0904030189

Phải làm sao khi bị stress

Phải làm sao khi bị stress

Tôi muốn muốn tìm hiểu xem hiện tại mình đang bị vấn đề gì dạo gần đây tôi có gặp một số chuyện khá buồn tôi cứ bị dồn nén áp lực đủ hướng đè lên khiến tôi trở thành một con người khác tôi rất dễ nổi nóng đôi khi không kiểm soát được lời nói và cảm xúc tối không thể nào ngủ được trong đầu cứ kiểu như là một chuỗi sự kiện chạy nhanh rất nhanh đôi khi đau đầu nữa cho tôi hỏi đấy là dấu hiệu gì ạ ??          Chuyên gia tư vấn

          Chào bạn!

          Cảm ơn bạn đã viết thư gửi đến Trung tâm Tư vấn An Nam để tư vấn. Qua những gì bạn chia sẻ thì bạn đang gặp nhiều căng thẳng, áp lực khiến cho bạn không kiểm soát được cảm xúc, lời nói và bạn bị mất ngủ, đau đầu. Những vấn đề này đang ảnh hưởng cuộc sống của bạn và bạn muốn tìm hiểu để có thể giải quyết được. Những triệu chứng bạn vừa nêu ra thì đó là những dấu hiệu cho biết bạn đang gặp phải stress. 

          Stress là một trạng thái thần kinh căng thẳng, khi bị stress thì có những dấu hiệu về cơ thể: mệt mỏi, nhức đầu, mất ngủ, tim đập nhanh, đau tức ngực…; về tinh thần: buồn bã, không tập trung, trí nhớ giảm…; về hành vi: chán ăn, khóc lóc, tự làm hại bản thân….; về cảm xúc: căng thẳng, lo lắng, sợ hãi, dễ nóng tính, bực tức, khó chịu…

          Nguyên nhân của stress thì có hai yếu tố: yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài. Vấn đề bên trong: do vấn đề về sức khỏe và tâm lý. Yếu tố bên ngoài: môi trường, điều kiện sống không tốt, trong gia đình có những bất hòa, xung đột, mất mát, và có những áp lực công việc, mâu thuẫn xung đột với người xung quanh,gặp rắc rối trong tài chính….

Phải làm sao khi bị stress

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

          Bạn thân mến, trong cuộc sống, việc gặp stress thì vẫn diễn ra. Những vấn đề xảy đến giúp chúng ta cần tập trung vào vấn đề, cần phải giải quyết các vấn đề đang tồn tại nên nếu chúng ta nhìn một cách tích cực thì đây là một cơ hội để bạn học cách tiếp nhận những gì đang xảy đến và xử lý chúng. Tuy nhiên như bạn có chia sẻ gần đây bạn đang gặp phải một số chuyện khá buồn, những chuyện đó khiến bạn khó có thể xử lý một mình. Vậy bạn nên đến gặp chuyên gia tâm lý để hỗ trợ bạn vượt qua những khó khăn mà bạn khó có thể vượt qua một mình.  

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-02-2021 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com