Có nên xin lỗi gia đình nhà chồng?

Tại vì em chưa đi làm để chồng nuôi nên bà hay đi nói xấu em với hàng xóm. Em rất bực nói với chồng thì chồng bênh vực bà thì em có cãi nhau với chồng và chồng cho em hỗn láo này nọ. Em tức quá cũng nói những lời khó nghe với chồng thì chồng em nóng quá đập nát 2 cái điện thoại của em và anh. Nên em đã ôm đồ bỏ về nhà mẹ đẻ. Hai ngày sau em nhắn tin cho chồng nói em muốn về nhà thì chồng nhất quyết không cho em về nói khi nào ba mẹ em lên nói chuyện với mẹ anh thì mới nói đến chuyện đó còn không thì em biến luôn đi.Lời tâm sự

Kính gửi chuyên gia tư vấn giải đáp giúp trường hợp của em có nên chia tay hay níu kéo. Em và chồng quen nhau được gần hai tháng là chồng em quyết định cưới em về làm vợ. Sau khi kết hôn ban đầu tình cảm vợ chồng em rất tốt, anh là người siêng năng lo làm ăn và không chơi bời gì chỉ hay nhậu thôi và cực kì có hiếu với mẹ anh. Mẹ chồng em bị bệnh tai biến liệt một tay nhưng vẫn đi đứng bình thường được.

Bà rất ham tiền, đám cưới em vừa xong bà nói với chồng em có dư 10 triệu không cho bà mua cộng dây chuyền, chồng em liền lấy chiếc nhẫn cô chồng cho 2 chỉ đưa liền cho mẹ trước mặt em. Rồi ở chung mà bà hay đòi cho tiền mua lung tung rồi để dành rồi tiền đi chơi …..Vì nhà chật nên chúng em dọn ra ở riêng nhưng cũng gần nhà bà để tiện chăm sóc. Cưới được 3 tháng thì vợ chồng em xảy ra cãi nhau cũng về chuyện của bà.

Tại vì em chưa đi làm để chồng nuôi nên bà hay đi nói xấu em với hàng xóm. Em rất bực nói với chồng thì chồng bênh vực bà thì em có cãi nhau với chồng và chồng cho em hỗn láo này nọ. Em tức quá cũng nói những lời khó nghe với chồng thì chồng em nóng quá đập nát 2 cái điện thoại của em và anh. Nên em đã ôm đồ bỏ về nhà mẹ đẻ. Hai ngày sau em nhắn tin cho chồng nói em muốn về nhà thì chồng nhất quyết không cho em về nói khi nào ba mẹ em lên nói chuyện với mẹ anh thì mới nói đến chuyện đó còn không thì em biến luôn đi.

Hiện tại giờ em đang ở nhà mẹ em và muốn quay về thì phải làm sao. Em có nên tiếp tục hay nên chia tay người chồng này vì ba mẹ em cho rằng chồng em quá đáng khi ra yêu cầu như vậy nên sẽ không qua bên đó. Em giờ ko biết phải làm sao vì em còn yêu chồng mà cũng không muốn ba mẹ em phải qua đó. Xin cho em lời khuyên. Em xin cám ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi có chia sẻ với em như sau:

Yêu rồi kết hôn cảm giác cuộc sống hôn nhân có thật nhiều điều khiến chúng ta còn bỡ ngỡ đúng không em? nào là mẹ chồng gia đình chồng, nào là hoà hợp trong mối quan hệ vợ chồng, có lẽ đã khiến em gặp không ít áp lực. Dường như em đã phải trải qua những cảm giác ấm ức và không hài lòng với mẹ chồng, đặc biệt trước cách ứng xử của chồng khi đứng giữa em và mẹ. Nhưng điều để lại là những rạn nứt về mặt tình cảm như trong hoàn cảnh hiện tại em đang phải đối diện. Có lẽ rằng, chỉ có những người biết quý trọng tình cảm vợ chồng, biết trân trọng hạnh phúc gia đình mới có cảm giác như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn trong lòng em.

có nên xin lỗi gia đình chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến, dân gian vẫn ưa chuộng câu nói “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng” hay ” dẫu thế nào em cũng chỉ là người đàn bà thứ hai”. Thực có phần nào đó có bóng dáng trong hoàn cảnh hôn nhân của em, phải không em. Những câu nói đó cũng nói tới một điều là mẹ chồng khó gần với con dâu, hay chính nàng dâu cũng chưa thực sự dám thân thiết với mẹ chồng. Có lẽ đây mới chính là vấn đề cốt lõi làm cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên căng thẳng. Trên thực tế em có nhận rằng bản thân mình cũng quý đồng tiền không em? Đồng tiền luôn có sức cuốn hút khiến ai cũng muốn có được, ai cũng muốn nắm giữ trong tay mình. Mẹ chồng của em cũng vậy, bà cũng muốn có tiền và giữ tiền. Không biết gia cảnh nhà chồng em như thế nào? Nhưng phận làm con cái dù có nhiều khi chúng ta không hài lòng với các bậc cha mẹ đứa con cũng luôn muốn làm tròn vẹn nghĩa tình sinh thành dưỡng dục đúng không em.

Em à, có thể so sánh của tôi là có sự khập khiễng nhưng em đứng giữa mẹ của em và anh chồng mình em sẽ làm thế nào trong trường hợp chồng em nhất quyết muốn cha mẹ em lên nhà trò chuyện với mẹ chồng em? Với vai trò là con gái đẻ của ông bà em cũng chẳng muốn ông bà phải làm điều gì ông bà không muốn. Có lẽ chồng em cũng mang tâm lý muốn chiều lòng chính người mẹ sinh thành của mình.Trong gia đình, mối quan hệ của con cái với bố mẹ thường rất khăng khít vì họ đã có cả một quá trình dài sinh sống bên nhau. Nếu như đối với người bố thì người con trai luôn mong muốn được người cha của mình thừa nhận về mặt khả năng, năng lực ngoài cuộc sống. Còn đối với người mẹ thì người mẹ luôn muốn bao bọc, che chở đứa con trai. Điều đó khiến cho sợi dây tình cảm giữa mẹ và con trai rất gắn bó và gần gũi với nhau. Hơn nữa em cũng nhận thấy rằng chồng em là một người con cực kì có hiếu, việc anh ấy đứng về phía mẹ theo như cảm nhận của em cũng là điều khó tránh.

Trên thực tế nếu vợ chồng em đáp ứng những mong muốn của mẹ về chuyện tiền bạc hai vợ chồng em sẽ gặp những khó khăn nào? Em thực sự mong muốn chồng em sẽ ứng xử với mẹ như thế nào trong trường hợp này? Nếu như thực sự việc đáp ứng những mong muốn về vật chất cho mẹ em dẫn tới việc vợ chồng em gặp nhiều khó khăn trong xoay sở tài chính em hoàn toàn có thể đề xuất với chồng em về việc làm sao để cân bằng tài chính mà vẫn giúp mẹ em có thể giải trí tinh thần. Chỉ cần điều chúng ta làm là luôn quan tâm tới sức khoẻ của bà, thì có thể cũng không có lý do gì để bà từ chối.

Tôi tin em rất mong mỏi mình có thể cùng chung sức với chồng để tạo dựng một khả năng tài chính bền vững cho gia đình mình, việc hàng ngày ở nhà và chờ chồng có lẽ cũng không hẳn làm em thấy thoải mái, phải không em? Tuy nhiên những câu nói của mẹ vừa là chia sẻ thực sự cuộc sống nhưng đã động chạm nghiêm trọng, tổn thương tới lòng tự trọng của em mà mẹ chồng em chưa để tâm tới điều đó. Nhưng em à, chuyện mẹ chồng em chia sẻ những điều tâm lý tình cảm có thể thật khó. Nhưng không vì thế mà chúng ta lại hành động tiêu cực, cảm xúc của chúng ta như thế nào phụ thuộc vào suy nghĩ của chúng ta rất nhiều. Trong trường hợp đó chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ tới những điều lạc quan hơn như việc em càng có cơ sở, động lực để bản thân mình phấn đấu hơn nữa, em có từng nghĩ về điều này chưa?

Tất nhiên trong một sự mâu thuẫn, cãi vã không có bên nào là đúng hoàn toàn, hay bên nào là sai hoàn toàn. Chồng em cũng có những lỗi lầm riêng của mình, anh ấy có thể chưa có cách cân bằng trong mối quan hệ giữa mẹ và vợ, cùng hành động nóng nảy của anh ấy đập vỡ 2 chiếc điện thoại đã thực sự làm em ấm ức. Tuy nhiên không phải vì thế mà em vội vàng rời khỏi nhà khi chưa xác định được chắc chắn mình cần gì, có lẽ em cũng có những lý do riêng, sự uất ức của riêng em, nhưng chúng ta có ý định làm gì đó thì điều đầu tiên là làm như vậy chúng ta sẽ được gì và mất gì cần đặt ra đầu tiên.

Em đặt ra một băn khoăn lớn làm thế nào để em có thể trở về nhà? trên thực tế em thấy có hành động nào của mình chưa phù hợp? Em biết đó có lầm lỗi nào đó không thừa nhận hay chia sẻ mà được bỏ qua, nếu chúng ta không thẳng thắn nhìn vào những điểm chưa được của mình, để đối diện với chúng liệu chúng ta có thể giải quyết được không em? Có lẽ việc anh chồng em đặt ra yêu cầu cần được cha mẹ em gặp mẹ chồng em để nói chuyện cũng có những lý do riêng của anh ấy. Em muốn trở về nhưng trên thực tế em đã làm những điều gì để thể hiện rằng em thực sự cần anh ấy? Bên cạnh đó em cũng hỏi rằng em có nên tiếp tục hay dừng lại, việc tiếp tục hay dừng lại còn phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm của em và những điều em cảm nhận được rằng anh ấy còn rất nhiều điều phù hợp với em, chứ không phải vì ba mẹ em cho rằng chồng em quá đáng. Bởi em mới là người ở với chồng em cả một đời, chứ không phải ba mẹ của em hay bất kì ai khác.

Có lẽ điều em nên cân nhắc và làm trong thời điểm này là cho em và anh ấy  thêm thời gian. Để anh ấy có thể nguôi ngoai dần cơn tức giận trong lòng. Còn em thì có thời gian để  suy nghĩ về vấn đề hiện tại của hai vợ chồng một cách thật thấu đáo để có sự nhìn nhận một cách khách quan nhất về vấn đề này, tránh cho vợ chồng những xung đột sau này. Cuối cùng, hãy lựa một thời điểm phù hợp để  nói chuyện một cách chân thành với anh ấy. Sự thẳng thắn, sự chân thành trong câu chuyện có thể khiến anh ấy hiểu được tình cảm và mong muốn của em về một sự đoàn tụ giữa hai vợ chồng. Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay