0904030189

Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Cuộc đời có vô vàn nhịp điệu ngày và đêm, nóng và lạnh, mùa hè và mùa đông, mây bao phủ và quang đãng, cũng như trong mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ có những nhịp điệu và chu kỳ riêng. Đàn ông rời xa phụ nữ, sau đó lại gần gũi trong khi tình cảm của phụ nữ lại dâng lên và hạ xuống như những con sóng.


Cuộc đời có vô vàn nhịp điệu ngày và đêm, nóng và lạnh, mùa hè và mùa đông, mây bao phủ và quang đãng, cũng như trong mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ có những nhịp điệu và chu kỳ riêng. Đàn ông rời xa phụ nữ, sau đó lại gần gũi trong khi tình cảm của phụ nữ lại dâng lên và hạ xuống như những con sóng.

1. Đàn ông giống như sợi dây cao su

Đàn ông được so sánh như sợi dây cao su, ý muốn nói quy luật tình cảm của người đàn ông cũng giống như sợi dây cao su nó có thể rất gần và sau đó lại kéo ra xa và cuối cùng lại gần gũi trở lại. Hầu hết phụ nữ đều rất ngạc nhiên khi biết về quy luật tình cảm của đàn ông, thậm chí ngay cả khi anh ta rất yêu cô ta nhưng theo định kỳ anh ta cần xa cách trước khi có thể gần gũi cô ta hơn. Đó là một quy luật rất tự nhiên mà không phải là lỗi của bất kỳ ai.

Người đàn ông giữ khoảng cách để đáp ứng sự độc lập hoặc tự do cá nhân. Khi anh ta nhận ra sự tách biệt rồi đột nhiên anh ta cảm nhận được nhu cầu của tình yêu và sự gần gũi. Khi người đàn ông bật trở lại là lúc anh ta đã giữ mối quan hệ cho dù ở bất cứ mức độ thân tình nào, đó là khi anh ta muốn giãn ra, anh ta nghĩ không cần thiết để có một quá trình làm quen trở lại.

đàn ông và phụ nữ

HOTLINE tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 0904030189

Nếu hiểu được quy trình tình cảm của nam giới thì tình cảm sẽ trở nên giàu có và phong phú hơn nhưng do sự hiểu lầm nên đã tạo ra những vấn đề không cần thiết giữa đàn ông và phụ nữ.

Nếu người đàn ông không có cơ hội kéo dài khoảng cách một mình thì anh ta không có cơ hội để cảm nhận được sức mạnh của sự gần gũi.

Người phụ nữ cần hiểu rằng nếu họ cứ khăng khăng giữ sự thân tình hoặc cô chạy theo tình cảm của người bạn trai, thì anh ta sẽ càng rời xa bạn hơn, và anh ta sẽ càng tìm cách để xa lánh chính bạn, anh ta sẽ không bao giờ cảm nhận được lòng mong đợi tình yêu nồng nàn của chính mình. Nó giống với câu nói: “ theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”.

2. Phụ nữ giống như những con sóng

Khi người phụ nữ cảm thấy được yêu, lòng tự tôn của cô ấy sẽ lên và xuống giống như sự chuyển động của một con sóng, khi cảm thấy thoải mái cô ấy sẽ đạt đến đỉnh điểm nhưng sau đó đột nhiên tâm trạng của cô ấy có thể thay đổi giống như con sóng đổ xuống, sự đổ xuống này chỉ là tạm thời. Sau khi cô ấy chạm đáy ngay lập tức tâm trạng của cô ấy tự nhiên lại bắt đầu lên cao.

Khi con sóng lên cao cô ấy cảm thấy tình cảm của mình dạt dào để dâng hiến khi con sóng đổ xuống thì cô ấy lại cảm thấy trống rỗng, đây là khoảng thời gian để cô ấy sắp xếp lại cảm xúc.

Trong khoảng thời gian này cô ấy cần được giải tỏa cảm xúc, cô ấy rất cần được lắng nghe và thấu hiểu tuy nhiên người đàn ông lại không hiểu được điều đó. Tồi tệ nhất là trong tình huống người đàn ông đang giãn ra và tâm trạng của người phụ nữ thì đổ xuống như con sóng lúc đó sẽ xảy ra một cuộc tranh cãi không hồi kết. Khi người đàn ông thì muốn có khoảng thời gian xa cách, còn người phụ nữ thì lại cần sự sẻ chia giải tỏa.

Cả hai người cần phải biết được lúc nào là thời điểm đối phương đang rơi vào trạng thái muốn xa cách và cần được chia sẻ để giúp đối phương giải tỏa thì tình cảm giữa hai người sẽ bền chặt hơn.

Cập nhật : 01-02-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com