Ảnh hưởng tiêu cực từ game online

Ảnh hưởng tiêu cực từ game online

Game online có những tác động tích cực đối  với giới trẻ về mặt giải trí cũng như sự phát triển của tư duy trí tuệ  nhưng. Tuy nhiên chúng ta cần cân bằng mọi thứ mới có thể phát huy được điểm tích cực. Nếu các bạn trẻ chơi game quá nhiều trong một ngày trên 3 giờ thì khả năng nghiện game là rất cao, gây ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến cá nhân người đó, gia đình và xã hội. Chúng ta sẽ cùng xem những ảnh hưởng tiêu cực từ game online tác hại như thế nào?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Game online có những tác động tích cực đối  với giới trẻ về mặt giải trí cũng như sự phát triển của tư duy trí tuệ nhưng. Tuy nhiên chúng ta cần cân bằng mọi thứ mới có thể phát huy được điểm tích cực. Nếu các bạn trẻ chơi game quá nhiều trong một ngày trên 3 giờ thì khả năng nghiện game là rất cao, gây ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến cá nhân người đó, gia đình và xã hội. Dưới đây là một số ảnh hưởng tiêu cực từ game online mang lại nếu chúng ta quá lạm dụng game, các bạn hãy tham khảo để điều chỉnh việc chơi game online một cách hợp lý để tránh cho bản thân những tác động không tốt của game.

1. Mất  kiểm soát hành vi

Mất kiểm soát hành vi là một trong những ảnh hưởng tiêu cực từ game online, người nghiện game sẽ không làm chủ được hành vi dẫn đến bỏ bê việc ăn uống, học hành, không tuân thủ những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều trường hợp trộm cắp, cướp giật, thậm chí giết người mà nạn nhân có cả là những người thân thiết trong gia đình, còn thủ phạm đôi khi là những bạn trẻ đang còn trên ghế nhà trường để lấy tiền chơi game  online. Có những nhóm thanh niên bị kích động  vì mâu thuẫn trong khi chơi game đã tìm đến nhau thanh toán theo kiểu xã hội đen gây mất trật tự xã hội.

ảnh hưởng tiêu cực từ game

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

2. Hiệu quả học tập và công việc 

Hiệu quả công việc và học tập là ảnh hưởng tiêu cực từ game điển hình mà chúng ta sẽ thấy. Một nghiên cứu chỉ ra rằng trong 10  học sinh , sinh viên nghiện game, thì chỉ có 1/10 đạt kết quả trung bình trong học tập, còn lại đều đạt kết quả dưới trung bình. Điều này cho thấy rằng game online ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập  và làm việc. Chúng ta ai cũng chỉ có 24h/ngày, khi các  bạn trẻ  dành nhiều thời gian cho game thì thời gian nghỉ  ngơi  sẽ giảm  dẫn đến  cơ thể mệt mỏi suy nhược làm năng suất học tập và làm việc không đạt yêu cầu.

3. Tâm lý – xã hội

người nghiện game online có xu hướng ám ảnh tâm trí bị choáng và lấp đầy bởi các huyễn tưởng về game và cưỡng bức có một sự thôi thúc, bắt buộc thực hiện việc sử dụng game online. Game online dần dần thế chỗ cho các quan hệ xã hội và các nguồn vui khác trong đời sống. Nhiều thanh niên có kiểu hành xử và nhầm lẫn giữa đời sống thực tại và những tình huống ảo. Những thanh niên đó ngày càng xa rời thực tế, ít liên quan đến cuộc sống thực của mình. Nhiều thanh niên đặt ra những tình huống và giá trị sống như trong các tình huống online, coi đó là định hướng cho cuộc sống của mình như bỏ nhà đi bụi, kết thân với những anh hùng hảo hán để thỏa mãn mong muốn của mình.

4. Sức khỏe

Việc dùng lâu bàn phím máy tính của các bạn trẻ  có thể dẫn tới những chấn thương các ngón tay không đáng có. Nếu ngồi máy tính không đúng tư thế sẽ  gây ra các  bệnh về cột sống, tình trạng khô mắt, tật cận thị, loạn thị. Các phản ứng cơ thể như mỏi mệt, căng thẳng, kém tập trung chú ý, các bệnh về tim mạch như cao huyết áp,  những triệu chứng của rối loạn giấc ngủ. Các bệnh về thần kinh như suy nhược và cả động kinh. Việc ngồi quá lâu tại một chỗ trong nhà và một chỗ sẽ làm giảm đề kháng của cơ thể vì không được tiếp xúc với môi trường.  Gây ra những tác động xấu  đối với sự phát triển hình thể và trí não của các bạn trẻ và sẽ làm lệch trí tưởng tượng, thị hiếu bình thường ở các bạn nghiện game.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay