0904030189

Dấu hiệu nhận biết những chàng trai chưa muốn cưới vợ

Dấu hiệu nhận biết những chàng trai chưa muốn cưới vợ

Nhiều người vẫn hay thắc mắc với những thanh niên chưa vợ rằng tại sao đến giờ này vẫn chưa chịu “rinh” cô nào về. Và bản thân người con gái cũng băn khoăn không kém khi cả hai yêu nhau đã quá lâu mà chàng chẳng đoái hoài tới chuyện cưới xin. Vậy điều gì khiến người đàn ông chưa muốn tính chuyện cưới xin? Hãy cùng tư vấn An Nam đi tìm lời giải cho câu hỏi trên bạn nhé.

  1. Chưa tìm được đối tượng

Đàn ông đã đến tuổi lập gia đình nhưng vẫn chưa chịu cưới, có thể nguyên do một phần là bởi họ chưa tìm được đối tượng. Chưa tìm được đối tượng có thể xảy ra ở hai trường hợp. Một là, bản thân người đàn ông không biết cách tán gái, họ chưa thể “lừa” được cô nàng nào về làm vợ và cũng chẳng có cô nàng nào chịu lấy họ ở thời điểm hiện tại. Hai là, người đàn ông đề ra tiêu chuẩn quá cao; bao lâu nay họ vẫn mải miết đi tìm người con gái phù hợp với hình mẫu mà họ đã định sẵn nhưng vẫn chưa tìm được người phù hợp và đúng như kỳ vọng của họ. Bởi vậy, họ có muốn cưới cũng không thể cưới vì không có cô dâu.

Xem thêm: Chạy ngay đi với kiểu đàn ông Sở Khanh

  1. Anh ấy đang muốn lo cho sự nghiệp

Người xưa vẫn thường nói “đàn ông xây nhà; đàn bà xây tổ ấm”. Câu nói ấy vô hình chung tạo cho đàn ông một trọng trách lớn trong gia đình, đó là trụ cột kinh tế của gia đình. Chính tư tưởng này khiến cánh mày râu tự ép bản thân mình phải trở thành ông nọ bà kia, là người kiếm được nhiều tiền và phải thật là giỏi giang để nuôi sống cho gia đình và chu cấp cho vợ con sau này. Nhiều chàng sẽ cảm thấy bực và khó chịu khi hỏi về đám cưới vì họ đang tập trung vào việc học và vào sự nghiệp của bản thân mình. Do vậy câu trả lời dành cho họ lúc này sẽ là chưa phải lúc lấy vợ. Thực tế có những người 30 tuổi, thậm chí là nhiều hơn nữa nhưng vẫn mãi mê theo đuổi sự nghiệp. Thế nên người ta mới có câu “cha già con mọn”, là dành cho những người lấy vợ muộn, cụ thể như trong trường hợp này.

Xem thêm: Làm sao để biết được người ấy có yêu thật lòng hay không?

  1. Mất niềm tin vào cuộc sống hôn nhân

Người ta cứ nghĩ rằng nữ giới mới có cảm nhận về mất niềm tin vào cuộc sống hôn nhân. Thế nhưng, thực tế cho thấy điều này có xảy ra ở cả nam giới. Bản thân người đàn ông khi quyết định tiến tới kết hôn với một người phụ nữ nào đó, chắc chắn họ đã tìm hiểu rất kỹ và hi vọng rất nhiều. Bởi lẽ, con trai lúc nào cũng yêu bằng mắt, họ cảm nhận, đánh giá nhân cách của người con gái thông qua hành động. Thế nhưng, không ít người đàn ông đã nhầm, họ đã phải thốt lên rằng đã chọn lầm người. Vì sao lại thế? Đơn giản rằng, bước vào cuộc sống hôn nhân người phụ nữ ấy mới bộc lộ ra bản tính thực sự hoặc có thể họ bị thay đổi trước cuộc đời. Có những người yêu chồng tha thiết là thế nhưng cuối cùng lại phản bội; có người con gái đã từng hứa với chàng trai sẽ yêu thương bố mẹ chồng nhưng rốt cuộc lại đối xử với ông bà không ra gì. Và người ta mất niềm tin vào cuộc sống hôn nhân vì họ đã từng hi vọng quá nhiều cho một cuộc sống màu hường. Song thực tế cho họ thấy cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản. Bởi vậy, họ chưa dám quyết định kết hôn, họ muốn có sự kĩ càng hơn thế nữa.

Xem thêm: Cách lựa chọn nửa kia cho bạn

  1. Dư âm của mối tình trước vẫn còn nhiều

Đàn ông khi yêu thật lòng một ai đó, họ sẽ rất chung thủy và xác định tính chuyện lâu dài. Nhưng vì lý do nào đó cả hai đứt gánh giữa đường khiến họ không còn muốn nghĩ tới chuyện cưới xin. Có thể sau mối tình đậm sâu ấy, họ vẫn yêu ai đó, hẹn hò với ai đó nhưng đó chỉ là muốn yêu thôi, khỏa lấp sự cô đơn hoặc yêu cho vui. Những người này thường chai lì trong cảm xúc yêu đương. Các cô nàng yêu sau, sẽ chịu nhiều thiệt thòi vì độ lãng mạn của họ dường như không còn.

Xem thêm: Tiêu chí chọn vợ của người đàn ông

những chàng trai chưa muốn cưới vợ

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Đàn ông chưa cưới vì họ chưa có tiền

Bản thân người đàn ông muốn cưới vợ nhưng điều kiện chưa cho phép hay nói cụ thể hơn là họ chưa có tiền để cưới. Họ muốn có sự ổn định về tài chính, không cần phải là ông nọ bà kia mà ít nhất số tiền của họ có thể lo cho gia đình họ sau này.

  1. Vẫn còn muốn cuộc sống tự do

Nhiều người đàn ông sợ chuyện lấy vợ vì họ nghĩ lấy vợ về là mất đi sự tự do như đi nhậu với bạn bè cũng hạn chế; đi chơi phải về sớm; phải chăm sóc con cái…Họ đang muốn tận hưởng cuộc sống độc thân, không chịu sự quản thúc của vợ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com