0904030189

Liệu đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng hay không?

Liệu bạn đã từng nghe câu nói: “ Đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm” chưa? Người phụ nữ ngoại tình đã không còn là vấn đề mới mẻ đối với xã hội ngày nay. Có hàng tá những lý do khiến người phụ nữ ngoại tình. Phụ nữ sống theo cảm tính, và thiếu thốn về mặt tình cảm có lẽ là nguyên do lớn nhất dẫn đến tình trạng trên. Nhưng vấn để đặt ra ở đây là liệu đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng? Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi trò chuyện về vấn đề này nhé.

>>> Xem thêm: Những điều căn bản khi giáo dục con cái mà cha mẹ cần biết

1. Phụ thuộc vào yếu tố hoàn cảnh

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, và mỗi người có những nhân cách và lối sống riêng của mình. Đàn ông phần lớn thường sống theo lý trí còn đàn bà sống theo cảm tính. Người đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng hay không điều đó cũng có nghĩa là tùy thuộc vào hoàn cảnh, tùy thuộc vào từng cá nhân mà họ sẽ chọn những con đường khác nhau trong những câu chuyện tình cảm. Có 10 người đàn ông ngoại tình thì có 1 người bỏ vợ, còn 10 người đàn bà ngoại tình thì cả 10 người bỏ chồng bởi vì sao người đàn bà lại ngoại tình? Bởi vì họ thiếu thốn về mặt tình cảm, bởi vì họ nhận ra được người chồng đã tệ bạc mình đến thế nào. Còn các ông chồng ngoại tình nhận ra rằng trên đời này không ai tuyệt vời bằng người đàn bà của mình cả. Nhưng đây cũng chỉ là một phần chứ không phải là hoàn toàn. Vậy phần còn lại sẽ có tâm lý như thế nào? Mặc dù người đàn ông ngoại tình nhưng vẫn không muốn bỏ vợ, không muốn bỏ gia đình của mình. Người đàn ông có thể yêu thương, thể hiện tình yêu cuồng nhiệt nhưng đến cuối cùng họ vẫn không chọn người thứ ba mà quay về với tổ ấm của mình. Họ nhận ra rằng, ngoại tình chỉ mang lại cho họ cảm xúc nhất thời và người tình chắc chắn không thể nào tuyệt vời, tần tảo, hy sinh cho họ nhiều như là người vợ.

Xem thêm: Tại sao người vợ ngoại tình khi chồng đi xa 

2. Người phụ nữ có những suy nghĩ hoàn toàn ngược lại với đàn ông

Người phụ nữ có lẽ lại ngược lại. Khi người đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng? Theo ý kiến riêng của tôi thì có lẽ là không còn. Người đàn bà sống thiên về tình cảm, một khi họ không cảm nhận được, không nhận được tình cảm từ phía người chồng nữa thì khả năng có xu hướng ngoại tình là rất cao. Họ luôn khát khao, mong muốn tìm được người biết yêu thương và trân trọng mình. Người đàn bà có thể bỏ gia đình,bỏ cái tôi, bỏ sự nghiệp và thậm chí bỏ lại người chồng để tìm đến một bến bờ mới, để bảo vệ và gìn giữ nó. Một khi người đàn bà ngoại tình, họ rất mẫu thuẫn về mặt tâm lí, rất khó khăn để đối mặt và duy trì tình cảm với chồng. Vì họ luôn rõ ràng trong tình cảm, không thể dối được cảm xúc của chính mình. Những người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy bị đè nén về mặt tinh thần và luôn thấy thiếu thốn tình cảm thì luôn có xu hướng muốn từ bỏ hôn nhân để đến với tình yêu mới. Nơi đó họ được yêu thương, được là chính mình và được sống hết mình với tình yêu. Tuy nhiên vẫn còn con cái là sợi dây ràng buộc vô hình giữa hai người. Là người mẹ, họ có thể vẫn tiếp tục sống như vậy vì con nhưng cảm xúc đối với chồng đã không còn mặn nồng như trước nữa.

Xem thêm: Khi người vợ ngoại tình – Chồng phải làm gì?

3. Một số trường hợp khác

Tuy nhiên có một số trường hợp thế này. Người đàn bà nhận ra rằng thứ tình cảm đó chỉ là sự rung động nhất thời và họ đã đủ tỉnh táo để không lún sâu vào mối quan hệ này thêm nữa. Sau tất cả, họ lại quay về với tổ ấm của mình, về với người chồng mà họ từng yêu thương hết lòng, về với những đứa con thơ. Và sau chuyện đó, dường như họ càng thêm yêu và trân trọng gia đình nhỏ của mình hơn tất cả. Nhưng đây chỉ là phần nhỏ còn lại mà thôi. Những ai đã lập gia đình thì luôn mong muốn tổ ấm của mình sẽ không bao giờ tan vỡ vì bất kì lí do gì nhưng một khi đối phương không đáp ứng được yêu cầu về mặt tình cảm cho nhau thì đó sẽ là lí do lớn nhất khiến họ từ bỏ gia đình của mình. Người ta nói đúng, đàn ông ngoại tình vẫn có đường quay lại với vợ con, còn đàn bà một khi đã đem lòng yêu người khác, thật khó để tìm lại tình yêu bên chồng. Nhưng dĩ nhiên không thể đánh đông tất cả. Vì không phải người đàn ông nào ngoại tình cũng quay về với vợ hay người đàn bà ngoại tình nào cũng từ bỏ chồng con. Tùy từng hoàn cảnh, tùy từng suy nghĩ mà mỗi cá nhân khác nhau lại có những suy nghĩ và hành động khác nhau.

Xem thêm: Ngoại tình khi chồng say, nên hay không?

Dù đúng dù sai thì việc ngoại tình là rất khó để chấp nhận. Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng, một cách nhìn riêng về vấn đề này. Lý do người đàn bà ngoại tình phần lớn là do chính người chồng của mình. Vì thế cánh đàn ông hãy xem lại mình, hãy nhìn nhận lại mình đã làm sai ở đâu, hãy nhìn lại xem mối quan hệ của hai bạn đã có những vết nứt từ bao giờ để rồi cùng nhau hàn gắn lại, cùng nhau xây dựng lên một gia đình đầm ấm hơn, hạnh phúc hơn. Và chắc chắn giờ đây, mỗi người đã tự có câu trả lời riêng về vấn đề người đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng không phải không nào.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com