Những câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu không thể chấp nhận được

Những câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu không thể chấp nhận được

Từ xưa cho đến nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là đề tài nóng bỏng. Khi nhắc tới mối quan hệ này, hằn sâu trong suy nghĩ của mỗi người về vấn đề rất khó để gắn bó tình cảm. Và thực tế, vẫn còn rất nhiều mẹ chồng với tư tưởng cứng nhắc, cổ hủ mà nói ra những câu nói như “xát muối” vào lòng con dâu. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các câu nói này.

  1. “Thằng/con…này giống bên ngoại, chẳng giống bên nội. Giống bên nội đâu lại đẹp”.

Khi nghe mẹ chồng nhận xét về ngoại hình của con mình như thế, không có một nàng dâu nào lại không khỏi chạnh lòng. Tâm lý chung của tất cả các chị em phụ nữ đều muốn và thích người khác nói rằng đứa trẻ đó có nét giống bố hoặc giống bên nội. Dù đứa bé ấy có đẹp nhưng chỉ cần một câu nhận xét của mẹ chồng hay của bất kỳ ai bên gia đình chồng rằng đứa bé không giống bố, không giống nội cũng khiến cho con dâu thấy buồn. Vì họ nghĩ rằng, con là con chung của hai vợ chồng, bản thân người phụ nữ cũng đã mang nặng đẻ đau, cố gắng hết sức mới sinh hạ được đứa trẻ, ấy vậy mà lời nói của mẹ chồng như phủ bỏ tất cả những cố gắng của họ. Thậm chí có nhiều bà mẹ chồng lại hay nhận xét theo kiểu cái gì đẹp thì nhận là giống bên nội, cái gì xấu lại chê giống bên ngoại, con dâu nghe cũng cảm thấy vô cùng ức chế.

Xem thêm; Được và mất khi ở riêng với bố mẹ chồng

  1. “Lương con được nhiều không? Con dâu nhà…lương nó cao lắm, lương tháng phải được…, nó giỏi kiếm tiền lắm”

Có một kiểu mẹ chồng hay đi săm soi lương lậu của con dâu rồi đi so sánh con dâu nhà người ta với con dâu nhà mình. Những câu nói vô tình của mẹ chồng khiến nàng dâu cảm thấy buồn, giá trị của bản thân bị hạ thấp trong mắt mẹ chồng. Lời nói ấy chẳng khác nào tố cáo lên rằng mẹ chồng thấy nàng dâu nhà mình thật kém cỏi, không bằng con dâu nhà người ta. Có thể nói câu hỏi này là câu hỏi vô duyên nhất của những bà mẹ chồng ham vật chất.

Xem thêm: Làm thế nào để mẹ chồng yêu thương nàng dâu

  1. “Nuôi con kiểu gì vậy, sao càng ngày nó càng còi như thế này…./Mẹ mày không biết chăm con rồi, để con gầy nhom..”

Rất nhiều nàng dâu đều phát bực đối với những câu nói hàm ý này của mẹ chồng. Câu nói dù hỏi đứa trẻ nhưng đối tượng hướng đến lại là các cô con dâu với thái độ chỉ trích, không bằng lòng. 

Cha mẹ nào mà chẳng thương con. Bản thân người mẹ là người sinh ra con, lo lắng cho con từng bữa ăn giấc ngủ, hơn ai hết người mẹ chính là người mong mỏi con mình lên cân, bụm bẫm, khỏe mạnh nhất. Các bà mẹ sẽ tìm đủ mọi các để nuôi con một cách tốt nhất. Có nhiều trẻ cha mẹ chăm sóc rất tốt, bồi bổ đủ kiểu nhưng bé biếng ăn hoặc cơ địa không hấp thụ được nên không béo. Những lúc bị mẹ chồng nói hàm ý càng bực tức hơn, nghĩ rằng bản thân mình cũng là người đang bỏ công bỏ sức để cho con tốt hơn chứ có phải bỏ bê con cái đâu mà mẹ nhận xét như thế. Và quan trọng nhất, việc nuôi dưỡng con cái là công việc chính của cha mẹ, ông bà là người phụ giúp, hỗ trợ. Vì vậy, những câu nói hàm ý không bằng lòng trong việc nuôi dạy con cái của mẹ chồng đã can thiệp quá sâu vào cách nuôi dạy con của con dâu là một điều rất không nên.

Xem thêm: Làm sao để sống thoải mái với mẹ chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

  1. “Thời xưa của mẹ mà được như bay bây giờ lại sướng/ giờ có tiền ăn sung sướng, chẳng biết tiết kiệm gì, tiêu pha phung phí.”

Mẹ chồng hay có kiểu nói về thời xưa thế này thời xưa thế kia, nàng dâu nào nghe cũng dị ứng. Các bà mẹ chồng luôn có một tư tưởng rằng ngày xưa vất vả kiếm đồng tiền không ra, giờ thấy con cái tiêu tiền, mua cái này sắm cái kia là không hài lòng, nói ra nói vào rồi đâm ghét con dâu. Nhưng có nhiều bà mẹ chồng theo kiểu chê bai với người ngoài như thế nhưng con cái mua đồ ăn ngon lại thích và ăn rất nhiều. Chính cách hành xử này của mẹ chồng khiến các nàng dâu cảm thấy khó chịu.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay