Làm sao để quên người yêu cũ

Làm sao để quên người yêu cũ

Em muốn tham khảo ý kiến về làm sao để quên người yêu cũ? Em đã có chồng và có 2 con. Đợt gần đây em có gặp lại người yêu cũ. Chúng em yêu nhau cũng đã cách đây hơn chục năm. Giờ đây, anh ấy cũng đã có vợ, có con rồi. Từ khi gặp lại nhau tới giờ, em nhận ra rằng, em vẫn còn tình cảm với anh ấy và anh ấy vẫn còn tình cảm với em. Chúng em vẫn nhắn tin qua lại với nhau nhưng em biết một điều rằng, chúng em sẽ chẳng thể tới với nhau được.Lời tâm sự

Thời gian gần đây, vì chuyện tình cảm này mà đôi khi em hay nổi cáu với các con nên em mong chuyên gia tâm lý chỉ cho em cách nào để em có thể quên người yêu cũ. Em xin cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chúng tôi rất hiểu tâm trạng bối rối mà bạn đang phải trải qua khi phải đấu tranh tư tưởng giữa một bên là gia đình, là chồng là con, là dư luận xã hội  với một bên là tình cảm của riêng mình. Quả thật, sự đấu tranh giữa ý chí và tình yêu không bao giờ là cuộc chiến đấu dễ dàng. Chính bản thân bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho mình nhưng đó là việc của ý chí còn tình cảm trong lòng bạn vẫn còn rất mãnh liệt và thường xuyên dâng lên mạnh mẽ như những con sóng.

Bạn muốn tìm cách nào đó để quên đi tình cảm trong lòng mình thì không có cách nào có thể giúp bạn được. Bạn càng tìm cách tránh né, trốn chạy thì tình yêu nó lại càng đong đầy.

Từ lúc hai bạn chia tay nhau tới khi gặp lại cũng đã hơn chục năm mà bạn và anh ấy vẫn còn nhớ về nhau, vẫn dành tình cảm cho nhau thì bây giờ làm sao có thể quên anh ấy ngay trong một chốc một lát được.

Biết là tình cảm dành cho nhau là như vậy, nhớ về kỷ niệm thủa xưa là như vậy nhưng thay bằng việc bạn và anh ấy phiêu lưu trong một chuyện tình yêu không có hậu thì bạn bạn hãy sử dụng kỷ niệm đó, tình yêu đó giúp ích cho cuộc sống của bạn trong hiện tại và tương lai. Những lúc mình cảm thấy không được thoải mái khi chồng say rượu hay khi mệt vì mấy đứa trẻ quá nghịch ngợm… thì mình hãy nhớ về những kỷ niệm đẹp của một thời yêu đương để nhớ rằng ngày xưa mình cũng đã từng có một anh người yêu đẹp trai thế này; ga lăng thế kia; đưa mình đi chơi chỗ này, chỗ kia; hai người lãng mạn với nhau thế này, lãng mạn thế kia…Tất cả những kỷ niệm đó sẽ là niềm vui giúp cho mình giảm đi căng thẳng trong cuộc sống hiện tại.

Quên người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mặt khác, bạn cũng có thể vẫn nhắn tin trò chuyện với anh ấy để quan tâm, hỏi han tới cuộc sống hiện tại của nhau như hai người bạn cũ. Những cuộc nói chuyện giữa bạn và anh ấy chỉ nên dừng lại ở việc trao đổi thông tin mà thôi, tránh bày tỏ tình cảm như: yêu lắm, nhớ lắm… Nếu những lời như vậy mà chồng bạn hoặc vợ anh ấy biết được thì cả hai gia đình đều đứng trên bờ vực tan vỡ.

Tóm lại, bạn chỉ có một cách duy nhất để quên người yêu cũ là dùng ý chí của mình để kiểm soát con tim và biến những kỷ niệm và tình yêu ngày đó thành niềm vui, niềm an ủi cho cuộc sống. Điều này thì bản thân bạn phải cố gắng, nỗ lực chứ không ai có thể giúp bạn được. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay