0904030189

Làm vợ hết giận – chuyện nhỏ thôi mà

Làm vợ hết giận – chuyện nhỏ thôi mà

Nếu bạn đã lập gia đình, chắc chắn bạn sẽ không thể nào tránh được những mâu thuẫn, tranh cãi trong đời sống vợ chồng. Điều còn lại sau mỗi lần tranh cãi đó là  những tổn thương được khắc chạm lên mỗi người. Bởi thế, để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, cần có ít nhất một người nhường nhịn xoa dịu cơn giận của cả hai. Bài viết dưới đây của tư vấn An Nam sẽ gợi ý cho bạn đọc một số tuyệt chiêu đánh bay cơn giận dữ trong lòng vợ, mời bạn đọc tham khảo.

Anh sai rồi – vợ ơi đừng giận anh nữa nhé

Phụ nữ giận dỗi rất nhanh nhưng cũng rất hay mềm lòng, dễ làm hòa. Đôi khi nàng chỉ cần chờ một câu xin lỗi, một lời ngọt ngào từ chàng là có thể tan biến hết những bực tức trong lòng. Ngay cả khi nàng biết rằng chàng không sai, người sai là nàng, nhưng mong muốn vẫn là muốn chàng là người chủ động trước. Bởi thế, khi nàng đang giận, đừng dại khờ ngốc nghếch ngồi đợi nàng bắt chuyện lại.  Một lời xin lỗi, một câu nói “vợ đừng giận anh nữa nhé”, sẽ khiến các cô gái cảm thấy ấm lòng và sẽ cười thầm trong lòng. Chắc chắn, vợ bạn chẳng thể nào giận dỗi quá lâu trước sự đáng yêu và chân thành nơi bạn.

Xem thêm: Làm sao khi vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau

Bù đắp cho nàng bằng những hành động ngọt ngào

Làm vợ giận, chẳng có điều gì là có lợi cho bạn cả. Chẳng hạn như, vợ giận cơm nước chẳng ai nấu, quần áo chẳng ai giặt, nhà cửa, con cái cũng không màng tới, nghiễm nhiên bạn sẽ phải bao trọn tất. Thế nên, khi vợ giận hãy nhanh chóng làm lành ngay với nàng. Phụ nữ dù sắt đá đến mấy cũng sẽ rung động trước những hành động, cử chỉ ngọt ngào của người đàn ông mà mình yêu thương. Bạn có thể thể hiện thay cho lời xin lỗi bằng cách đích thân vào bếp nấu những món ăn mà nàng thích; dành tặng cho nàng một món quà bất ngờ kèm theo lời nhắn xin lỗi. Hoặc bạn có thể gửi tặng bài hát, lời nhắn qua radio;…Và có thể hãy kể cho cô ấy nghe những câu chuyện cười, tấu hài cho cô ấy xem. Làm tất cả mọi cách để chiếm tình cảm của cô ấy giống như thưở đầu khi yêu nhau của hai người. Vợ bạn sẽ không thể làm ngơ trước những hành động đó của bạn.

Xem thêm: Một số nguyên tắc nên nhớ khi vợ chồng cãi nhau

Đừng cố gắng tranh cãi với cô ấy khi cô ấy đang mất kiểm soát

Trong đời sống hôn nhân, một người đang nóng thì một người phải nhún nhường một chút thì mới ấm êm nhà cửa. Nếu như cả hai đều nổi nóng với nhau, vô tình để lại hình ảnh xấu trong mắt đối phương và quan trọng là mâu thuẫn không hề được giải quyết. Bởi thế, khi vợ giận thì chồng bớt lời; “cơm sôi nhỏ lửa chẳng đời nào khê”.  Hơn nữa, bạn cần có sự bình tĩnh để tìm nguồn cơn giận dữ của cô ấy, điều đó giúp bạn giải quyết tốt mâu thuẫn tồn đọng trong vợ chồng. Nếu như cô ấy là người sai, bạn hoàn toàn có quyền cho nàng biết những sai trái của nàng nhưng không phải lúc này.

Xem thêm: Vợ chồng lạnh nhạt với nhau, tôi phải làm sao?

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bỏ qua cái tôi cá nhân

Bạn không có phản ứng trước những lời lẽ và hành động của vợ, không phải vì bạn sợ vợ mà đơn giản nó là cách để chúng ta đang giải quyết mâu thuẫn, làm cho mọi chuyện êm dịu đi. Đừng vì lối suy nghĩ kia, mà cho rằng bản thân mình nhường nhịn vợ, nói lời xin lỗi vợ là hèn hạ. Chẳng có điều gì quan trọng bằng việc gìn giữ hạnh phúc hôn nhân của gia đình bạn. Sống với nàng, đừng nên chỉ biết tâm lý của đàn ông, vì nếu thế hôn nhân sẽ là mồ chôn của tình yêu. Đã là vợ là chồng, đừng bao giờ so bì ai là người hơn ai, ai là người sai, là người cần phải nói lời xin lỗi trước. Tranh hơn thua từng chút với vợ mình, đó không phải là một người chồng tốt. Thậm chí, nếu sự hiếu thắng của người chồng trong mỗi cuộc tranh cãi chỉ khiến người vợ cảm nhận chồng là người nhỏ nhen, ích kỷ. Bởi thế, nếu sai hãy tự mình xin lỗi người ấy; lắng nghe người bạn đời chia sẻ sẽ giúp vợ cảm thấy an tâm hơn, có người quan tâm âm thầm, che chở cho hai mẹ con.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com