Những mâu thuẫn thường gặp khi sinh con

Mâu thuẫn hôn nhân vì con cái

Khi bạn sinh con cũng là lúc gia đình gặp nhiều vấn đề lục đục, mâu thuẫn cảm tưởng rất mệt mỏi. Cuộc sống hôn nhân khác hoàn toàn khi bạn còn là cặp vợ chồng son. Thậm chí các bạn có thể dễ tính bỏ qua mọi chuyện nhỏ nhặt của vợ hay chồng, nhưng khi có con rồi thì mọi thứ khác hoàn toàn ngược lại, có những lúc chỉ một chuyện rất nhỏ thôi cũng khiến cho hai vợ chồng ăn không ngon, ngủ không yên. Tư vấn An Nam xin chia sẻ bài viết mâu thuẫn thường gặp khi sinh con đến bạn đọc.Chia sẻ của An Nam

Khi bạn sinh con cũng là lúc gia đình gặp nhiều vấn đề lục đục, mâu thuẫn cảm tưởng rất mệt mỏi. Cuộc sống hôn nhân khác hoàn toàn khi bạn còn là cặp vợ chồng son. Thậm chí các bạn có thể dễ tính bỏ qua mọi chuyện nhỏ nhặt của vợ hay chồng, nhưng khi có con rồi thì mọi thứ khác hoàn toàn ngược lại, có những lúc chỉ một chuyện rất nhỏ thôi cũng khiến cho hai vợ chồng ăn không ngon, ngủ không yên.

1. Cảm thấy không được sẻ chia

Sinh con, nuôi con là một điều rất khó khăn và vất vả, đó còn chưa kể những lúc ốm lúc đau. Chính vì vậy mà mâu thuẫn đã nảy sinh từ đây, khi trong gia đình ai đó nhàn rỗi hơn thì sẽ có cảm giác gánh nặng hơn trong việc nuôi con, mà chủ yếu là người vợ, vì vậy mà người vợ thường tỏ ra khó chịu mệt mỏi khi cảm thấy chồng không hỏi han nhiều. Vợ có thể tỏ ra khó chịu, giận cá chém thớt, một hành động nhỏ của chồng cũng không vừa mắt.

mâu thuẫn thường gặp khi sinh con

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Hướng toàn bộ tình cảm về con

Có lẽ cô ấy mong mỏi lắm ngày con chào đời, từ khi sinh con đa phần các bà vợ quên đi chồng coi như không có chồng. Lúc nào cũng dành hết tình cảm cho con, mặc kệ chồng làm gì cũng không quan tâm, chính vì vậy nhiều ông chồng cảm thấy tủi thân.  Hơn thế nữa gần như những người vợ không còn suy nghĩ tới chuyện chăm chút hình ảnh cho mình nữa, mà dồn hết thời gian cho con của mình.

3. Đây là khoảng thời gian nhạy cảm

Phụ nữ trong thời gian mang thai và nuôi con là khoảng thời rất nhạy cảm, thời gian này họ dễ đổi tính đổi nết có thể dễ cáu gắt, dễ khó chịu, hơi một chút cũng không hài lòng. Bất kể việc gì bạn làm họ cũng cảm thấy trái tai ngang mắt, chính vì vậy mà người phụ nữ hay phàn nàn, đây lại chính là điều người đàn ông không thích một chút nào. Đặc biệt ai cũng có công việc riêng, người đàn ông họ cũng phải đi kiếm tiền ngoài xã hội họ cũng cảm thấy mệt mỏi về nhà chỉ mong những giây phút nghỉ ngơi nhưng ngược lại luôn bị tra tấn tinh thần.

4. Nguồn tài chính gia đình

Khi bạn đã có chuẩn bị đầy đủ cho sự ra đời của con cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, thì có thể giảm thiểu tối đa những mâu thuẫn không cần thiết. Nhưng ngược lại gia đình bạn chưa có sự chuẩn bị cho sự phát triển của con, bởi nuôi con là một điều không dễ dàng, đặc biệt khi ốm khi đau, tiền thuốc men, tiền sữa cũng khiến cho cặp vợ chồng trẻ gặp khó khăn. Thêm vào đó hàng loạt các vấn đề như tâm lý bối rối trong lần đầu làm cha mẹ, những căng thẳng trong công việc hàng ngày, những mâu thuẫn khi không hiểu nhau giữa hai vợ chồng.

Cập nhật : 02-06-2017 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay