Anh cấm đoán tôi đến với người đàn ông khác?

Anh cấm đoán tôi đến với người đàn ông khác?

Chúng tôi quen nhau khi tôi 23 tuổi. Giữa chúng tôi đã có với nhau hai người con. Do cuộc sống kinh tế có nhiều khó khăn nên hoàn cảnh chung sống cùng nhau không được thuận lợi. Trong thời gian tôi lo làm nụng vất vả nuôi con, chồng tôi đã cưới một người Việt kiều. Sau đó, anh về sống chung với mẹ con tôi một vài tháng đợi bảo lãnh sang Mỹ như lời anh nói nhưng mãi anh vẫn chưa đi được. Lúc này, tôi đã quen một người đàn ông khác thì anh lại cấm đoán tôi. Anh bắt tôi phải lựa chọn giữa một bên là con cái và một bên là người đàn ông kia. Tôi đã trải qua 18 năm vất vả nuôi con ăn học bây giờ tôi muốn có cuộc sống riêng của mình thì lại không được. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi và anh quen nhau khi tôi 23 tuổi. 25 tuổi tôi sanh con gái đầu. 30 tuổi tôi sanh bé thứ hai. Hồi đó còn phải mượn nhà. Bé cún được 2 tuổi thì tôi và anh không ở với nhau nữa. Anh đưa hai con về ở cùng anh, sáng anh đưa con đi học, chiều 5h tôi đón con, ăn tối xong 8h tối anh đón về bên đó ngủ. Cứ như vậy hai năm sau tôi mua nhà đón 2 con tôi về. Trong thời gian đó anh cưới chị Hương Việt kiều và đăng ký kết hôn với chị ấy. Anh về ở lại với tôi. Anh nói anh ở đó mấy tháng rồi anh đi. Trong thời gian chờ bảo lãnh đi Mỹ, tới giờ vẫn chưa đi được. Giờ tôi có bạn trai anh không cho tôi quen mà còn quậy tôi. Anh lấy hai đứa con làm áp lực với tôi. Anh nói một là con, hai là người đàn ông kia. Tôi phải làm sao đây? Lúc tôi nghèo thì anh bỏ tôi đi cưới Việt kiều, 18 năm tôi tự làm tự lo cho bản thân, lo con ăn học. Tôi phải làm đủ mọi thứ để mua nhà cho con ở. Giờ tôi muốn có cuộc sống riêng thì anh cấm tôi. Tôi chưa biết phải làm sao đây?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Qua những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu bạn đã cùng với người đàn ông đó chung sống với nhau nhiều năm. Lúc đó bạn 23 tuổi và đến 25 tuổi bạn sinh con gái đầu lòng. 30 tuổi bạn sinh bé thứ hai. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, bạn và người đó không sống cùng nhau, anh ấy mang hai con về bên nhà, bạn qua lại thăm nom, chăm sóc, cho các con ăn uống. Thời gian kéo dài cũng đã hai năm và với sự cố gắng của bản thân bạn đã mua được nhà, đồng thời đón hai con về sống cùng với mình. Khi bạn phải một mình vượt qua nhiều khó khăn để chăm lo cuộc sống cho các con thì chồng bạn lại cưới một người Việt kiều, có đăng ký kết hôn. Vậy giữa bạn với anh ấy từ trước đến nay cũng chưa bao giờ đăng ký kết hôn mà chỉ là tự nguyện chung sống? Giữa bạn và người ấy có hai người con, đây chính là sợi dây gắn kết hai bạn với nhau. Tuy nhiên, nếu các bạn không đăng ký kết hôn thì trên mặt giấy tờ pháp luật không thừa nhận mối quan hệ vợ chồng. Do đó, việc bạn quen và muốn tiến tới với một người đàn ông khác là hoàn toàn chấp nhận được. Anh ấy đã kết hôn với người khác và không có quyền can thiệp vào cuộc sống riêng tư của bạn. Nhưng từ ngày anh ấy cưới người Việt kiều kia và trở về sống với bạn, nói rằng chờ bảo lãnh sang Mỹ cho đến nay vẫn chưa đi được. Trước hoàn cảnh này, bạn và anh ấy có nói chuyện thẳng thắn với nhau, xem ý kiến của người đó như thế nào? Họ bắt bạn phải có sự lựa chọn giữa một bên là con cái và một bên là người đàn ông kia sẽ gây ra những khó khăn cho bạn. Có thể bạn sẽ nặng lòng vì con cái mà từ bỏ người đàn ông kia nhưng đó là niềm vui, hạnh phúc, sự lựa chọn của bạn thì liệu có đành lòng? Chồng bạn thực tế khi biết bạn có người đàn ông khác đã quậy bạn, gây áp lực với bạn, mang các con ra để đe dọa đời sống tinh thần của bạn. Lúc này, bạn nên xác định lại rõ ràng mọi chuyện và thẳng thắn nói mọi vấn đề với chồng bạn. Mối quan hệ của anh ấy với người Việt kiều kia hiện tại như thế nào? Giữa họ vẫn tiếp tục duy trì sự liên lạc với nhau và ý định của anh ấy như thế nào? Nếu như anh ấy vẫn quyết định cùng người kia sang Mỹ thì cũng nên cho bạn tự do tìm hạnh phúc mới của mình chứ không phải ép buộc bạn như vậy. Những gì bạn có được như ngày hôm nay là sự cố gắng nhiều năm bạn mới tạo nên, nhà cửa, công việc cũng như vấn đề nuôi con ăn học. Anh ấy – người đàn ông ở bên cạnh bạn nhưng không chia sẻ những khó khăn với bạn mà hiện tại lại áp đặt bạn phải theo ý người đó là điều vô lý. Bạn nên cương quyết với những suy nghĩ của mình. Nếu anh ấy quậy cuộc sống của bạn, đẩy bạn vào sự bế tắc bạn nên nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Bạn cũng nên nói chuyện với người đàn ông hiện tại bạn đang quen để có được sự cảm thông, quan tâm và sẻ chia.

Anh cấm đoán tôi đến với người đàn ông khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Các con của bạn cũng đã khôn lớn và cần phải biết rõ ràng về mối quan hệ của bạn với người ấy. Bạn nên nói rõ ràng mọi chuyện cho các con nghe để có được sự cảm thông khi bạn đưa ra quyết định cho mình. Anh ấy cấm đoán bạn đến với người đàn ông khác nhưng thực tế không chăm lo cuộc sống cho bạn, càng thể hiện thái độ vô trách nhiệm khi cùng người khác đăng ký kết hôn. Do đó, bản thân bạn không cần phải ảnh hưởng bởi sự tác động từ phía anh ấy. Vấn đề của bạn chỉ là các con mà thôi. Từ trước đến nay, bạn nuôi các con, các con cũng biết điều này thì dù bây giờ bạn đến với người đàn ông khác bạn cũng vẫn có trách nhiệm, vẫn là người mẹ yêu thương con cái hết mực. Hiện tại anh ấy sống cùng bạn nhưng đó là căn nhà bạn tự mua được, trong trường hợp cần thiết bạn có quyền mời anh ấy ra khỏi nhà, tránh quấy rối cuộc sống của bạn. Khi bạn có sự quyết tâm, dứt khoát bạn sẽ có được điều bạn mong muốn. Trường hợp bạn lo lắng, sợ hãi trước sự càn quấy của anh ấy thì khó lòng mà bạn đạt được mục đích của mình. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt và có được niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay