0904030189

Đàn ông ngoại tình ngay cả khi đang hạnh phúc?

Nhiều người nghĩ rằng, việc người đàn ông ngoại tình là do đã không còn hạnh phúc với người vợ hiện tại nên họ mới đi tìm những cảm xúc mới lạ hơn. Nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất. Có rất nhiều những lí do mà họ dùng để biện minh cho hành vi sai trái của mình. Nhưng liệu nói rằng người đàn ông ngoại tình cả khi đang hạnh phúc thì liệu bạn có tin không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé.

1. Ngoại tình cả khi đang hạnh phúc 

Xét về mặt năng tại một số khía cạnh, đàn ông có xu hướng ngoại tình là để được hạnh phúc hơn. Phần lớn đối tượng này hài lòng với những gì họ có và không hề có ý định “bỏ vợ theo bồ” mà chỉ muốn “cơi nới” để thỏa mãn ham muốn, sĩ diện của bản thân. Bởi thế, lời bao biện mà những cô nhân tình thường xuyên nhận được ở đàn ông ngoại tình là lời “Anh đang rất cô đơn!”.

Tất nhiên, không hẳn người phụ nữ nào nghe vậy cũng tin ngay nhưng dẫu sao người phụ nữ vẫn “yêu bằng tai” nên lý lẽ quen mà không bao giờ cũ kia luôn được chấp nhận. Thậm chí, không chỉ nhân tình, mà đến người bạn đời của họ cũng luôn tin vào những lời lẻo mép hàng ngày họ vẫn nói. Người đàn ông rất tham lam, họ ngoại tình cả khi đang hạnh phúc. Người ta vẫn đánh giá người phụ nữ dựa trên tứ đức: Công, Dung, Ngôn, Hạnh. Còn hiện nay, các chị em đánh giá người đàn ông dựa trên: Chung, Nghệ, Lịch, Trách. Không phải vô cớ phụ nữ đặt yếu tố chung thủy lên hàng đầu vì với nhiều người, có thể chấp nhận chồng làm ăn có lúc vấp ngã và thất bại nhưng không thể chấp nhận được sự lăng nhăng, bồ bịch… Ngoại tình chính là yếu tố trực tiếp giết chết hạnh phúc gia đình của chính bạn.

ngoai-tinh-ca-khi-dang-hanh-phuc

2. Những suy nghĩ và hành động sai lầm trong hôn nhân

Các chị em đơn giản nghĩ rằng, cuộc đời rất ngắn ngủi nên không phải cứ chịu đựng được mãi. Dù sự chịu đựng của người phụ nữ Việt Nam là hơn hẳn so với nước ngoài nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Về thú vui ngoài luồng của đàn ông liên quan đến nhiều nguyên do nhưng cái chính là sự khác biệt về cách đánh giá của họ về phụ nữ. Thế nên trong chuyện đàn ông ngoại tình, dĩ nhiên người đàn bà kia cũng có một phần trách nhiệm, nhưng lỗi lớn nhất là từ phía các đức ông chồng. Nếu anh ấy không thích thì cô ta có lôi kéo thế nào thì cũng không đi.

Nếu bạn là một người đàn ông đang ngoại tình cả khi đang hạnh phúc. Liệu bạn có thể tưởng tượng ra một ngày người vợ hết mực yêu thương phát hiện ra việc bạn ngoại tình thì sẽ có những phản ứng như thế nào chưa? Con bạn sẽ nhìn cha nó bằng ánh mắt gì đây? Và bạn không thể tưởng tượng được ra nỗi đau, sự tủi nhục, đau khổ thậm chí là những nỗi ám ảnh do việc ngoại tình của bạn gây ra cho chính người vợ của mình. Đừng vì những cảm xúc nhất thời, đừng vì sự ham muốn và bản năng kiểm soát lí trí. Vì chính những điều đó là nguyên nhân trực tiếp giết chết hạnh phúc gia đình của chính bạn. Hãy là một người chồng, một người cha tâm lí hết lòng bảo vệ tổ ấm bé nhỏ ấy. Cùng nhau đi du lịch, giành thời gian cho nhau nhiều hơn và cùng nhau tạo lên những kỉ niệm đẹp là những điều vô cùng cần thiết mà bạn cần làm ngay bay giờ.

Là người vợ, nếu phát hiện ra chồng ngoại tình cả khi đang hạnh phúc, đừng dại khi đi đánh đập kẻ thứ ba, cũng chẳng tội gì khóc lóc ủ dột. Nếu anh ta thật sự biết hối cải và nguyện một lòng quay về với vợ con, hãy dạy mình học cách tha thứ, bao dung. Người ta có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Vì vậy hãy vì con, vì tương lai của chúng mà tha thứ và cùng nhau tiếp tục gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc ấy. Còn nếu người đó đã muốn một lòng dứt khoát không quay về có níu kéo mấy cũng vô ích, thì ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng. Ly hôn không phải là điều gì đó quá đáng sợ như bạn nghĩ. Hãy nghĩ tích cực rằng ly hôn như một cách cửa mới mở ra để bạn có thể tìm được một người thật sự yêu thương và thủy chung với mình.

Và hãy dạy con trai, con gái của mình bằng tình yêu, để chúng trở thành những con người tử tế, biết trân trọng giá trị của mình, và của người khác.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com