Nếu có ly hôn hãy tìm cách để bạn nhẹ lòng

Nếu có ly hôn hãy tìm cách để bạn nhẹ lòng

Nếu có ly hôn hãy tìm cách để bạn nhẹ lòng. Bất cứ ai đã đi qua cuộc đời bạn thì đều không phải là người thực sự phù hợp với bạn, bởi nếu phù hợp thì hai bạn đã không đi qua nhau rồi. Người ấy vẫn đang ở đâu đó mà bạn chưa gặp thôi, hãy sống tốt, chăm sóc bản thân thật tốt, trau dồi cho mình một nhân cách thật tốt, sau đó bình tĩnh chờ đợi một người tốt và thực sự phù hợp đến với bạn. Khi bạn đủ tốt, đủ chân thành, đủ kiên nhẫn, bạn sẽ tìm được hạnh phúc thực sự của chính mình.Lời chia sẻ

Chúng ta yêu nhau, cưới nhau, về sống cùng nhau dưới một mái nhà, nhưng vì gánh nặng cơm áo gạo tiền, gánh nặng về vai trò của một người làm vợ, làm chồng khiến chúng ta thay đổi. Thay đổi nhưng đối phương lại không thể hiểu, không thể chấp nhận sự thay đổi đó nên chúng ta quyết định chia tay. Nhưng có những kết thúc nhẹ nhàng, cả hai đều có cơ hội tìm được hạnh phúc thực sự của mình; Có những cái kết thật đáng buồn, thậm chí làm chém giết, thù hằn lẫn nhau. Vậy, để cuộc ly hôn không còn quá nặng nề, cũng không phải là nỗi ám ảnh trong tương lai và khiến cho bản thân nhẹ lòng thì chúng ta phải như thế nào

1. Kết thúc mọi chuyện trong sự rõ ràng

Chúng ta đến với nhau là quyết định của cả hai người, vậy nên khi chia tay cũng phải do hai người quyết định. Điều đó thể hiện sự tôn trọng, tạo điều kiện để hai người chuẩn bị tinh thần và nhẹ lòng hơn cho một cuộc sống mới,

Một kết thúc không rõ ràng sẽ khiến cho cả hai người, hoặc một trong hai người cảm thấy băn khoăn, lưu luyến về một mối quan hệ đã cũ; Khiến cho một trong hai, hoặc thậm chí là cả hai người trở nên oán hận đối phương, không nhẹ lòng được khi buông bỏ.

Một kết thúc rõ ràng là khi cả hai đã cố gắng thực sự trong mối quan hệ đó rồi cố gắng thay đổi, cố gắng chấp nhận, cố gắng bao dung nhưng không thể tiếp tục chung sống cùng nhau được nữa. Sự ra đi đó sẽ giúp hai người tập trung cho một cuộc sống riêng; sau này khi nhìn lại sẽ không cảm thấy hối hận trong quyết định của mình. Bởi dù sao đi chăng nữa, với thời điểm đó, lựa chọn bạn đưa ra đã là lựa chọn tốt nhất rồi. Nếu có được phép lựa chọn lại bạn cũng chẳng thể thay đổi được điều gì cả. Và lúc này, bạn sẽ không có cảm giác bị bỏ rơi mà chỉ đơn giản là hai người không thể mang lại hạnh phúc cho nhau nên cho nhau cơ hội cho cả hai tìm được hạnh phúc đích thực của riêng mình, điều đó khiến bạn nhẹ lòng hơn rất nhiều.

2. Thực hiện đúng trách nhiệm của mình

Khi chưa có con, người chồng/vợ là quan trọng nhất, nhưng đến khi có con rồi, đối với các bậc làm cha, làm mẹ mà nói, con cái là tất cả, quan trọng hơn tất thảy mọi thứ trên đời. Chính vì vậy, khi ly hôn, điều khiến hai vợ chồng không tránh khỏi mâu thuẫn đó là vấn đề tranh dành nuôi con.

Nhẹ lòng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Chúng ta đều biết rằng, việc bố mẹ ly hôn đã khiến cho con thiệt thòi rồi, và việc tranh giành nuôi con như thế sẽ tiếp tục làm tổn thương con nữa. Vậy nên, hai bố mẹ phải bàn bạc và thống nhất trước với nhau về vấn đề này. Việc ai nuôi con không quan trọng bằng việc tình cảm hai vợ chồng dành cho con như thế nào. Dù không ở cùng con nhưng nếu có trách nhiệm thì vẫn chu cấp, chăm sóc con được; hoặc nếu muốn gặp con thì hai vợ chồng cũng có thể thỏa thuận với nhau.

Trong trường hợp hai vợ chồng không tự giải quyết được vấn đề này thì phải tuân thủ theo phán quyết của tòa án. Tránh việc vì sự ích kỷ của bản thân mà khiến cho một đứa trẻ thiệt thòi phải chịu đau khổ. Chúng ta làm như thế nào cũng chỉ để cho con mình hạnh phúc hơn thôi.

3. Sống cuộc sống của mình

Khi ở với nhau thì hai vợ chồng phải cùng nhau cố gắng xây dựng, vun đắp gia đình là điều đương nhiên. Nhưng khi không thể mang lại hạnh phúc cho nhau nữa chúng ta hãy thôi oán trách người khác mà tập trung cho cuộc sống của mình, tìm và mang lại hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Dù sao đi nữa, cuộc sống của bạn là do bạn nắm giữ, hạnh phúc hay không là cũng do bạn quyết định. Hãy để một lần vấp ngã giúp bạn trưởng thành hơn, thận trọng hơn, chắc chắn hơn trong những lựa chọn sau này.

Bất cứ ai đã đi qua cuộc đời bạn thì đều không phải là người thực sự phù hợp với bạn, bởi nếu phù hợp thì hai bạn đã không đi qua nhau rồi. Người ấy vẫn đang ở đâu đó mà bạn chưa gặp thôi, hãy sống tốt, chăm sóc bản thân thật tốt, trau dồi cho mình một nhân cách thật tốt, sau đó bình tĩnh chờ đợi một người đàn ông/đàn bà tốt và thực sự phù hợp đến với bạn. Khi bạn đủ tốt, đủ chân thành, đủ kiên nhẫn, bạn sẽ tìm được hạnh phúc thực sự của chính mình.

Ly hôn là điều không ai mong muốn cả, nhưng đừng để việc ly hôn trở thành gánh nặng, ám ảnh cho cả hai người. Điều đấy chỉ khiến cho cả hai thêm mệt mỏi chứ chẳng mang lại điều gì tích cực cả.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay