Những điều chỉ có khi ở nhà

Những điều chỉ có khi ở nhà

Có những điều chúng ta chỉ có được khi ở nhà, với bố mẹ, với những người ruột thịt, thân thương. Đó là nơi giúp bạn lớn lên, trưởng thành; cũng là nơi bình yên nhất bạn có thể trở về sau những giông tố, bão táp của cuộc đời.Lời chia sẻ

Gia đình dù chỉ là hai chữ ngắn gọn nhưng gợi lên biết bao sự nhớ nhung, hạnh phúc, ấm êm đối với hầu hết tất cả chúng ta. Nhà là nơi chúng ta được sinh ra, lớn lên, để rồi khi trưởng thành, đi đây đi đó, nhà vẫn là nơi ta nhớ và mong muốn được trở về dù vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau. Bởi, chỉ khi ở nhà, ta sẽ có được những cảm giác mà không nơi đâu ta có được.

1. Ăn không lo “BÉO”

Có thể bạn thấy lạ, thắc mắc và muốn phản bác lại rằng ở nhà bao giờ cũng lên cân, bao giờ cũng béo hơn chứ không bao giờ gầy đi dù chỉ là nửa lạng. Thực đúng như vậy, ở nhà bạn luôn được bố mẹ chăm sóc thật kĩ lưỡng từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Mẹ luôn là người biết bạn thích ăn món gì nhất, đặc biệt những đứa con xa nhà lâu ngày trở về sẽ được mẹ làm nhiều món ăn ngon hơn và bắt bạn ăn cho thật nhiều.

Bạn nói rằng bạn béo lắm rồi, bạn cần phải ăn kiêng, nhưng mẹ vẫn động viên bạn ăn thêm vào: “Con mẹ làm gì béo đâu” “Đã béo bằng ai đâu mà cứ phải lo”. Rồi mặc dù bạn không giảm được tí ki lô gam nào nhưng đi xa về mẹ vẫn xuýt xoa “Sao con dạo này gầy quá” “Nhìn mày cứ hốc hác cả ra”. Đấy, thế đấy, cho nên mỗi lần về nhà cho đến lúc đi, kiểu gì bạn cũng tăng thêm vài cân, như cách bố mẹ trang bị cho bạn sức khỏe từ giờ cho đến lần trở về tiếp theo.

2. Không lo không tìm được đồ

Nhiều bạn trẻ hoặc vì quá đãng trí, hoặc vì quá cẩu thả, hoặc vì quá lười mà ít khi để ý xem đồ vật trong nhà được đặt ở đâu. Chính vì vậy, mỗi lần bạn cần vật gì đó, cái bạn tìm không phải là đồ vật bạn muốn, mà là bố mẹ bạn. “Mẹ ơi, hộp bút của con ở đâu mà con tìm mãi không thấy?”, “Cái áo con thích để ở đâu ý mẹ nhỉ? “Bố ơi,  cái tua vít bố để ở đâu, cái ốc này chặt quá, con vặn mãi không được?”… đây có lẽ là những câu hỏi không còn quá xa lạ với cái ngày mà chúng ta vẫn quấn quýt bên bố mẹ. Kh những đứa trẻ ngày ấy trưởng thành, buộc phải sống xa bố mẹ, chúng ta lại phải tự lập về tất cả mọi thứ. Đôi khi nghĩ về quá khứ chỉ biết mỉm cười và thấy ngày xưa mình đúng rất “trẻ trâu”.

Ở nhà

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Được ăn những món mình thích

Mẹ là người sinh ra bạn, chăm lo cho bạn từng bữa ăn, giấc ngủ cho đến khi bạn khôn lớn, trưởng thành. Có lẽ, mẹ cũng là người hiểu rõ tính cách, sở thích của bạn nhất, tất nhiên trong đó bao gồm cả những món ăn khoái khẩu của bạn.

Sống xa nhà, guồng quay của công việc, áp lực của cuộc sống khiến cho cuộc sống của bạn trở nên vội vã, ít khi có được một bữa cơm thật sự trọn vẹn như những ngày còn ở nhà. Nhưng khi đi xa trở về, bạn sẽ trở về với cơm ngày ba bữa, ba bữa ấy với toàn những món ngon, những món bạn yêu thích, những mùi vị quen thuộc của những ngày xưa bé. Hương vị đó, cảm xúc đó dù bạn có đi bao lâu, bao xa bạn cũng không thể quên được. Và dù bạn có ăn nhiều cao lương mỹ vị thì có lẽ đối với mỗi đứa con, cơm mẹ nấu bao giờ cũng ngon nhất.

4. Ôm mẹ thủ thỉ về công việc và cuộc sống

Những ngày còn nhỏ, bạn luôn muốn thật nhanh lớn để được tự do, để được vùng vẫy thỏa thích, để được làm những điều mình muốn; để có thể ăn những món ngon dù nó không tốt cho sức khỏe; có thể đi chơi về muộn mà không bị bố mẹ la mắng… Nhưng rồi thời gian trôi đi, những đứa trẻ ngày nào giờ lớn lên thật nhanh, để rồi ước mơ duy nhất là được quay lại những ngày thơ bé, được sống vô tư, thoải mái trong sự bảo bọc, nâng niu, chiều chuộng của bố mẹ.

Tuy nhiên, những điều đó đã lui về trong quá khứ, một quá khứ thật đẹp ở trong lòng mỗi người. Giờ đây, khi đã trưởng thành, đi xa gia đình; phải bon chen, vật lộn với xã hội bên ngoài để lo cho cuộc sống; mỗi tối mệt mỏi trở về căn gác trọ, bỗng dưng thấy nhớ nhà, nhớ cha mẹ đến điên cuồng, khủng khiếp. Lúc đó, bạn chỉ mong muốn được trở về với mẹ, ngủ với mẹ một vài hôm để nạp lại năng lượng sau những tháng ngày xa cách. Bạn sẽ nằm trong lòng mẹ, ôm mẹ thật chặt rồi thủ thỉ về những khó khăn trong công việc, cuộc sống, cũng như vấn đề tình cảm của mình.

Hai chữ gia đình khiến chúng ta cảm thấy thật ấm áp, hạnh phúc và yên bình. Mỗi chúng ta, hãy thật cố gắng để có thể xây dựng một tổ ấm tràn ngập yêu thương như vậy nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay