Yêu chiều vợ không đúng cách sẽ phá vỡ một hạnh phúc gia đình

Yêu chiều vợ không đúng cách sẽ phá vỡ một hạnh phúc gia đình

Công việc làm ăn của em tuy có thuận lợi nhưng đôi khi rất vất vả và căng thẳng, nhưng cô ấy thì luôn tỏ ra vui vẻ không quan tâm, và bất cứ muốn làm gì hay mua gì thì đều bảo em đưa tiền. Có nhiều lúc em cũng ngọt nhạt khuyên nhủ để cô ấy chú tâm vào gia đình và công việc hơn nhưng cô ấy dường như không quan tâm lắm. Tuy vậy em luôn đáp ứng mọi mong muốn của cô ấy cho đến khoảng cách đây hơn 2 tháng cô ấy đòi mua ô tô con. Em không đồng ý, vì quả thật tiền thì em cũng có nếu phải mua ô tô thì có lẽ em cũng không thiếu nhiều tiền vay mượn 1 ít là đủ, nhưng em cảm thấy chưa cần thiết mua ô tô vì công việc em cũng gần nhà với lại em cũng  phải dành vốn để phát triển công việc làm ăn của mình. Nhiều người nói rằng em yêu chiều vợ không đúng cách nên cô ấy sinh hư.Lời tâm sự

Chào chuyên gia tư vấn tâm lý, em năm nay 32 tuổi, vợ em 24 tuổi, bọn em cưới nhau cách đây 5 năm. Cô ấy sinh ra trong một gia đình khá giả từ bé cô ấy đã được sống trong sự bảo bọc, nâng niu của những người thân trong gia đình, cô ấy muốn gì được lấy như một tiểu thư đúng nghĩa. Năm cô ấy 18 tuổi  cô ấy đi học nghề và có yêu một chàng trai nhưng được 1 năm thì chàng trai đó chia tay cô ấy để đến với một người con gái khác. Trong thời gian đó thì cô ấy rất đau khổ và có biểu hiện bị trầm cảm.

Thông qua một người bạn, em biết đến cô ấy, em nhắn tin nói chuyện với cô ấy và em cảm thông với những mất mát trong tình cảm của cô ấy. Em thấy rất thương và tội nghiệp cho cô ấy khi đó. Em nguyện sẽ cố gắng hết sức để giúp cô ấy quên đi tất cả. Em đưa cô ấy đi chơi, làm những điều cô ấy thích để cô ấy  được vui. Dần dần em làm cho cô ấy vui vẻ dần lên. Em đến nhà cô ấy chơi và những người thân của cô ấy cũng rất quý em vì công việc của em ổn định và thu nhập cũng tốt. Tình cảm của bọn em lớn dần lên và em cảm thấy rằng cô ấy thật sự rất có ý nghĩa với em. Em nói lời yêu cô ấy và được cô ấy chấp  nhận.

Được hơn 1 năm thì bọn em cưới nhau. Khi về chung sống với nhau cô ấy tỏ ra không biết làm gì về công việc nhà cả, nhiều khi tuy đi làm về mệt nhưng em phải cáng đáng hết mọi việc từ việc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, vì thương yêu vợ nên em cũng không có ý kiến gì nhiều vì em biết cô ấy từ nhỏ đã không phải động chân động tay vào những việc như thế. Cô ấy chỉ biết làm đẹp và đi chơi, em rất chiều cô ấy nên cô ấy yêu cầu gì trong khả năng của em em đều mua cho cô ấy hết, từ việc ra ở riêng đến mua sắm đồ đạc. Cách đây 2 năm cô ấy đòi em mở cho cô ấy 1 cửa hàng làm da mặt cho phụ nữ vì trước đây cô ấy có học nghề này.

Thật sự em không thích nghề này lắm nhưng đó là sở thích của vợ với lại em cũng nghĩ là thôi dù sao đi chăng nữa như vậy cô ấy cũng có việc để làm nên em chấp nhận xây 1  cửa hàng nhỏ trước cửa nhà để cô ấy làm việc. Nhưng khi cửa hàng mở ra thì chỉ được 1 tháng đầu cô ấy còn chịu khó làm việc, đến tháng thứ 2 nếu như thấy có mốt thời trang nào đẹp hay bạn bè rủ đi chơi là cô ấy đóng cửa hàng đi chơi. Nhiều lúc em nghĩ thôi mình là đàn ông trong gia đình thì mình cố gắng một chút để vợ mình có niềm vui và thoải mái cũng được. Cửa hàng em mở cho cô ấy lúc mở cửa lúc đóng nên khách chẳng có là bao mà nếu có thì có khi chỉ là bạn cô ấy nên về mặt tài chính cô ấy không đỡ đần được cho em đồng  nào cả.

Công việc làm ăn của em tuy có thuận lợi nhưng đôi khi rất vất vả và căng thẳng, nhưng cô ấy thì luôn tỏ ra vui vẻ không quan tâm, và bất cứ muốn làm gì hay mua gì thì đều bảo em đưa tiền. Có nhiều lúc em cũng ngọt nhạt khuyên nhủ để cô ấy chú tâm vào gia đình và công việc hơn nhưng cô ấy dường như không quan tâm lắm. Tuy vậy em luôn đáp ứng mọi mong muốn của cô ấy cho đến khoảng cách đây hơn 2 tháng cô ấy đòi mua ô tô con. Em không đồng ý, vì quả thật tiền thì em cũng có nếu phải mua ô tô thì có lẽ em cũng không thiếu nhiều tiền vay mượn 1 ít là đủ, nhưng em cảm thấy chưa cần thiết mua ô tô vì công việc em cũng gần nhà với lại em cũng  phải dành vốn để phát triển công việc làm ăn của mình.

Em có giải thích cho cô ấy hiểu nhưng cô ấy không nghe và nói là bạn cô ấy cũng được chồng mua cho ô tô này kia, rồi cô ấy bảo em ky bo này này kia, em cũng bực lắm nhưng không dám to tiếng với cô ấy. Cô ấy giận ra mặt để em phải mua cho cô ấy, nhưng em cảm thấy những đòi hỏi của cô ấy ngày càng quá đáng, 1 lần em có bực mình quá và quát cô ấy mấy câu, em quát cũng chỉ vì quá bực thôi nhưng cô ấy đùng đùng ôm quần áo về nhà bố mẹ đẻ và nói sẽ không quay về nữa. Em có gọi điện nói chuyện nhiều lần với cô ấy để cô ấy quay về nhưng cô ấy tỏ ra bất cần và nói trừ khi mua ô tô cho cô ấy thì cô ấy mới quay về.

Nhiều lúc em nghĩ  chẳng lẽ vì cái ô tô mà vợ chồng phải chia ly nhau như thế này thì không đáng nên em có lưỡng lự là hay là mua cho cô ấy ô tô, nhưng em vẫn chưa đưa ra quyết định vì em không biết tình cảm của cô ấy dành cho em thế nào nữa, khi sống với nhau trước đây em luôn đáp ứng những mong muốn của cô ấy nên khi bên nhau vợ chồng cũng vui vẻ và thoải mái. Giờ đây khi cô ấy về bên nhà bố mẹ đẻ ở, em đi làm con em mới được 4 tuổi em phải nhờ ông bà nội đón cháu đi về học, may mà bố mẹ em cũng ở gần nhà,  bố mẹ em cũng thông cảm cho em và động viên em nên cố gắng hơn có gì ông bà sẽ hỗ trợ.

Con em thì chỉ quấn lấy bố và ông bà nội còn mẹ thì kể cả khi ở nhà cũng không gần gũi với con nên khi vắng mẹ cháu vẫn vui vẻ cười đùa, nhiều khi em nhìn thấy chạnh lòng vì thương con. Từ khi cô ấy bỏ về nhà bố mẹ đẻ em cũng 3 lần đến nhà bố mẹ vợ em để tìm nhưng cô ấy toàn tránh mặt không gặp, em cũng nói chuyện với bố mẹ vợ một cách chân thành là muốn đón cô ấy về nhà  để ông bà tác động đến cô ấy nhưng đến nay mọi chuyện dường như không có tiến triển. Có người nói với em nếu không ở được với nhau thì hãy ly hôn đi. Nhiều lúc buồn và mệt mỏi em cũng nghĩ đến điều này nhưng thật lòng em cũng còn yêu thương cô ấy và muốn con em có cả bố lẫn mẹ nên em còn chưa quyết định. Chuyên gia có thể cho em lời khuyên em nên làm gì trong hoàn cảnh này ạ. Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em dường như em đang cảm thấy mệt mỏi và bế tắc khi vợ bỏ về nhà bố mẹ đẻ mà không chịu quay về. Để vợ chồng đoàn tụ cùng nhau vun vén cuộc sống và con em cũng có đầy đủ tình yêu thương của mẹ, em đã cố gắng khuyên bảo và động viên cô ấy nhưng dường như sự cố chấp của cô ấy trước những mong muốn của em đã khiến em lo lắng về tương lai của gia đình nhỏ của mình. Chỉ có những người chồng hết sức trân trọng gia đình mới có cảm xúc như em hiện tại. Hi vọng rằng với những chia sẻ của tôi sẽ giúp em nguôi ngoai đi cảm xúc hiện tại và em cũng có thể gợi mở cho mình những giải pháp để tháo gỡ vấn đề của mình.

yêu chiều vợ không đúng cách

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Có lẽ em cũng sẽ đồng ý với tôi là có yêu, có thương thì mới có chiều phải không em? Bởi lẽ thế nên em luôn cố gắng chiều chuộng  đáp ứng những mong muốn của vợ mình để cô ấy tìm được niềm vui, sự thoải mái trong cuộc sống gia đình. Đó quả thật là những phẩm chất tốt của em khi em luôn luôn lắng nghe và quan tâm đến những mong muốn của vợ mình.  Nhưng theo em chia sẻ dường như  những đòi hỏi của cô ấy ngày càng quá đáng khi cô ấy đòi mua ôtô, mặt khác cô ấy lại không chú tâm vào việc làm ăn kinh tế mà mình em phải cáng đáng mọi việc, khiến hai vợ chồng xảy ra xung đột làm cô ấy bỏ về nhà bố mẹ đẻ sinh sống đến nay. Trên thực tế, trong suốt 5 năm đi làm dâu theo em thì cô ấy thể hiện trách nhiệm của một người con, người vợ, người mẹ khi ở gia đình chồng như thế nào?  Những lúc em gặp khó khăn trong cuộc sống thì cô ấy có những chia sẻ với em ra sao? Quan trọng nhất em có  những  cảm nhận như thế nào về cô ấy?

Sự chiều chuộng thể hiện tình yêu thương hết mực đối với cô ấy của em. Và em cũng là một chàng trai tâm lý và nhạy bén khi trước đây em đã giúp cô ấy vượt qua được nỗi đau tình cảm. Nhưng khi đọc những dòng tâm sự của em tôi chợt nhớ đến một câu nói mà  mọi người thường nói với nhau “cái gì nhiều quá thì cũng không tốt”. Vậy em  nhìn nhận như thế nào về cách em chiều chuộng cô ấy? Có bao giờ em nghĩ đến việc mình phải thay đổi điều gì trong cách em ứng xử và  chiều chuộng cô ấy không? Nếu như cô ấy cương quyết  không chịu quay về gia đình thì em sẽ làm gì khi đó?

Theo em chia sẻ từ khi sinh ra đến khi lớn lên cô ấy được sống trong sự bảo bọc, nâng niu của gia đình,  muốn gì được nấy, như một tiểu thư. Điều đó có thể khiến cô ấy đã quen với việc được nhận những gì mình muốn mà không biết cho đi. Vì thế, cô ấy có thể không nhận ra được hết những ý nghĩa và trân trọng được hết những giá trị mà người khác dành cho mình em ạ.

Trong suốt 2 tháng qua em đã nhiều lần tìm cách nói chuyện với cô ấy, động viên cô ấy quay về gia đình. Nhưng cô ấy luôn tỏ thái độ bất cần, không hợp tác trừ khi em đáp ứng mong muốn là sẽ mua ôtô cho cô ấy. Điều đó khiến em lưỡng lự là sẽ đáp ứng  mong muốn của cô ấy để gia đình được đoàn tụ. Nhưng em hãy cân nhắc xem nếu như em đáp ứng mong muốn đó thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của em? Lần này em có thể cố gắng đáp ứng mong muốn đó của cô ấy nhưng bây giờ là ôtô còn sau này sẽ là gì nữa?  và em có thể đáp ứng những gì mà cô ấy muốn đến bao giờ? Em có sự băn khoăn về tình cảm của cô ấy hiện tại đối với em, trên thực tế cuộc sống vợ chồng được duy trì trên cơ sở là cảm xúc, sự thấu hiểu, sự  chấp nhận, sự chia sẻ bằng tình yêu thương của hai vợ chồng em ạ, những điều này mới mang lại một cuộc hôn nhân bền vững được em à. Em nhận thấy rằng  mình đã có được những điểm nào trong các yếu tố này?

Em cũng chia sẻ là bản thân  đã đến nhà bố mẹ vợ nói chuyện một cách chân thành và trình bày mong muốn được đón vợ về nhà để ông bà tác động đến cô ấy. Nhưng không biết bố mẹ vợ em phản ứng như thế nào trước những mong muốn của em? Và họ có những bày tỏ như thế nào lại với em về vấn đề này? Họ có tỏ ra hợp tác để cùng em tháo gỡ vấn đề hay không? Bởi lẽ cách ứng xử của gia đình có thể hình thành nên tính cách và thái độ  của cô ấy từ nhỏ như vậy, nên những sự tác động từ gia đình có lẽ là cần thiết để cô ấy nhìn nhận vấn đề. Nhưng không biết có vì chiều chuộng cô ấy mà họ lại có những biểu hiện dung túng cho cô ấy hay không?

Em là một người trụ cột trong gia đình, có lòng  tự trọng của một người đàn ông, một người chồng. Việc cô ấy tự động bỏ về  nhà bố mẹ đẻ trong thời gian dài mà không chịu về  như vậy không những ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình em mà còn ảnh hưởng đến sự nhìn nhận của mọi  người xung quanh đến bản thân em. Em đang cảm thấy bị động trong hướng giải quyết của mình.  Cuộc sống hôn nhân nếu cứ tiếp tục dùng dằng  như vậy có lẽ sẽ rất mệt mỏi và ngột ngạt với em. Nên tôi thiết nghĩ để bản thân có được sự chủ động em nên có cách giải quyết một cách cương quyết và  dứt khoát theo ý của mình, thay vì ngồi chờ đợi cô ấy thay đổi  và quay về.

Em hãy thẳng thắn nói chuyện với cô ấy và gia đình cô ấy một cách chân thành và nghiêm túc về vấn đề của hai vợ chồng. Em có thể tỏ rõ thái độ và quan điểm của mình bằng cách cho cô ấy thêm  một khoảng thời gian có thể là 1 2 tuần để cô ấy suy nghĩ một cách thấu đáo về tình cảm của cô ấy với em là ra sao và đưa ra quyết định như thế nào. Nếu như hết thời hạn mà cô ấy không quay về hoặc cũng không trả lời em thì em sẽ tự mình quyết định theo ý muốn  của mình. Làm như vậy sẽ khiến cô ấy bắt buộc phải cân nhắc và đưa ra lựa chọn.  Nếu như còn yêu em và cô ấy có đủ sự chín chắn trong suy nghĩ thì có lẽ sẽ không vì một cái ô tô mà cô ấy đánh rơi hạnh phúc như vậy. Cùng với đó gia đình cô ấy cũng sẽ có những cân nhắc để  tác động mạnh mẽ đến cô ấy hơn để thuyết phục cô ấy quay về.

Chỉ có em mới biết được em đang cần điều gì nhất? Dựa trên những chia sẻ của chúng tôi và sức chịu đựng chấp nhận của em như thế nào nếu cô ấy không hề có sự thay đổi để em đưa ra một quyết định cuối cùng em nhé. Hãy chia sẻ với chúng tôi về những khó khăn diễn biến tiếp theo về mối quan hệ của em. Chúc em thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay