0904030189

Làm sao để cởi bỏ nỗi uất ức với chồng và gia đình chồng

Làm sao để cởi bỏ nỗi uất ức với chồng và gia đình chồng

Trong cuộc sống gia đình, khó có thể tránh khỏi những mâu thuẫn, những bất hoà, uất ức đặc biệt là trong một đại gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống. Có lẽ đây là một vấn đề mà không phải gia đình nào cũng có thể tránh khỏi được, điều quan trọng là bạn sẽ có cách đối mặt với sự uất ức đó như thế nào để chính bản thân bạn được thoải mái nhất.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Đôi khi chỉ là những mâu thuẫn từ việc anh chị em nói xấu nhau, đặt điều cho nhau, rồi bố mẹ chồng có thể là không nghe cả hai tai, rồi bên trọng bên khinh, khiến tình cảm gia đình căng thẳng và vô cùng những vấn đề phức tạp xảy ra. Hết chuyện mẹ chồng nàng dâu, rồi chuyện chị dâu em chồng ầm ập dồn đến khiến tâm lý của tất cả mọi người trong gia đình xáo trộn. Vậy phải làm sao để bạn có thể cân bằng tâm lý và tháo gỡ những nỗi uất ức trong lòng với chồng và gia đình chồng.

1. Nếu bạn giữ những nỗi hận đó trong lòng bạn cảm thấy sao?

Có phải bạn cảm thấy rất mệt mỏi, trong lòng bạn luôn có sóng gió, bạn vừa phải lo kiếm kế mưu sinh, vừa phải suy nghĩ về chuyện gia đình. Điều này khiến cho bạn sẽ luôn gặp căng thẳng không một phút nào được yên lòng.

Người thoải mái nhất sẽ là người không tính toán, không suy xét những lỗi lầm của người khác, bởi ai trên đời không có những lỗi lầm, làm sao có thể tìm được một người hoàn hảo. Chỉ có lòng khoan dung và độ lượng mới làm bạn có thể buông bỏ mọi phiền muộn.

2. Một gia đình đoàn viên có ông bà, có bố mẹ luôn vui cười bên nhau có phải là một gia đình hạnh phúc không?

Trong khoảng thời gian gia đình gặp sóng gió khiến cho tất cả mọi người đều sống trong trạng thái căng thẳng, không ai được thoải mái, mọi người đôi khi cảm thấy ngượng khi đối diện với nhau. Nếu những người thân yêu gần gũi nhau nhất mà phải sống như vậy thì đó có còn gọi là gia đình không. Nếu con cái của bạn phải sống trong cảnh vắng ông bà thì tuổi thơ của các cháu có trọn vẹn được không. Chồng của bạn phải đứng giữa bạn và bố mẹ thì liệu vợ chồng bạn có thể tự nhiên, vui vẻ được không, chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ càng mọi chuyện để có quyết định cho mình các nàng dâu nhé.

3. Khi tháo gỡ được vấn đề bạn sẽ được gì?

Một người phụ nữ hiểu sâu sắc, thấu đáo vấn đề là một người phụ nữ khôn ngoan có cách ứng xử khéo léo, nếu bạn có lòng khoan dung biết cách đối đáp, có cách ứng xử thấu đáo thì người đời sẽ nhìn bạn bằng một cách khác.

Uất ức

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Hơn nữa khi bạn và gia đình chồng hoà hợp trở lại cuộc sống của bạn cũng sẽ yên bình, sóng gió trong lòng bạn cũng dần hạ xuống và bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

4. Hãy tổ chức một buổi họp mặt gia đình

Sau những suy nghĩ thấu đáo bạn hãy có một buổi họp mặt gia đình để cùng nhìn lại vấn và những sóng gió mà gia đình đã trải qua trong suốt quãng thời gian qua. Cuộc họp mặt gia đình này có ý nghĩa quan trọng về mặt tương tác sự gặp mặt trực tiếp có thể trong khoảng thời gian qua mọi người đều gặp căng thẳng và không thể gặp nhau trực tiếp để giãi bày vấn đề uất ức mà luôn nhìn vấn đề một cách phiến diện một chiều. Chính vì vậy khiến cho mọi người trong gia đình có những nghi kị lẫn nhau, hiểu lầm không thể tỏ bày. Họp mặt như vậy vừa có thể tháo gỡ vấn đề, vừa có thể tạo thêm tình cảm cho gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com