0904030189

Khi người đàn ông khóc

Khi người đàn ông khóc

Phụ nữ khóc, người ta chẳng có gì làm lạ, trong đầu mọi người sẽ dấy lên suy nghĩ rằng chắc cô ấy vừa chia tay người yêu. Nhưng khi người đàn ông khóc, chúng ta sẽ băn khoăn tự hỏi anh ta đang khóc vì điều gì; tại sao anh ta lại khóc như thế? Dưới đây là giải mã của tư vấn An Nam về giọt nước mắt của đàn ông, mời bạn đọc tham khảo.

  1. Nước mắt đàn ông thể hiện nỗi buồn cực đáy của họ

Từ xưa đến nay, người ta vẫn nghĩ đàn ông rất giỏi che giấu cảm xúc của mình; họ là phái mạnh cho nên họ không có hơi một chút là khóc thút thít như con gái.  Bởi thế, khi họ khóc, điều đó có nghĩa họ đang gặp một điều gì đó rất buồn, buồn đến nỗi họ chẳng thể nào tạo ra một vỏ bọc của sự mạnh mẽ để che giấu đi tất cả. Những thứ có thể khiến đàn ông buồn đến rơi lệ đó là: gặp thất bại trong sự nghiệp; là chia tay bạn gái; bạn gái cũ đi lấy chồng; gia đình có chuyện buồn; con vật nuôi của anh ta bị chết….

Đàn ông thường coi trọng sự nghiệp, họ luôn muốn phấn đấu và gây dựng nên một cơ đồ để mọi người ngưỡng mộ. Nhưng đến một ngày, mọi thứ bị sụp đổ, mọi cố gắng của họ đã tan tành mây khói, tiền mất, công sức mất, họ trở thành một người tay trắng. Khi tâm trạng tồi tệ, người đàn ông chẳng còn thiết tha tới điều gì nữa, họ cảm thấy chán chường, chán ghét cuộc sống và đau khổ khi không được gặt thành quả sau bao tháng năm chạy ngược chạy xuôi. Khi đó đàn ông sẽ khóc.

Hoặc đàn ông khóc là khi họ yêu thương một người nào đó thật sâu đậm, nhưng người ấy lại chọn cách rời xa; thậm chí là có quyết định đi lấy chồng. Đàn ông cũng biết đau khổ như đàn bà ấy. Khi người ta đã yêu ai thật lòng, là họ yêu đến cuồng si và khờ dại; nhiều lúc còn trở nên yếu đuối hơn phụ nữ.

Xem thêm: Cần trang bị những kỹ năng gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân

  1. Đàn ông khóc khi có một niềm hạnh phúc khiến họ vỡ òa

Đàn ông có thể khóc khi gặp biến cố trong cuộc đời và cũng có thể khóc khi họ có một hạnh phúc nào đó. Chẳng hạn như, giây phút được chào đón con yêu sau bao nhiêu ngày trông ngóng, đàn ông thường nhỏ lệ. Cái cảm giác hạnh phúc, sung sướng, con tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, họ không biết diễn tả cảm xúc đó của mình như thế nào và giọt nước mắt khi ấy biểu thị cho tất cả. Hoặc cũng có người đàn ông khóc khi cưới vợ. Có thể bản thân họ vui mừng vì cuối cùng cũng cưới được người phụ nữ mà mình yêu thương, bản thân họ đã chờ đợi giây phút này từ rất lâu rồi. Nhưng họ có thể khóc vì lúc đó họ nghĩ tới bố mẹ, có cảm giác mình đã trưởng thành hơn, đã và đang trên con đường báo hiếu cho cha mẹ lúc về già rồi.

Xem thêm: Cưới nhau thì dễ nhưng giữ được hạnh phúc hôn nhân mới là khó

  1. Nước mắt đàn ông thể hiện rằng anh ta đang cảm thấy bế tắc và mệt mỏi trong cuộc sống

Nước mắt đàn ông có thể nhỏ xuống khi anh ấy đang cảm thấy áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống. Nhiều khi họ thấy họ chẳng có gì trong tay, tiền không có, người yêu cũng không, công việc cũng chẳng đâu vào đâu. Trong khi đó, bố mẹ, người thân liên tục thúc ép, nói ra nói vào; ý thức về cái tôi lên cao; họ thấy mệt mỏi, chán bản thân và buồn vì không có ai hiểu mình. Đêm đến, là lúc đàn ông nhận thấy sự cô đơn rõ rệt và họ có thể khóc vì những điều này.

Xem thêm: Những điều giết chết cuộc hôn nhân

Khi người đàn ông khóc

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Nước mắt đàn ông thể hiện họ là người giàu tình cảm

Đàn ông khóc không phải vì họ yếu đuối mà họ là người giàu tình cảm, sống thiên về cảm xúc. Chẳng hạn như khi giận nhau với người yêu, chàng cũng khóc và chàng muốn nói rằng: “Anh yêu em đến nỗi bất cứ chuyện gì không vui với em cũng khiến anh bị tổn thương sâu sắc và anh không thể che giấu được cảm xúc thật sự của mình”. Có chàng còn cố dùng nước mắt để thể hiện quyền lực của mình với người yêu.

Đàn ông cũng như phụ nữ, không nên cấm đàn ông khóc, vì cũng là con người, cũng biết xúc động và biết tổn thương, đàn ông có quyền được khóc. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com