Cách vượt qua sau đổ vỡ hôn nhân

Cách vượt qua sau đổ vỡ hôn nhân

Sau khi đổ vỡ hôn nhân, không ít người mất niềm tin vào nửa còn lại, họ cho rằng chẳng có ai thật lòng với mình, chẳng có ai khiến cho mình cảm thấy hạnh phúc. Họ đóng cửa trái tim, vùi mình vào công việc, có ai đó quan tâm cũng lạnh lùng từ chối, bản thân có rung cảm với ai cũng phủ nhận cho rằng đó là phù du…Lời chia sẻ

Khi yêu nhau rồi tiến đến hôn nhân, ai ai cũng mong muốn xây dựng cho mình một mái nhà hạnh phúc, ấm áp. Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau, khách quan có, chủ quan có mà rồi đến một thời điểm nào đó, chúng ta buộc phải chia tay. Sự đổ vỡ trong hôn nhân khiến những người trong cuộc cảm thấy thật sự khó khăn để có thể vượt qua. Sau đây là một số cách đưa ra giúp bạn vượt qua sau đổ vỡ hôn nhân.

1. Chấp nhận hiện thực

Trước khi ly hôn, bạn có thể phân vân, suy nghĩ rất nhiều về việc ai đúng ai sai, có nên ly hôn hay không ly hôn để tìm cách tháo gỡ và đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng một khi bạn đã quyết định ly hôn, việc bạn cần suy nghĩ nhất lúc này là làm sao có thể vượt qua chuyện cũ, làm sao để sống tốt hơn.

Còn khi đã chia tay rồi, bạn đừng quá lưu luyến về một mối quan hệ đã cũ, cũng đừng băn khoăn về quyết định của mình, bởi mọi sự đã rồi thì bạn chẳng có thể thay đổi được điều gì nữa. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống; không có từ nếu, cũng chẳng có từ giá như để bạn làm lại quá khứ đã qua. Có chăng, bạn chỉ nên nhìn lại để rút ra kinh nghiệm cho bản thân ở con đường phía trước, với những mối quan hệ sau này. Hãy chấp nhận việc mọi thứ đã diễn ra và viết lại trang mới cho cuộc đời của mình.

Bạn càng cố chấp, càng níu kéo những tình cảm đã cũ, một mối quan hệ đã trôi về quá khứ, bạn sẽ không thể nào sống tốt được. Hãy tự nhủ mình phải lạc quan, mạnh mẽ lên; mọi chuyện đã qua rồi, chỉ cần mình cố gắng thì mọi thứ tốt đẹp sẽ quay trở lại với mình thôi.

2. Tập trung vào những cái mới

Có nhiều người chuỗi ngày sau ly hôn là chuỗi ngày đắm chìm trong quá khứ, rồi nuối tiếc, hối hận, khóc lóc, buồn khổ mà không biết rằng, con người ai cũng có lúc thay đổi; nếu không thể mang lại hạnh phúc cho nhau thì chia tay chính là sự giải thoát chứ không phải sự trừng phạt. Có những người thu mình vào vòng an toàn của bản thân, không giao tiếp với bất kì ai mà không biết rằng như thế là mình đang tự làm khổ, tự hủy hoại, tự tước mất  cơ hội của chính bản thân mình.

Thay vì những điều đó, nếu muốn cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, có một tương lai hạnh phúc hơn, bạn hãy tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống của mình. Hãy tập trung vào công việc để có thể có thu nhập ổn định hơn; tập trung vào những sở thích của bản thân mà trước đây không có thời gian thực hiện; dành nhiều thời gian cho gia đình để cảm thấy mình có nơi để thuộc về, có những người yêu thương mình vô điều kiện, có những người đặt niềm tin vào bạn, mong cho bạn hạnh phúc; gặp gỡ bạn cũ, làm quen bạn mới để mối quan hệ của mình trở nên phong phú hơn…

sau khi đổ vỡ hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Những điều mới mẻ đó sẽ tiêu tốn thời gian của bạn một cách tốt nhất, tạo ra cho bạn những cảm xúc tích cực và giúp bạn nhanh chóng quên đi chuyện cũ. Thực ra, nói rằng để quên đi một người mình từng yêu thương, từng trao trọn niềm tin thì chắc chắn không ai có thể quên được đâu; chỉ là đến một lúc nào đó mình sẽ không cho phép nó làm mình đau nữa.

3. Tự đứng vững

Dù có ra sao, dù ở trong tình huống nào đi chăng nữa, bạn hãy cố gắng trở thành một người độc lập và tự tin khi giải quyết vấn đề của mình. Kể cả về tình cảm, là vấn đề khó kiểm soát nhất bởi mọi lý lẽ phần lớn thuộc về con tim. Nhưng nếu một người tự chủ trong mọi thứ, sẽ biết cách để cảm xúc của mình không quá phụ thuộc vào một ai.

Ai từng trải qua khổ đau trong tình cảm sẽ đều có sự phòng vệ, nhưng nếu chúng ta mãi tạo một vỏ bọc “quá an toàn” cũng chưa chắc đã là điều tích cực. Hãy dám yêu, dám bỏ; dám đến thì cũng dám đi. Bởi các bạn có đau khổ, vật vã thì đối phương cũng chẳng quay về với bạn; hoặc có quay về thì tình cảm dành cho bạn cũng chẳng vẹn nguyên nữa. Thế nên, nếu yêu thì cứ yêu thôi, nhưng không phải không có người đó, không có tình yêu đó thì mình không thể nào sống nổi. Đừng để tình cảm trở thành điểm yếu của chúng ta và đừng để người khác nắm lấy điểm yếu đó để làm khổ mình.

4. Cho mình những cơ hội

Sau mỗi lần đổ vỡ của hôn nhân, không ít người mất niềm tin vào nửa còn lại, họ cho rằng chẳng có ai thật lòng với mình, chẳng có ai khiến cho mình cảm thấy hạnh phúc. Họ đóng cửa trái tim, vùi mình vào công việc, có ai đó quan tâm cũng lạnh lùng từ chối, bản thân có rung cảm với ai cũng phủ nhận cho rằng đó là phù du… Đừng dại dột như vậy, cả thế giới có hơn 7 tỉ người, kẻ xấu có; nhưng người tốt cũng không phải ít, vậy chẳng lẽ ta thực sự không tìm được ai thực sự tốt, thực sự phù hợp với mình?

Bạn phải cố gắng lên! Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào cuộc sống, vào những người tốt vẫn tồn tại trên đời. Chỉ cần bạn đủ tốt, đủ tự tin, đủ độc lập, đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy một nửa thật sự dành cho mình thôi.

Tuy nhiên, trải qua bao nhiêu sóng gió, chắc bạn cũng hiểu được rằng nếu bạn lựa chọn thật chắc chắn, sẽ giảm bớt rủi ro. Đừng bao giờ vội vàng trong tình cảm, đừng bao giờ hấp tấp trong mối quan hệ hôn nhân. Bởi có là mối quan hệ có liên đới đến rất nhiều mối quan hệ khác và cuộc sống của mỗi người chúng ta.

Chỉ nghĩ thôi sẽ thật khó phải không nào? Không sao cả, cuộc đời này không có gì là không thể, cứ hành đi rồi sẽ có kết quả thôi. Hãy nhìn về phía trước và giữ cho bước đi của mình thật vững vàng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay