0904030189

Phần thưởng dành cho người có nhiều trải nghiệm

Phần thưởng dành cho người có nhiều trải nghiệm

Nếu bạn là người có nhiều trải nghiệm, bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều mới, gặp gỡ những con người mới. Trong số những người bạn gặp, có thể có những người khó khăn hơn bạn, thiệt thòi hơn bạn; từ đó, để bạn biết rằng, cuộc sống của mình dù có gặp nhiều khó khăn thì mình cũng đang may mắn hơn rất nhiều người. Vậy mà họ vẫn sống, thậm chí là sống tốt; thì chẳng có lý do gì mình không làm được cả.Mỗi người chúng ta nếu muốn hiểu rộng, biết nhiều; chúng ta phải đi đây đi đó. Nếu muốn thành công, bạn phải hành động, phải đến nhiều nơi mới mà bạn chưa từng đến, thử làm những điều mới mẻ mà bạn chưa từng làm. Khi bạn dám thoát khỏi cùng an toàn của bản thân để khám phá, bạn sẽ tìm ra nhiều điều thú vị, khác xa so với những gì ở trong suy nghĩ của bạn. Dưới đây là một số điều bạn sẽ có được khi bạn là một người có nhiều trải nghiệm.

1. Yêu đời, yêu cuộc sống

Không phải ngẫu nhiên, có những người mỗi lần cảm thấy mệt mỏi, chán chường hay muốn đi ra khỏi phòng, lượn lờ ở đâu đó; hoặc có khi xách ba lô lên và đi đâu đó thật xa. Điều đó, giúp họ bỏ lại những mệt mỏi ở phía sau, đi tìm lại năng lượng cho bản thân, để rồi sau những chuyến đi, họ mang lại cho mình những nguồn năng lượng mới tích cực, để về và giải quyết vấn đề mình đang gặp phải một cách tốt hơn, nhanh chóng hơn.

Nếu bạn là người có nhiều trải nghiệm, bạn sẽ khám phá ra được nhiều thứ mới, gặp gỡ những con người mới. Trong số những người bạn gặp, có thể có những người khó khăn hơn bạn, thiệt thòi hơn bạn; từ đó, để bạn biết rằng, cuộc sống của mình dù có gặp nhiều khó khăn thì mình cũng đang may mắn hơn rất nhiều người. Vậy mà họ vẫn sống, thậm chí là sống tốt; thì chẳng có lý do gì mình không làm được cả. Chúng ta sẽ cảm thấy trân quý hơn những gì mình đã và đang có, thấy cuộc sống này thật đẹp, thật đáng sống biết bao.

2. Tìm ra chính mình

Mọi người vẫn thường cảm thấy hạnh phúc khi được sống là chính mình; nhưng có không ít người lại cảm thấy bối rối, chẳng biết tôi là ai? Tôi ở đâu? Tôi sẽ làm được gì cho đời?

Thực tế, chúng ta phải trải nghiệm thật nhiều, đặt mình vào trong nhiều môi trường, hoàn cảnh khác nhau ta mới biết rõ mình là người như thế nào? Mình là ai? Mình sẽ làm được những gì? Cũng giống như khi bạn làm một công việc nào đó, nếu bạn đã thực sự xác định được rõ mình muốn làm gì, phù hợp với công việc nào thì mọi chuyện đối với bạn rất dễ dàng. Còn nếu bạn đang phân vân chẳng biết mình thích gì, muốn gì, phù hợp với công việc nào thì bạn buộc lòng phải thử, phải trải nghiệm thật nhiều công việc khác nhau. Thông qua đó bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho chính bản thân bạn, rằng bạn thực sự phù hợp với công việc nào?

 

3. Học hỏi được thêm nhiều điều

Từ xưa ông bà ta vẫn thường nói “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”; và chúng ta cũng biết rằng: chúng ta không chỉ thu nhận kiến thức từ trường học mà còn học hỏi được rất nhiều ở trường đời.

Ở trường học, thầy cô sẽ dìu bước bạn khôn lớn, trưởng thành; trang bị cho bạn kiến thức lý thuyết để áp dụng vào cuộc sống thực tiễn. Còn ở trường đời chính là nơi sẽ ép bạn phải lớn lên, nếu bạn không chịu lớn, bạn sẽ trở thành người thất bại. Ở đây, bạn sẽ tự trải nghiệm, rồi sau đó rút ra bài học cho bản thân, chính vì vậy, bạn trải nghiệm càng nhiều thì càng học hỏi được nhiều, thu nhận được nhiều.

4. Khám phá giới hạn bản thân

Chúng ta đều biết rằng khả năng của con người là vô hạn, con người chỉ đang sử dụng một phần rất nhỏ não bộ của chúng ta. Chỉ là ta đang giới hạn bản thân mình lại trong vùng an toàn, và không dám vượt qua nó. Nếu bạn cứ mãi không dám vượt ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ khó có thể biết được mình thực sự có thể làm được những gì.

Vì vậy, khi bạn trải nghiệm càng nhiều, bạn sẽ có thể khám phá ra được những giới hạn khác của bản thân, khác với những gì bây giờ bạn đang có. Muốn đạt được những điều to lớn, trước tiên, bạn phải chủ động vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, phá bỏ giới hạn cũ, tìm đến một giới hạn mới.

5. Tận hưởng tuổi trẻ trọn vẹn

Mỗi chúng ta đều chỉ có một cuộc đời để sống, những người sống hết mình, cố gắng nỗ lực hết mình cũng là sống; những người sống bình thường, mặc kệ nước nổi thì bèo nổi cũng là sống. Quan trọng là sống làm sao để đến khi về già hoặc mất đi, bạn không cảm thấy hối tiếc vì mình chưa đến được nơi này nơi kia; chưa làm được điều này điều kia.

Còn trẻ, bạn có nhiều cơ hội, nhiều sức khỏe để trải nghiệm những cái mới; còn trẻ bạn có đủ thời gian để khám phá, để sai; vì bạn còn có thời gian để làm lại. Chính vì vậy, hãy tận hưởng một tuổi trẻ trọn vẹn nhất, tươi đẹp nhất nếu có thể.

Trên đây là một trong số rất nhiều “phần thưởng” dành cho người có nhiều trải nghiệm, nếu bạn thấy bạn nhận được nhiều từ nó vậy hãy bắt đầu trải nghiệm thật nhiều ngay từ bây giờ nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com