Thường xuyên mâu thuẫn sau khi cưới được 5 năm

Thường xuyên mâu thuẫn sau khi cưới được 5 năm

Vợ chồng em thường xuyên mâu thuẫn sau khi cưới được 5 năm. Trước kia bọn em rất quan tâm và lo lắng cho nhau, gần 1 năm trở lại em thấy chồng em khác hẳn. Hay nhậu nhẹt,cáu gắt với vợ, vợ chồng cãi nhau thì cả tuần có khi là lâu hơn mới làm lành với nhau.Lời tâm sự

Vợ chồng em thường xuyên mâu thuẫn sau khi cưới được 5 năm. Trước kia bọn em rất quan tâm và lo lắng cho nhau, gần 1 năm trở lại em thấy chồng em khác hẳn. Hay nhậu nhẹt,cáu gắt với vợ, vợ chồng cãi nhau thì cả tuần có khi là lâu hơn mới làm lành với nhau. Mọi việc trong gia đình ngoài công việc ra đều mình em quán xuyến hết,em đi làm về thấy nhà cửa quần áo này nọ vẫn nguyên em có nhắc khéo thì anh lên mặt quát ầm lên, nhiều khi em rất mệt mỏi. Đi đâu anh nhậu nhẹt thì nói chuyện với bạn rôm rả còn về nhà thì không cạy răng nói 1 lời, em hỏi chuyện thì anh mắng có khi a còn chửi lại.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy bế tắc và mệt mỏi trước cuộc sống hôn nhân gặp nhiều căng thẳng bởi chồng có sự thay đổi trong khoảng 1 năm qua từ thường xuyên quan tâm lo lắng cho cho vợ con bây giờ lại hay đi nhậu, cáu gắt với vợ và hay cãi nhau. Chỉ những người thực sự lo lắng cho hạnh phúc gia đình mới có những cảm nhận giống như em.

Em chia sẻ trước đây vợ chồng em rất quan tâm, lo lắng cho nhau, em hãy thử nhớ lại thời kì đó hai em có những ứng xử với nhau như lý nào? đặc biệt với những lúc mâu thuẫn sau khi cưới. Hiện tại anh ấy hay nhậu nhẹt, cáu gắt với vợ con,  em có thể chia sẻ anh ấy thường cáu gắt với vợ con trong trường hợp như thế nào? giữa hai em dường như có sự mâu thuẫn trong phân chia lao động trong gia đình, bình thường trước đây sự phân chia lao động trong gia đình em như thế nào. Anh ấy thường trò chuyện với bạn bè rất rôm rả vui vẻ nhưng về nhà lại không chia sẻ gì với em, bình thường các em sẽ chia sẻ những câu chuyện gì với nhau?

Mâu thuẫn sau khi cưới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Vợ chồng em thường xuyên mâu thuẫn sau khi cưới được 5 năm, có thể sẽ có rất nhiều chị em phụ nữ có cùng nỗi niềm giống như em. Đa phần mọi người đều cảm thấy cuộc sống hôn nhân được 1,2 năm đầu là mãn nguyện hạnh phúc nhất, bởi có lẽ đó là khoảng thời gian son rỗi chưa sinh con người vợ chưa bận bịu trăm công nghìn việc không tên trong gia đình còn có thể nhẹ nhàng, dịu dàng chiều chuộng chồng hơn. Đến khi sinh con rồi chăm sóc con cái, công việc xã hội, công việc gia đình lại không được chia sẻ từ phía người chồng khiến cho họ cảm thấy rất căng thẳng đầu óc trò chuyện với chồng có thể cũng chẳng thể hài hòa được vẹn toàn mối quan hệ vợ chồng. Hơn thế nữa người đàn ông lại không chịu được áp lực, đặc biệt họ lại thích không khí vui tươi, khó chịu là họ thường tìm cách lẩn trốn hoặc phát bực với vợ con. Có lẽ câu chuyện của em cũng có bóng dáng đâu đó của những người phụ nữ trong các gia đình khác.

Con người trên thế gian không ai có thể hoàn hảo “nhân vô thập toàn” phải không em, có lẽ sự việc của em cũng vậy không có một ai là đúng hoàn toàn, cũng không có một ai là sai hoàn toàn. Vẫn có câu nói “chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa một đời không khê” cả em và chồng cần biết điểm dừng khi giận dỗi, trong lúc bực tức khó chịu hãy khoan tranh luận. Còn vấn đề anh ấy hay đi nhậu nhẹt với bạn bè và không chịu chia sẻ với vợ em có thể chia sẻ với anh ấy chuyện đi nhậu có thể hạn chế trong 1 tuần có bao lần đi nhậu gặp gỡ bạn bè. Đồng thời em cần khéo léo trao đổi với anh ấy về chuyện phân công lao động trong gia đình hoặc thay vì phân công em có thể ngọt ngào gọi điện trước và nhờ vả anh ấy những công việc nho nhỏ trong gia đình. Tuy nhiên cần khích lệ, khen thưởng anh ấy mỗi khi anh ấy có làm điều gì đó cho em dù là một việc nhỏ nhất sẽ khiến anh ấy có động lực để giúp em hơn.

Cuối cùng, để không khí gia đình bớt căng thẳng thì em nên tránh những trận cãi vã xung đột không đáng có với chồng. Để tránh nguy cơ hạnh phúc gia đình bị rạn nứt, mâu thuẫn sau khi cưới thì em nên hạ thấp cái tôi của mình xuống và  hãy cố gắng khéo léo để có thể tiếp cận nói chuyện với chồng, hãy dùng tình yêu thương của  một người vợ để có thể vỗ về anh ấy, dành cho anh ấy những sự quan tâm như như thường xuyên nấu những bữa ăn ngon dành cho anh ấy, hay dạy sớn hơn là  cho anh ấy bộ quần áo, pha cho anh ấy cốc cà phê trước khi anh ấy đi làm… điều đó sẽ làm anh ấy cảm nhận được  tình cảm của em. Dần dần khoảng cách giữa hai vợ chồng thu hẹp lại hơn và bọn em có thể tìm được tiếng nói chung với nhau. Chúc gia đình em sẽ sớm vượt qua những khó khăn trước mắt.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay