mẹ bạn và chồng bạn đôi khi khó để hòa giải nếu cả hai đã có thành kiến với nhau, khi khó gần gũi nhau thì càng khó để hiểu nhau và lại hay chấp nhau. Người đàn ông nào cũng muốn được bố mẹ vợ coi trọng mình. Còn bố mẹ nào cũng muốn con tôn trọng, quan tâm tới. Bạn ở giữa sẽ là cầu nối để kết nối chồng bạn và bố mẹ bạn.

Chồng bạn là người đàn ông bảo thủ thì bạn cũng nên khéo léo chỉ cho anh ta thấy bố mẹ bạn đã giúp đỡ vợ chồng bạn như thế nào. Bố mẹ bạn thương vợ chồng bạn và các cháu như thế nào. Cũng như bố mẹ bạn coi trọng anh ta như thế nào. Còn về phía bố mẹ,  bạn cũng nên nói cho bố mẹ bạn về những điều tích cực, những tính cách tốt đẹp của của chồng bạn để bố mẹ bạn hiểu hơn, có cái nhìn thiện cảm hơn về chồng bạn. Bạn cố gắng tạo ra những cuộc họp gia đình để bố mẹ và chồng bạn hiểu nhau. Cũng như khi hai vợ chồng bạn mâu thuẫn về vấn đề của bố mẹ bạn cũng bình tĩnh chỉ ra cho anh ta hiểu cũng không nên vội vàng bênh bố mẹ bạn. Việc thay đổi cũng cần đến từ hai phía. Và bạn ở giữa là cầu nối để gắn kết họ. Tôi hy vọng bạn sẽ luôn bình an để có được những sự thay đổi tích cực trong gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com